Hy Lạp: Bộ trưởng giao thông từ chức sau vụ tàu hỏa đâm nhau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Theo Reuters, ngày 1/3, Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp Karamanlis đã có đơn xin từ chức, sau khi xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng ở miền Trung nước này khiến hàng trăm người thương vong.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Theo giới chức địa phương, số người thiệt mạng trong vụ tàu hỏa chở hơn 350 hành khách và tàu hàng đâm trực diện nhau ở Tempi, gần thành phố Larissa, miền Trung Hy Lạp tối 28/2, đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương. Nhiều nạn nhân được cho là sinh viên đại học trở về nhà sau kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần.

Angelos Tsiamouras- một hành khách trên tàu, kể lại: "Cảm giác như có động đất. Tôi đã nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng ở những toa đầu tiên. Đến bây giờ tôi vẫn còn run".

Apostolos Kalogiannis- thị trưởng thành phố Larissa, nói: "Cảnh tượng giống như vùng chiến sự, không từ nào tả hết. Một số nạn nhân chỉ có thể nhận diện thông qua ADN".

TS ( từ TTXVN, Vnexpress.net, TPO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

Tin thế giới sáng 9-6: Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab

(GLO)- Ukraine giành lại 600km2 lãnh thổ; Israel chính thức tuyên bố chấm dứt xung đột; Mỹ tấn công tàu chở dầu liên quan Iran, Iran cảnh báo mở mặt trận Bab el-Mandab; Ấn Độ: Tai nạn tại nhà máy thép , 8 công nhân thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 9-6.

Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

Tin thế giới tối 8-6: Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

(GLO)- Israel-Iran tiếp tục không kích lẫn nhau bất chấp thỏa thuận ngừng bắn; Houthi phóng tên lửa vào Israel, tuyên bố đóng cửa biển Đỏ với Tel Aviv; Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên ít nhất 32 người... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 8-6. 

Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh

Tin thế giới sáng 5-6: Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh

(GLO)- Tổng thống Ukraine đề xuất gặp trực tiếp lãnh đạo Nga để bàn việc chấm dứt chiến tranh; Nga hé lộ bí mật về "tên lửa không thể đánh chặn" Oreshnik; Israel không kích các khu dân cư ở Gaza, ít nhất 9 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-6.

Tên lửa của Hải quân Iran được phóng đi tại một địa điểm không xác định. Ảnh minh họa: Reuters.

Tin thế giới tối 1-6: Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân

(GLO)- Iran cáo buộc Mỹ thiếu nhất quán dẫn đến đàm phán chậm chạp; Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân; Đội cứu hộ ở Lào ghi nhận hồi đáp khi tìm kiếm hai nạn nhân còn lại trong hang... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-6. 

null