9 người không ai còn sống trên trực thăng chở tổng thống Iran

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong bản tin mới nhất, truyền hình Iran cho biết không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy 9 người có mặt trên chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi gặp nạn chiều qua tại khu vực rừng núi giáp biên giới Azerbaijan còn sống.
Trực thăng chở tổng thống Iran cất cánh ở biên giới Iran và Azerbaijan. Ảnh: Reuters

Trực thăng chở tổng thống Iran cất cánh ở biên giới Iran và Azerbaijan. Ảnh: Reuters

Trong đánh giá đầu tiên khi tiếp cận hiện trường vụ việc, lực lượng cứu hộ thuộc Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran nhận định tình hình là rất xấu.

Còn theo truyền thông khu vực, một quan chức Iran nói với hãng tin Reuters rằng chiếc trực thăng chở Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng đã bị cháy hoàn toàn và không một ai sống sót.

Truyền thông Iran trước đó đưa tin, trực thăng chở Tổng thống Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian cùng một số quan Chức chính phủ Iran, đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một khu rừng gần biên giới Azerbaijan chiều 19/5, sau khi các quan chức này kết thúc chuyến thăm ngắn quốc gia láng giềng.

Nguyên nhân khiến trực thăng phải hạ cánh khẩn cấp là do điều kiện thời tiết xấu.

Theo Hiến pháp Iran, trường hợp Tổng thống Raisi qua đời, quyền điều hành đất nước theo thẩm quyền của Tổng thống sẽ do một Ủy ban đặc biệt đảm nhiệm. Ủy ban này do Phó Tổng thống thứ nhất đứng đầu.

Trường hợp Phó Tổng thống từ chối vai trò, nhân vật điều hành Ủy ban này sẽ do Đại giáo chủ Ali Khamenei chỉ định. Trong thời gian 50 ngày kể từ khi Ủy ban Tổng thống lâm thời hình thành, Iran phải tiến hành bầu cử Tổng thống mới.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi năm nay 63 tuổi, lên nắm quyền lãnh đạo đất nước từ tháng 8/2021.

Từ 19/5, trên khắp đất nước Iran, các buổi cầu nguyện tổng thống và những người thiệt mạng được tổ chức tại thánh đường Hồi giáo và đền thờ. Bên cạnh đó, các cuộc tụ họp tại thành phố linh thiêng Mashhad, nguyên quán của Tổng thống Raeisi, thu hút hàng nghìn người.

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

LIVE Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

(GLO)- Hãy cùng nói lời tạm biệt những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2025 để hân hoan chào đón năm 2026 ngập tràn niềm vui, hy vọng và những khát vọng mới trong không khí sôi động của chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề "Thắp lửa trái tim – Kết nối yêu thương”.

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành và dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành, dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

(GLO)- Sáng 31-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của gần 300 đại biểu đại diện cho hơn 360.000 cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh.

Cùng đếm ngược chờ đón đêm Gia Lai Countdown 2026

Cùng đếm ngược chờ đón đêm Gia Lai Countdown 2026

(GLO)- Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương” sẽ diễn ra tại 2 điểm cầu Quy Nhơn và Pleiku vào tối 31-12, hứa hẹn mang đến không gian nghệ thuật giàu cảm xúc, lan tỏa niềm tin, khát vọng của người dân Gia Lai trong thời khắc chuyển giao thiêng liêng.

null