Iran đáp trả cứng rắn trước cảnh báo của Tổng thống Donald Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ tấn công mạnh hơn trong 2-3 tuần tới, Quân đội Iran dọa sẽ gây ra sự phá hủy lớn hơn và phô trương sức mạnh của mình.

Bộ chỉ huy tác chiến quân sự Khatam Al-Anbiya của Iran cho biết : “Cuộc chiến này sẽ tiếp tục cho đến khi các vị hối tiếc và chắc chắn là cùng với sự đầu hàng”.

israelreuters11zon-1775111939668jpg.jpg
Iran không kích Tel Aviv. Ảnh: Reuters

Tuyên bố nói thêm: “Sau những đòn giáng mạnh mẽ và không thể tưởng tượng nổi mà các vị đã phải nhận, hãy chờ đợi những hành động dữ dội hơn, sâu rộng hơn và mang tính phá hủy hơn nữa từ chúng tôi”.

Trước đó, ông Trump một lần nữa khẳng định chiến dịch tấn công Iran sắp đạt được các mục tiêu đề ra.

"Trong 4 tuần qua, lực lượng vũ trang Mỹ đã giành được những chiến thắng nhanh chóng, quyết định và áp đảo trên chiến trường, những chiến thắng mà ít người từng thấy... Hải quân Iran đã biến mất. Không quân của họ đã bị tàn phá. Họ chỉ còn lại rất ít", ông nói.

Tổng thống Trump cũng dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công mạnh hơn vào Iran trong vòng 2-3 tuần tới, "đưa Iran trở về thời kỳ đồ đá".

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh eo biển Hormuz gần thị trấn Khasab, miền Bắc Oman.

Tin thế giới tối 5-8: Đề xuất lập quỹ quốc tế để duy trì hoạt động eo biển Hormuz

(GLO)- Thông tin quốc tế tối 5-8 gồm những tin đáng chú ý sau: Đề xuất lập quỹ duy trì hoạt động tại eo biển Hormuz, Houthi tuyên bố tấn công thêm tàu chở dầu của Ả Rập Xê Út, mưa lũ tại Ấn Độ khiến hơn 100 người thiệt mạng và vụ sét đánh trên sân bóng ở Thái Lan làm 1 cầu thủ tử vong.

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

null