Hy Lạp: Bộ trưởng giao thông từ chức sau vụ tàu hỏa đâm nhau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo Reuters, ngày 1/3, Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp Karamanlis đã có đơn xin từ chức, sau khi xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở miền Trung nước này khiến hàng trăm người thương vong.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Theo giới chức địa phương, số người thiệt mạng trong vụ tàu hỏa chở hơn 350 hành khách và tàu hàng đâm trực diện nhau ở Tempi, gần thành phố Larissa, miền Trung Hy Lạp tối 28/2, đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. Nhiều nạn nhân được cho là sinh viên đại học trở về nhà sau kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần.

Angelos Tsiamouras- một hành khách trên tàu, kể lại: "Cảm giác như có động đất. Tôi đã nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng ở những toa đầu tiên. Đến bây giờ tôi vẫn còn run".

Apostolos Kalogiannis- thị trưởng thành phố Larissa, nói: "Cảnh tượng giống như vùng chiến sự, không từ nào tả hết. Một số nạn nhân chỉ có thể nhận diện thông qua ADN".

TS ( từ TTXVN, Vnexpress.net, TPO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Tin thế giới sáng 12-5: Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

(GLO)- Mỹ tuyên bố siết mạng lưới bán dầu của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran; Iran tuyên bố không đàm phán về vấn đề uranium; Mỹ có thể nhận 1.000 tỷ USD đầu tư từ Trung Quốc sau chuyến thăm của ông Trump; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-12. 

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

null