Ia Pa: Đánh ghen, làm nhục người khác lãnh án 7 tháng tù

(GLO)- Ngày 26-6, Toà án Nhân dân huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt 4 tháng tù đối với bị cáo Kpă H’Brâo (SN 1991) và 3 tháng tù treo đối với bị cáo Kpă H’Kô (SN 1987) cả hai cùng trú tại làng PleiPa ƠiH’Briu 2, xã Chư Mố, huyện Ia Pa về tội “Làm nhục người khác”.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Ia Pa, do nghi ngờ Ksor H’Huế (SN 2002, trú tại làng Plei Pa Ơi H’Briu 1, xã Chư Mố, huyện Ia Pa) có quan hệ tình cảm với chồng mình là Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1994, trú  làng Plei Pa Ơi H’Briu 2, xã Chư Mố, huyện Ia Pa) nên khoảng 8 giờ ngày 15-12-2018, Kpă H’Brâo (vợ của Sơn) rủ chị ruột của mình là Kpă H’Kô đến nhà Ksor H’Huế để đánh ghen và được H'Kô đồng ý, khi đi Brâo mang theo 1 cái kéo dài 20cm để trong người.
Kpă H'Brâo (áo đen) và Kpă H'Kô (áo vàng) tại phiên tòa. Ảnh: Cao Phong
Kpă H'Brâo (áo đen) và Kpă H'Kô (áo vàng) tại phiên tòa. Ảnh: Cao Phong
Đến nơi, thấy Ksor H’Huế đang nằm ngủ ở trong nhà thì Brâo và H'Kô lao vào dùng tay, chân đánh, đấm vào người H'Huế, kéo H'Huế ra ngoài đường bê tông trước nhà H'Huế để tiếp tục đánh. Sau đó, Kpă H’Kô nắm tóc, giữ H'Huế để cho Brâo dùng kéo cắt tóc và kéo áo, quần của H'Huế. Trong lúc Brâo và H'Kô đánh, cắt tóc, cởi quần, áo H'Huế thì có nhiều người dân ở xung quanh làng đến xem, đồng thời Brâo sử dụng điện thoại di động của mình ghi hình phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook bằng địa chỉ cá nhân mang tên “Ánh Tuyết” để cho nhiều người xem với mục đích làm nhục Ksor H’Huế.
Qua điều tra, xác định hành vi của Kpă H’Brâo và Kpă H’Kô đã đủ yếu tố cấu thành tội Làm nhục người khác, quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự, cần xử lý nghiêm trước pháp luật.
Cao Phong

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai ghi nhận 13 trường hợp tử vong trong dịp Tết

Gia Lai ghi nhận 13 trường hợp tử vong trong dịp Tết

(GLO)-Theo thông tin từ Sở Y tế Gia Lai, tổng số bệnh nhân (BN) đến khám, cấp cứu từ ngày 21 đến 9 giờ sáng ngày 24-1 (nhằm ngày 30 tháng Chạp đến mùng 3 Tết) là 2.118 BN (giảm 1.834 trường hợp so với cùng kỳ); trong số này, có 1.344 BN nhập viện điều trị nội trú.
Phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua

Phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội thông qua

(GLO)- Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Gia Lai vừa ban hành văn bản Số 02/HĐPHPBGDPL về việc phổ biến các luật, nghị quyết mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, Kỳ họp bất thường lần thứ hai và triển khai một số nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật dịp Tết Quý Mão.
“Nổ” làm nhà phân phối các mặt hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

“Nổ” làm nhà phân phối các mặt hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(GLO)- Để thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Nguyễn Thị Quỳnh (SN 1991, nơi thường trú huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình; tạm trú tại xã Kon Gang, huyện Đak Đoa) lên tài khoản Facebook và “nổ” mình chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu, là nhà phân phối kit test Covid-19, thuốc lá điện tử … để lừa đảo chiếm đoạt hơn 786 triệu đồng của nhiều người.