Kbang: 29% hội viên Cựu chiến binh có mức sống khá, giàu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 3-8, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tiến hành tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 8-1-2002 của Bộ Chính trị (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.

Ngay sau khi có Nghị quyết 09-NQ/TW, Hội CCB huyện đã chủ động phối hợp tham mưu cấp ủy chỉ đạo tổ chức quán triệt, tuyên truyền, triển khai và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết, phổ biến đến cán bộ, hội viên CCB và nhân dân. Từ đó, nhận thức, sự quan tâm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở về công tác CCB đã có chuyển biến rõ nét.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Ngân

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Ngân

Hiện nay, 14/14 xã, thị trấn, 110/110 thôn, làng, tổ dân phố có tổ chức Hội CCB, với tổng số 2.684 hội viên, tỷ lệ tập hợp CCB, cựu quân nhân vào tổ chức Hội đạt 87%.

Hội CCB huyện, xã đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; hiện có 42 hội viên tham gia cấp ủy các cấp. Hội viên CCB luôn phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; gương mẫu chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; nêu cao tinh thần cách mạng, cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, kiên quyết đấu tranh chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước…

20 năm qua, toàn huyện đã xóa được 1.167 hộ CCB nghèo; đến nay, 29% hội viên CCB có mức sống khá-giàu, trung bình chiếm 58%... Hội viên CCB cũng đã gương mẫu tự nguyện và vận động đóng góp 8.000 ngày công, hiến hơn 3.000 m2 đất để xây dựng nông thôn mới; xóa 45 nhà dột nát cho hội viên nghèo… Nhiều hội viên tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất và các cuộc vận động, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Ayun. Ảnh: Hà Duy

Xã Ayun cần tiếp tục rà soát nguồn lực để tạo sinh kế cho người dân

(GLO)- Sáng 14-7, đồng chí Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai, đã đến thăm, kiểm tra hoạt động và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tại xã Ayun. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. 

Nghề hấp cá giữa phố cảng Quy Nhơn

Nghề hấp cá ở phố cảng Quy Nhơn

(GLO)- Ở phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), nơi tàu thuyền ra vào tấp nập mỗi sớm chiều, vẫn tồn tại những căn bếp đỏ lửa, nơi người dân mưu sinh bằng một nghề ít được nhắc tên: Nghề hấp cá.

Nhà trọ “cháy” phòng, hàng quán tăng khách sau sáp nhập

Nhà trọ “cháy” phòng, hàng quán tăng khách sau sáp nhập

(GLO) - Chỉ hơn một tuần sau khi tỉnh Gia Lai và Bình Định sáp nhập thành tỉnh Gia Lai mới, nhiều khu vực trung tâm phường Quy Nhơn đã ghi nhận sự gia tăng rõ rệt về mật độ dân cư. Các dịch vụ như nhà trọ, ăn uống, vận chuyển... cũng trở nên sôi động hơn, tạo nên bức tranh nhộn nhịp chưa từng thấy.

Hành vi nhỏ, hậu quả lớn

Hành vi nhỏ, hậu quả lớn

Vụ việc khách du lịch nghỉ tại một khách sạn ở Cửa Lò (Nghệ An) bị yêu cầu bồi thường 4,8 triệu đồng vì bất cẩn khi hút thuốc lá làm cháy nệm và ga trải giường của khách sạn cách đây ít ngày, được đăng tải trên mạng xã hội, đã gây nhiều ý kiến trái chiều.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Quý thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Quý thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Chiều 8-7, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ông Đinh Ngọc Quý-Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà 10 gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trên địa bàn phường Hội Phú.

null