Ia Pa: Đánh ghen, làm nhục người khác lãnh án 7 tháng tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-6, Toà án Nhân dân huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 4 tháng tù đối với bị cáo Kpă H’Brâo (SN 1991) và 3 tháng tù treo đối với bị cáo Kpă H’Kô (SN 1987) cả hai cùng trú tại làng PleiPa ƠiH’Briu 2, xã Chư Mố, huyện Ia Pa về tội “Làm nhục người khác”.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Ia Pa, do nghi ngờ Ksor H’Huế (SN 2002, trú tại làng Plei Pa Ơi H’Briu 1, xã Chư Mố, huyện Ia Pa) có quan hệ tình cảm với chồng mình là Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1994, trú  làng Plei Pa Ơi H’Briu 2, xã Chư Mố, huyện Ia Pa) nên khoảng 8 giờ ngày 15-12-2018, Kpă H’Brâo (vợ của Sơn) rủ chị ruột của mình là Kpă H’Kô đến nhà Ksor H’Huế để đánh ghen và được H'Kô đồng ý, khi đi Brâo mang theo 1 cái kéo dài 20cm để trong người.
Kpă H'Brâo (áo đen) và Kpă H'Kô (áo vàng) tại phiên tòa. Ảnh: Cao Phong
Kpă H'Brâo (áo đen) và Kpă H'Kô (áo vàng) tại phiên tòa. Ảnh: Cao Phong
Đến nơi, thấy Ksor H’Huế đang nằm ngủ ở trong nhà thì Brâo và H'Kô lao vào dùng tay, chân đánh, đấm vào người H'Huế, kéo H'Huế ra ngoài đường bê tông trước nhà H'Huế để tiếp tục đánh. Sau đó, Kpă H’Kô nắm tóc, giữ H'Huế để cho Brâo dùng kéo cắt tóc và kéo áo, quần của H'Huế. Trong lúc Brâo và H'Kô đánh, cắt tóc, cởi quần, áo H'Huế thì có nhiều người dân ở xung quanh làng đến xem, đồng thời Brâo sử dụng điện thoại di động của mình ghi hình phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook bằng địa chỉ cá nhân mang tên “Ánh Tuyết” để cho nhiều người xem với mục đích làm nhục Ksor H’Huế.
Qua điều tra, xác định hành vi của Kpă H’Brâo và Kpă H’Kô đã đủ yếu tố cấu thành tội Làm nhục người khác, quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự, cần xử lý nghiêm trước pháp luật.
Cao Phong

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, lưu lượng xe khách trên các tuyến quốc lộ tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

null