Hỗ trợ 6 cặp bò giống cho hộ nghèo xã Ia Dom

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 8-4, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ bàn giao sinh kế cho hộ nghèo thuộc xã biên giới Ia Dom.
Ông Nguyễn Đình Hoàng-Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao bò cho các gia đình. Ảnh: Lê Văn Châu

Ông Nguyễn Đình Hoàng-Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao bò cho các gia đình. Ảnh: Lê Văn Châu

Tại buổi lễ, 6 hộ gia đình thuộc làng Mook Đen 1 được hỗ trợ 10 triệu đồng để mua 1 con bò cái sinh sản và 1 con bê. Trong đó, 4 hộ gia đình nhận được hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh do Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải tài trợ. 2 gia đình còn lại được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ hỗ trợ trực tiếp từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của địa phương. Các gia đình cũng bỏ thêm 2 triệu đồng để làm chuồng trại chăn nuôi bò.

Tại buổi lễ bàn giao bò, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Dom đã thành lập và ra mắt Ban Vận động mô hình sinh kế với các thành viên là đại diện các đoàn thể của xã và thôn. Ban Vận động sẽ tuyên truyền, vận động và hỗ trợ gia đình chăm sóc bò để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

Nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”

(GLO)- Nhằm nhân rộng mô hình “Ánh sáng an ninh”, từ ngày 12 đến 14-6, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với các nhà tài trợ lắp đặt 30 trụ đèn năng lượng mặt trời tại làng Ea Lũh (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh), làng Mơ Nú (xã Chư Á, TP. Pleiku) và làng Hlú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê).
Hội LHPN huyện Chư Sê đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, góp phần thay đổi nhận thức của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chư Sê phát huy vai trò tổ truyền thông cộng đồng

(GLO)- Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng; được đông đảo người dân đón nhận và bước đầu đem lại những kết quả khả quan.