Hy Lạp: Bộ trưởng giao thông từ chức sau vụ tàu hỏa đâm nhau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo Reuters, ngày 1/3, Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp Karamanlis đã có đơn xin từ chức, sau khi xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở miền Trung nước này khiến hàng trăm người thương vong.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Theo giới chức địa phương, số người thiệt mạng trong vụ tàu hỏa chở hơn 350 hành khách và tàu hàng đâm trực diện nhau ở Tempi, gần thành phố Larissa, miền Trung Hy Lạp tối 28/2, đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. Nhiều nạn nhân được cho là sinh viên đại học trở về nhà sau kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần.

Angelos Tsiamouras- một hành khách trên tàu, kể lại: "Cảm giác như có động đất. Tôi đã nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng ở những toa đầu tiên. Đến bây giờ tôi vẫn còn run".

Apostolos Kalogiannis- thị trưởng thành phố Larissa, nói: "Cảnh tượng giống như vùng chiến sự, không từ nào tả hết. Một số nạn nhân chỉ có thể nhận diện thông qua ADN".

TS ( từ TTXVN, Vnexpress.net, TPO)

Có thể bạn quan tâm

Phái đoàn Mỹ và Trung Quốc tại cuộc họp đầu tiên của vòng đàm phán thứ tư. Ảnh: Reuters

Mỹ-Trung đạt thỏa thuận khung về TikTok

(GLO)- Mỹ -Trung đạt thỏa thuận khung về TikTok, Mỹ cam kết ủng hộ Israel loại bỏ Hamas; UAV Ukraine tấn công "hạm đội bóng tối" của Nga; Nghi phạm để lại lời nhắn trước khi ám sát Charlie Kirk là những tin tức thế giới nổi bật sáng 16-9-2025.

Nga tăng cường sử dụng UAV trong các cuộc tập kích Ukraine. Ảnh: TASS

NATO trước thử thách UAV Nga: Đoàn kết hay rạn nứt?

(GLO)- Căng thẳng an ninh tại châu Âu một lần nữa dâng cao khi Romania cáo buộc UAV của Nga xâm phạm không phận. Sự cố này xảy ra chỉ vài ngày sau khi Ba Lan tuyên bố gần 20 UAV Nga đã bay vào lãnh thổ của mình, buộc Warsaw triển khai trực thăng, tiêm kích và hệ thống phòng không để ứng phó.

Nga, Belarus tập trận quân sự chung quy mô lớn vào ngày 12-9. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Ông Putin “khui” tên lửa Oreshnik, châu Âu căng thẳng cực độ

(GLO)- Nga và Belarus khai màn tập trận Zapad-2025, lần đầu phô diễn tên lửa chiến thuật Oreshnik. Động thái này khiến NATO và châu Âu căng thẳng, khi giới phân tích cảnh báo: Nếu Oreshnik được triển khai thường trực tại Belarus, các căn cứ không quân NATO ở châu Âu sẽ đối mặt nguy hiểm trực tiếp.

null