Iran tìm thấy thi thể nạn nhân vụ máy bay rơi, quốc tang 5 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 20-5, đại diện Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ của Iran (IRCS) cho biết đã tìm thấy thi thể của Tổng thống nước này Ebrahim Raisi và những quan chức tháp tùng trong vụ rơi máy bay, đồng thời tuyên bố công tác tìm kiếm đã kết thúc.

Ngày 20-5, đại diện Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ của Iran (IRCS) cho biết đã tìm thấy thi thể của Tổng thống nước này Ebrahim Raisi và những quan chức tháp tùng trong vụ rơi máy bay, đồng thời tuyên bố công tác tìm kiếm đã kết thúc.

Giám đốc IRCS Pirhossein Koolivand cho biết, tổ chức này đang chuyển thi thể các nạn nhân đến khu vực Tabriz, Tây Bắc Iran.

Cùng ngày, nội các Iran tuyên bố, chính phủ nước này sẽ tiếp tục hoạt động mà "không có sự gián đoạn dù là nhỏ nhất" sau khi Tổng thống Ebrahim Raisi tử nạn trong vụ rơi máy bay trực thăng. Phó Tổng thống thứ nhất Mohammad Mokhber đảm nhận chức Tổng thống sau khi ông Raisi thiệt mạng và Iran sắp chuẩn bị tổ chức cuộc bầu cử sớm. Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã thông qua việc chỉ định Phó Tổng thống Mohammad Mokhber tạm thời tiếp quản vị trí của ông Raisi.

Các nhân viên cứu hộ chuyển thi thể các nạn nhân khỏi hiện trường. Ảnh: IRNA

Các nhân viên cứu hộ chuyển thi thể các nạn nhân khỏi hiện trường. Ảnh: IRNA

Theo Hiến pháp Iran, Phó tổng thống thứ nhất sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo trong trường hợp Tổng thống qua đời, bị sa thải, từ chức, vắng mặt hoặc mắc bệnh trong hơn 2 tháng. Việc bổ nhiệm tạm thời cần được lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei thông qua. Cuộc bầu cử Tổng thống để chọn người kế nhiệm sẽ được tổ chức trong 50 ngày.

Sau khi Iran xác nhận Tổng thống Raisi cùng một số quan chức nước này thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng, các nước đã lên tiếng chia buồn về vụ việc và bày tỏ tinh thần đoàn kết với Iran...

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã tuyên bố 5 ngày quốc tang Tổng thống nước này Ebrahim Raisi.

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

Thế giới chào đón năm 2026

Thế giới chào đón năm 2026

Sydney của Úc đã chào đón năm 2026 bằng màn bắn pháo hoa nổi tiếng, được tổ chức trong bối cảnh lực lượng cảnh sát tăng cường hiện diện an ninh sau vụ thảm sát ở bãi biển Bondi của thành phố cách đây vài tuần.

null