Kbang: Một ngày 3 vụ cháy mía

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thông tin từ UBND huyện Kbang, trong ngày 2-4, trên điạ bàn huyện xảy ra 3 vụ cháy mía, với tổng diện tích 14,6 ha. Trong đó, xã Kông Pla có diện tích bị cháy lớn nhất với 10 ha, xã Tơ Tung diện tích bị cháy là 3,6 ha và xã Lơ Ku là 1 ha.

Ảnh: Nguyễn Giác
Ảnh: Nguyễn Giác

Hiện UBND các xã đã huy động người dân tiến hành chặt mía và làm việc với nhà máy đường để thu mua mía kịp thời cho các hộ có diện tích mía cháy, nhằm giảm bớt thiệt hại cho người dân.

Được biết, từ đầu vụ mía đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra nhiều vụ cháy mía, với tổng diện tích hơn 43 ha, làm thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Hiện trên địa bàn đã thu hoạch được 8.092/10.410 ha, đạt 77%, những xã có tiến độ thu mua chậm nhất như Kông Pla còn tới 950 ha, Kông Lơng Khơng còn 276 ha…

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.