Ia Pa phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị ký kết Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2023-2026.

Tại đây, trước khi tiến hành ký kết, các đại biểu tham dự hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện các tổ chức tôn giáo đã thảo luận và thống nhất chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026 với nhiều nội dung quan trọng về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các đơn vị ký kết phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường. Ảnh: Mai Linh

Các đơn vị ký kết phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường. Ảnh: Mai Linh

Chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội, các tôn giáo với cơ quan quản lý nhà nước. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên, Nhân dân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư, cộng đồng tôn giáo, thúc đẩy phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”.

Được biết, tại huyện Ia Pa hiện có 4 tổ chức tôn giáo đang được phép hoạt động gồm: Phật giáo, Công giáo, Cao đài và Tin lành (Tin lành Truyền Giáo cơ đốc và Tin lành Việt Nam miền Nam). Số tín đồ theo tôn giáo hơn 18.200 người với 88 chức sắc, chức việc và 7 cơ sở thờ tự.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

Chư Sê: Tôn vinh, khen thưởng 75 tập thể, cá nhân xuất sắc trong hiến máu tình nguyện

(GLO)- Sáng 28-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Sê phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) và Bệnh viện Quân y 211 tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2025 và tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tình nguyện năm 2024.

“Nơi học nghề làm người”

“Nơi học nghề làm người”

(GLO)-Buổi chiều muộn cuối tháng 4 vừa qua, tôi đang dọn dẹp vài thứ lặt vặt trong nhà chuẩn bị đón mừng lễ 30-4 và 1-5 thì điện thoại reo. Tôi nghe máy, giọng anh bạn già Bùi Quốc Trưởng từ Hà Nội vang lên: “Mấy anh em Gia Lai đang tụ tập ở nhà của anh Phạm Trung Đỉnh ăn mừng chiến thắng đây”.

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã biên giới Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Giữ vị chè Truồi

Giữ vị chè Truồi

Làng Truồi (đoạn thuộc xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, thành phố Huế), bát nước chè trong veo chứa đựng từng giọt tinh túy của đất trời. Không để hương vị đặc trưng của chè Truồi bị lãng quên, các nông hộ nơi đây đang mở ra hướng đi đột phá cho loại đặc sản này.