Iran sẵn sàng đối đầu trực diện với Israel

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- TPO cho biết, Iran đã ra lệnh báo động với toàn bộ các lực lượng vũ trang nước này, sẵn sàng cho kịch bản đối đầu trực diện với Israel.

Theo đó, 2 quan chức Iran đã tiết lộ rằng, để đáp trả cuộc không kích ngày 1-4, Tehran đã quyết định sẽ tiến hành tấn công trực diện vào Israel. Ngoài ra, ra lệnh báo động cao với toàn bộ các lực lượng vũ trang, nhằm sẵn sàng cho kịch bản leo thang căng thẳng. Trong khi truyền thông cũng như chính giới Iran chưa bình luận về thông tin này. Tham mưu trưởng quân đội Iran Mohammad Bagheri khẳng định, đòn đáp trả của nước này sẽ gây thiệt hại tối đa và khiến Israel phải hối hận. Iran sẽ cân nhắc thời gian phù hợp cho đòn giáng trả cùng một kế hoạch thực hiện chu toàn.

Tại một diễn biến liên quan, hàng chục ngàn người dân Israel đã đổ ra đường, biểu tình kêu gọi Thủ tướng Netanyahu nhanh chóng đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza và giải cứu con tin, theo vtv.vn.

Người biểu tình bên ngoài trụ sở Lực lượng Phòng vệ Israel tại Tel Aviv ngày 6-4 (nguồn Times of Israel)

Người biểu tình bên ngoài trụ sở Lực lượng Phòng vệ Israel tại Tel Aviv ngày 6-4 (nguồn Times of Israel)

Theo đó, các cuộc biểu tình tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như: Tel Aviv, Jerusalem, Beer Sheva, Haifa, Caesarea. Đặc biệt tại Tel Aviv, hàng chục ngàn người tụ tập ở quanh khu phố Kaplan, nơi đặt trụ sở một số cơ quan của Chính phủ. Biển người biểu tình kêu gọi Thủ tướng Benjamin Netanyahu từ chức khi cuộc chiến chống lại Hamas ở Gaza sắp bước sang mốc nửa năm. Khoảng 10.000 người biểu tình tại ngã tư thủ đô Tel Aviv (nay đã đổi tên thành “Quảng trường Dân chủ”) và hô vang khẩu ngữ “Bầu cử ngay”. Gia đình của khoảng 130 con tin ở Gaza và những người ủng hộ họ cũng tham gia biểu tình. Một số người quá khích đã bị cảnh sát tạm giữ. Cảnh sát cũng phải chặn tuyến đường huyết mạch nhằm đảm bảo an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

(GLO)- Các giáo sư y khoa-những người cũng là bác sĩ cao cấp tại 4 bệnh viện trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU) bắt đầu cuộc đình công vô thời hạn từ ngày 17-6 để gây sức ép đối với Chính phủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng dịch vụ y tế đang kéo dài, theo TTXVN và vietnamnet.vn.