Huấn luyện viên Troussier triệu tập 41 cầu thủ U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
41 cầu thủ được triệu tập lên U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị hướng đến SEA Games 32.
Huấn luyện viên Troussier triệu tập 41 cầu thủ U23 Việt Nam ảnh 1

41 cầu thủ được triệu tập lên U23 Việt Nam. Ảnh: Thanh Vũ

Ngày 27-2, ngay sau lễ ra mắt tân huấn luyện viên trưởng, ông Troussier đã công bố danh sách 41 cầu thủ U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 32 vào tháng 5 tới đây.

Là người từng có thời gian dẫn dắt các lứa trẻ U18 và U19 Việt Nam, huấn luyện viên Troussier không gặp nhiều khó khăn để lựa chọn nhân sự, trong đó bao gồm những gương mặt quen thuộc như Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Tùng...

Ngoài ra, ông Troussier cũng triệu tập nhiều nhân tố mới như Hoàng Vĩnh Nguyên, Phạm Văn Hữu, Nguyễn Duy Dũng, Trần Văn Thắng, Đoàn Huy Hoàng, Lê Văn Thành,... Đáng chú ý là sự trở lại của hậu vệ trẻ Võ Minh Trọng của Đồng Tháp.

Tuy nhiên, một số cầu thủ vắng mặt đáng tiếc là Võ Nguyễn Hoàng, Nguyễn Công Sơn, Nguyễn Phi Hoàng,... vì nhiều lý do khác nhau.

Theo kế hoạch, quá trình tập huấn của U23 Việt Nam trong tháng 3.2023 được chia làm 4 giai đoạn.

Giai đoạn đầu diễn ra từ 1.3 đến 7.3 là giai đoạn giúp tân huấn luyện viên trưởng cùng các cộng sự chủ yếu rà soát, đánh giá chất lượng của các cầu thủ.

Giai đoạn 2 từ ngày 8.3 đến 12.3, quân số U23 Việt Nam sẽ được rút gọn xuống 32 cầu thủ.

Huấn luyện viên Troussier sẽ bắt đầu truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung tiếp theo.

Giai đoạn tập trung thứ 3 bắt đầu từ 12.3 đến 17.3, lực lượng của đội sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Toàn đội sẽ tập huấn với giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1-2 trận đấu với một số câu lạc bộ mạnh của V.League.

Giai đoạn tập trung thứ 4 cũng sẽ là giai đoạn tập trung cuối cùng trong tháng 3, từ 18.3 đến 29.3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình cho SEA Games 32.

Trong giai đoạn tập trung này, dự kiến U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

Huấn luyện viên Troussier triệu tập 41 cầu thủ U23 Việt Nam ảnh 2

Danh sách triệu tập U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Link bài gốc: https://laodong.vn/the-thao/huan-luyen-vien-troussier-trieu-tap-41-cau-thu-u23-viet-nam-1152185.ldo

Có thể bạn quan tâm

U.23 Việt Nam sẽ đấu Iraq bằng đội hình nào?

U.23 Việt Nam sẽ đấu Iraq bằng đội hình nào?

Khách sạn sang, đồ ăn ngon, sân tập cực xịn, thời tiết dễ chịu, ban tổ chức chu đáo..., U.23 Việt Nam đang được hưởng những điều kiện khách quan tốt nhất tại Qatar, và việc còn lại của thầy trò HLV Troussier là thi đấu thật tốt tại Doha Cup 2023.
2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

(GLO)-

Sáng 18-3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và khai mạc Hội thao ngành VH-TT và DL.

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2023: Chờ đợi những cuộc đọ sức đỉnh cao

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2023: Chờ đợi những cuộc đọ sức đỉnh cao

(GLO)- Ngay trong lần đầu tiên đăng cai giải đấu cấp quốc gia ở môn Muay, Gia Lai đã đưa võ đài thi đấu ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), diễn ra từ ngày 20 đến 29-3. Đây được xem như bước khởi đầu cho một mô hình mới giúp võ thuật đến gần hơn với công chúng, đồng thời gắn liền thể thao với du lịch tỉnh nhà.

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

(GLO)-

Chiều 16-3, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh.