Hội Nhà báo tỉnh tổ chức đi thực tế Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Trong 2 ngày 13 và 14-3, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức đi thực tế tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang) cho các phóng viên thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương thường trú trên địa bàn.

Trong chuyến đi thực tế, cùng với hoạt động tham quan thác 50-một trong những thác nước đẹp nhất Gia Lai tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, trải nghiệm một đêm ngủ tại rừng, đoàn nhà báo còn có buổi gặp gỡ lãnh đạo Khu Bảo tồn, Hạt Kiểm lâm huyện và các ngành liên quan tìm hiểu về công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và các nguồn gen quý; giao khoán bảo vệ rừng gắn với phát triển du lịch sinh thái.

Thác 50 là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Ảnh: Phương Vi

Thác 50 là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Ảnh: Phương Vi

Từ kết quả chuyến đi này, các nhà báo thu thập thông tin, tư liệu thực tế phục vụ cho hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; đồng thời có góc nhìn chân thực hơn đối với công tác bảo tồn, đa dạng sinh học tại vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh về du lịch sinh thái gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
Già làng De Chí góp sức giữ rừng

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, ông Rơ Mah Huoh  già làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và vận động người dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu.
Thanh tra đột xuất về bảo hiểm xã hội tại 1.000 đơn vị

Thanh tra đột xuất về bảo hiểm xã hội tại 1.000 đơn vị

(GLO)- TTO cho biết, từ đầu năm đến nay, Thanh tra bảo hiểm xã hội (BHXH) đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, trong đó thanh tra đột xuất trên 1.000 đơn vị trên cả nước. Việc này nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý vi phạm về BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế.