Ia Grai: Tổ chức phiên chợ nông sản an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 11-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổ chức phiên chợ nông sản an toàn của cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện và phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019.
Phiên chợ quy tụ 16 gian hàng trưng bày các sản phẩm an toàn đang sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Thông qua phiên chợ nhằm tạo điều kiện cho tổ chức, hội viên phụ nữ chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm; đồng thời giới thiệu tới người tiêu dùng về các sản phẩm an toàn nhằm hình thành thói quen sử dụng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng để đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Phiên chợ trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các tổ chức, cán bộ, hội viên phụ nữ đang sản xuất. Ảnh: Hồng Thương
Phiên chợ trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các tổ chức, cán bộ, hội viên phụ nữ đang sản xuất. Ảnh: Hồng Thương
Tại đây, Hội LHPN huyện đã phát động phong trào “Phụ nữ thi đua sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2019-2020”. Theo đó, Hội kêu gọi Hội LHPN các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ; thành lập mới và duy trì có hiệu quả mô hình phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn phù hợp thực tế địa phương; sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường; tích cực tham gia hợp tác liên kết trong sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn; không lạm dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất cấm trong chăn nuôi…
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện cũng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào chống rác thải nhựa năm 2019. Theo đó, 2 đơn vị đã tặng 70 giỏ nhựa cho hội viên, phụ nữ trong huyện nhằm giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông khi đi chợ. Ngoài ra, Hội LHPN cũng tổ chức các trò chơi dân gian nhằm tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa hội viên, phụ nữ trên địa bàn.
Hồng Thương

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng vào mùa cao điểm xuất khẩu

Sầu riêng vào mùa cao điểm xuất khẩu

Xuất khẩu rau quả đang vào cao điểm do đã đến mùa thu hoạch sầu riêng tại các vùng trồng trọng điểm như: ĐBSCL (cuối mùa chính vụ), Đông Nam Bộ, Bình Thuận, Khánh Hòa và đầu mùa tại Đắk Lắk, Đắk Nông. Đây là mặt hàng có giá trị cao và đang có sản lượng nhiều để xuất khẩu.