Ia Pa phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2026.

Tại đây, trước khi tiến hành ký kết, các đại biểu tham dự hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện các tổ chức tôn giáo đã thảo luận và thống nhất chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026 với nhiều nội dung quan trọng về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các đơn vị ký kết phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường. Ảnh: Mai Linh

Các đơn vị ký kết phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường. Ảnh: Mai Linh

Chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội, các tôn giáo với cơ quan quản lý nhà nước. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên, Nhân dân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư, cộng đồng tôn giáo, thúc đẩy phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”.

Được biết, tại huyện Ia Pa hiện có 4 tổ chức tôn giáo đang được phép hoạt động gồm: Phật giáo, Công giáo, Cao đài và Tin lành (Tin lành Truyền Giáo cơ đốc và Tin lành Việt Nam miền Nam). Số tín đồ theo tôn giáo hơn 18.200 người với 88 chức sắc, chức việc và 7 cơ sở thờ tự.

Có thể bạn quan tâm

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

(GLO)- Môi trường quân đội đòi hỏi kỷ luật cao, rèn luyện nghiêm, cường độ công việc lớn, nhưng vẫn có những “bông hồng thép” lặng lẽ cống hiến và lan tỏa tinh thần vượt khó. Thiếu tá QNCN Trần Thị Thu Hường-Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Chính trị (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) là một minh chứng.

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

(GLO)- Khi tiếng ve gọi hè, trên những tán cây xanh và ở dưới mặt đất ẩm ướt sau những cơn mưa giông đầu mùa trên phố núi Pleiku lập lòe ánh sáng đom đóm. Tất cả báo hiệu một mùa đom đóm bay-mùa bình yên ở thành phố trên cao nguyên xanh.

Độc đáo chợ chiều Pleiku

Độc đáo chợ chiều Pleiku

(GLO)- Tuy chỉ diễn ra vài tiếng đồng hồ, nhưng những phiên chợ chiều trên phố núi Pleiku vẫn đông đúc kẻ bán, người mua. Không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa, chợ còn là nơi để những ai khi đến mua sắm hiểu hơn về văn hóa và cư dân của vùng đất cao nguyên này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế kiểm tra tiến độ thi công đường liên huyện Mang Yang-Ia Pa

Gia Lai tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc các dự án trọng điểm

(GLO)- Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm là yêu cầu cấp bách đang được lãnh đạo tỉnh Gia Lai chỉ đạo quyết liệt. Với quyết tâm cao, các sở, ngành và địa phương đang nỗ lực đưa các dự án về đích theo kế hoạch.

Sau buổi phát động, người dân làng làng Đăk Hlá-Tơ Drăh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường và khu vực công cộng. Ảnh: Nhật Hào

Mang Yang: Đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia bảo vệ môi trường

(GLO)- Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, thời gian gần đây, người dân ở nhiều thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mang Yang đã có ý thức tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa và cây xanh tại các khu vực công cộng để góp phần cải thiện cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.