Huyện Chư Sê bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 27-11, Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Al Bá. Đây là công trình chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam (nhiệm kỳ 2023-2028).
Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê trao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Siu Tích. Ảnh: Đinh Yến
Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê trao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Siu Tích. Ảnh: Đinh Yến

Căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được trao cho gia đình anh Siu Tích-đoàn viên khó khăn về nhà ở thuộc Công đoàn cơ sở xã Al Bá. Căn nhà được xây dựng với diện tích 80 m2, gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ. Tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng; trong đó, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 35 triệu đồng (trích từ Quỹ Mái ấm Công đoàn của huyện), số tiền còn lại do gia đình đối ứng, đoàn viên Công đoàn cơ sở hỗ trợ thêm ngày công xây dựng.

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê đã hỗ trợ được 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn. Nhà “Mái ấm Công đoàn” là công trình được xây dựng thể hiện sự đồng hành của tổ chức Công đoàn quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; giúp công nhân, viên chức, người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Có thể bạn quan tâm

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

null