HLV Việt Nam sang dẫn dắt CLB của Canada

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Phạm Minh Giang, nhà cầm quân từng dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam, vừa sang Canada để nhận công việc dẫn dắt các đội trẻ của CLB TD Soccer ở thành phố Saskatoon, Canada.
HLV Phạm Minh Giang và các cộng sự tại Canada

HLV Phạm Minh Giang và các cộng sự tại Canada

HLV Phạm Minh Giang bắt đầu sang Canada nhận công việc mới từ cuối tháng 8 vừa qua. TD Soccer viết về cựu thành viên đội tuyển futsal Việt Nam: "Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự xuất hiện của HLV futsal Phạm Minh Giang đến từ Việt Nam. Ông Giang có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về bóng đá trong nhà và là cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, dẫn dắt đội tham dự World Cup futsal 2021.

Năm 2020, ông được tạp chí Futsal Planet chọn là một trong 10 HLV xuất sắc nhất thế giới. HLV Minh Giang rất đam mê futsal và mong muốn phát triển môn thể thao này tại Saskatoon".

Đây là thông tin khá bất ngờ vì trước đó, HLV Phạm Minh Giang làm việc ở Việt Nam và tên tuổi của ông mới chỉ dừng lại ở cấp độ khu vực. Bản thân nhà cầm quân này có lẽ cũng bất ngờ về điểm dừng chân mới. Đó là lý do ông chưa có nhiều thời gian tìm hiểu về công việc trước khi đến Canada.

ĐT Việt Nam từng thi đấu tốt dưới sự chèo lái của HLV Minh Giang ở World Cup 2021

ĐT Việt Nam từng thi đấu tốt dưới sự chèo lái của HLV Minh Giang ở World Cup 2021

HLV Phạm Minh Giang nói: “Tôi chưa tìm hiểu rõ phong trào futsal tại Canada. Nhưng ở Saskatoon, tôi thấy trẻ em rất mê futsal. Tôi đã đi xem vài trận đấu tại đây và quyết định thử sức mình".

TD Soccer là trung tâm huấn luyện bóng đá trong nhà cho các cầu thủ nam và nữ từ 8 - 17 tuổi; với 5 đội gồm U10, U12, U14, U16, U18. Đây là một trong những lò luyện futsal tiên phong của Canada, nền bóng đá đứng thứ 52 trên BXH futsal thế giới (kém Việt Nam 39 bậc).

HLV Phạm Minh Giang sinh năm 1981, là một trong những nhân vật tiêu biểu nhất của futsal Việt Nam. Khi còn là cầu thủ, ông khoác áo CLB Thái Sơn Nam. Năm 2019, ông nhận ghế HLV trưởng ĐTQG. Cho đến nay, Minh Giang vẫn là HLV nội đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham gia một kỳ World Cup.

Theo Đặng Lai (TPO)

Có thể bạn quan tâm

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

null