HLV Việt Nam sang dẫn dắt CLB của Canada

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Phạm Minh Giang, nhà cầm quân từng dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam, vừa sang Canada để nhận công việc dẫn dắt các đội trẻ của CLB TD Soccer ở thành phố Saskatoon, Canada.
HLV Phạm Minh Giang và các cộng sự tại Canada

HLV Phạm Minh Giang và các cộng sự tại Canada

HLV Phạm Minh Giang bắt đầu sang Canada nhận công việc mới từ cuối tháng 8 vừa qua. TD Soccer viết về cựu thành viên đội tuyển futsal Việt Nam: "Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự xuất hiện của HLV futsal Phạm Minh Giang đến từ Việt Nam. Ông Giang có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về bóng đá trong nhà và là cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, dẫn dắt đội tham dự World Cup futsal 2021.

Năm 2020, ông được tạp chí Futsal Planet chọn là một trong 10 HLV xuất sắc nhất thế giới. HLV Minh Giang rất đam mê futsal và mong muốn phát triển môn thể thao này tại Saskatoon".

Đây là thông tin khá bất ngờ vì trước đó, HLV Phạm Minh Giang làm việc ở Việt Nam và tên tuổi của ông mới chỉ dừng lại ở cấp độ khu vực. Bản thân nhà cầm quân này có lẽ cũng bất ngờ về điểm dừng chân mới. Đó là lý do ông chưa có nhiều thời gian tìm hiểu về công việc trước khi đến Canada.

ĐT Việt Nam từng thi đấu tốt dưới sự chèo lái của HLV Minh Giang ở World Cup 2021

ĐT Việt Nam từng thi đấu tốt dưới sự chèo lái của HLV Minh Giang ở World Cup 2021

HLV Phạm Minh Giang nói: “Tôi chưa tìm hiểu rõ phong trào futsal tại Canada. Nhưng ở Saskatoon, tôi thấy trẻ em rất mê futsal. Tôi đã đi xem vài trận đấu tại đây và quyết định thử sức mình".

TD Soccer là trung tâm huấn luyện bóng đá trong nhà cho các cầu thủ nam và nữ từ 8 - 17 tuổi; với 5 đội gồm U10, U12, U14, U16, U18. Đây là một trong những lò luyện futsal tiên phong của Canada, nền bóng đá đứng thứ 52 trên BXH futsal thế giới (kém Việt Nam 39 bậc).

HLV Phạm Minh Giang sinh năm 1981, là một trong những nhân vật tiêu biểu nhất của futsal Việt Nam. Khi còn là cầu thủ, ông khoác áo CLB Thái Sơn Nam. Năm 2019, ông nhận ghế HLV trưởng ĐTQG. Cho đến nay, Minh Giang vẫn là HLV nội đầu tiên dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham gia một kỳ World Cup.

Theo Đặng Lai (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam

(GLO)- Chiều 25-1, đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn đã giành chiến thắng kịch tính trước đội Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ở trận play-off vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh; qua đó giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam lần IV - năm 2026. 

Ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Gia Lai trả lời phỏng vấn về mục tiêu xây dựng nền tảng võ học khoa học và lộ trình trình UNESCO ghi danh di sản.

“Xây dựng nền tảng võ cổ truyền khoa học, hướng tới mục tiêu UNESCO ghi danh”

(GLO)- Trao đổi với Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là hệ thống hóa các giá trị cốt lõi của võ cổ truyền Bình Định, tạo nền tảng khoa học hướng đến mục tiêu UNESCO ghi danh.

null