Ia Pa: Hội thảo đánh giá liên kết sản xuất giống lúa vụ Đông Xuân 2019-2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hôm qua (18-3), Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Ia Pa (Gia Lai) tổ chức hội thảo “Đánh giá liên kết sản xuất và bao tiêu giống lúa TBR-1 vụ Đông Xuân 2019-2020”.

 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Hiền
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoàng Hiền

Đây là mô hình liên kết sản xuất do Trung tâm phối hợp với Công ty Giống cây trồng Thái Bình Seed-Chi nhánh miền Trung-Tây Nguyên thực hiện trên 8 ha với 4 hộ nông dân của thôn Đoàn Kết và thôn Bình Tây (xã Chư Răng) tham gia, các hộ dân đối ứng 100% chi phí.

Tại hội thảo, các đại biểu và hơn 50 hộ dân trong và ngoài mô hình có cùng sở thích đã tham quan mô hình trồng giống lúa xác nhận TBR-1 vụ Đông Xuân 2019-2020 tại cánh đồng thôn Bình Tây và Đoàn Kết. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn và các hộ dân tham gia mô hình, giống lúa TBR1 thích ứng tốt với điều kiện tự nhiên của địa phương, khả năng kháng sâu bệnh cao, khi đưa vào gieo trồng giúp người dân tiết kiệm được chi phí mua các loại phân bón; năng suất ước đạt trên 10 tấn/ha, cao hơn các giống lúa đang sản xuất tại địa phương.

 

Hoàng Hiền

 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp rang thủ công sẽ giữ lại vị ngọt, bùi và vị ngậy đặc trưng mà không loại hạt điều công nghiệp nào sánh bằng. Ảnh: Vũ Thảo

Giữ lại tinh túy trong từng hạt điều sẻ

(GLO)- Sản xuất theo phương pháp rang củi thủ công truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm với nhiều hương vị mới lạ, một nhà sản xuất ở Gia Lai đang nuôi ước mơ đưa hạt điều địa phương với hương vị đặc trưng vươn xa.

Hợp tác xã bắt nhịp thời đại số

Hợp tác xã bắt nhịp thời đại số

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số lan tỏa mạnh mẽ đến từng ngõ ngách đời sống, các HTX tại Gia Lai đang cho thấy sự năng động, nhạy bén khi mạnh dạn “lên sàn”, “lên sóng” để giới thiệu và bán sản phẩm qua các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, TikTok Shop, livestream Facebook.

Chị Rcom H’Sra ( bìa trái, buôn Rưng Ma Nin) làm thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch xã Ia Rbol. Ảnh: Vũ Chi

Hiệu quả của điểm giao dịch xã trong hoạt động tín dụng chính sách ở Ayun Pa

(GLO)- Với phương châm “Phục vụ tại nhà, thu nợ, giải ngân tại xã”, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mạng lưới điểm giao dịch tại tất cả các xã, phường, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng, thuận tiện.

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng chính sách

(GLO)-Trong 6 tháng đầu năm 2025, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất và đời sống của người dân trên địa bàn. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Chí-Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

null