Ia Pa: Đánh ghen, làm nhục người khác lãnh án 7 tháng tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-6, Toà án Nhân dân huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 4 tháng tù đối với bị cáo Kpă H’Brâo (SN 1991) và 3 tháng tù treo đối với bị cáo Kpă H’Kô (SN 1987) cả hai cùng trú tại làng PleiPa ƠiH’Briu 2, xã Chư Mố, huyện Ia Pa về tội “Làm nhục người khác”.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Ia Pa, do nghi ngờ Ksor H’Huế (SN 2002, trú tại làng Plei Pa Ơi H’Briu 1, xã Chư Mố, huyện Ia Pa) có quan hệ tình cảm với chồng mình là Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1994, trú  làng Plei Pa Ơi H’Briu 2, xã Chư Mố, huyện Ia Pa) nên khoảng 8 giờ ngày 15-12-2018, Kpă H’Brâo (vợ của Sơn) rủ chị ruột của mình là Kpă H’Kô đến nhà Ksor H’Huế để đánh ghen và được H'Kô đồng ý, khi đi Brâo mang theo 1 cái kéo dài 20cm để trong người.
Kpă H'Brâo (áo đen) và Kpă H'Kô (áo vàng) tại phiên tòa. Ảnh: Cao Phong
Kpă H'Brâo (áo đen) và Kpă H'Kô (áo vàng) tại phiên tòa. Ảnh: Cao Phong
Đến nơi, thấy Ksor H’Huế đang nằm ngủ ở trong nhà thì Brâo và H'Kô lao vào dùng tay, chân đánh, đấm vào người H'Huế, kéo H'Huế ra ngoài đường bê tông trước nhà H'Huế để tiếp tục đánh. Sau đó, Kpă H’Kô nắm tóc, giữ H'Huế để cho Brâo dùng kéo cắt tóc và kéo áo, quần của H'Huế. Trong lúc Brâo và H'Kô đánh, cắt tóc, cởi quần, áo H'Huế thì có nhiều người dân ở xung quanh làng đến xem, đồng thời Brâo sử dụng điện thoại di động của mình ghi hình phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook bằng địa chỉ cá nhân mang tên “Ánh Tuyết” để cho nhiều người xem với mục đích làm nhục Ksor H’Huế.
Qua điều tra, xác định hành vi của Kpă H’Brâo và Kpă H’Kô đã đủ yếu tố cấu thành tội Làm nhục người khác, quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự, cần xử lý nghiêm trước pháp luật.
Cao Phong

Có thể bạn quan tâm

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an xã Hra xử lý nghiêm thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối.

Công an xã Hra ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe máy gây rối

(GLO)- Thời gian gần đây, một số thanh thiếu niên ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) tụ tập điều khiển xe máy có dấu hiệu gây rối và livestream trên mạng xã hội. Trước tình hình đó, Công an xã đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời ngăn chặn, đảm bảo an toàn giao thông cũng như trật tự an toàn xã hội.

null