HLV trưởng Iraq: 'Gặp tuyển Việt Nam còn khó hơn Iran'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trả lời phỏng vấn liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), HLV tuyển Iraq Srecko Katanec tỏ ra rất thận trọng với các đối thủ yếu như Việt Nam và Yemen.
HLV Srecko Katanec cẩn trọng trước Asian Cup 2019
HLV Srecko Katanec cẩn trọng trước Asian Cup 2019
Ở Asian Cup 2019, Iraq nằm ở bảng D cùng với Iran, Việt Nam và Yemen. Họ đến giải đấu với tham vọng rất lớn. Cách đây 4 tháng, tuyển Iraq đã bổ nhiệm Srecko Katanec làm HLV trưởng và đặt mục tiêu vô địch.
Srecko Katanec là huyền thoại của bóng đá Nam Tư cũ. Ông cũng từng dẫn dắt tuyển Solovenia 2 lần trước khi đến Iraq. Chia sẻ về tình hình bảng đấu ở Asian Cup 2019, chiến lược gia 55 tuổi này tỏ ra rất thận trọng. Ông thậm chí cho rằng các đối thủ yếu như Việt Nam và Yemen còn “nguy hiểm” hơn Iran.
HLV tuyển Iraq nói: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt, tất cả mọi thứ đều ổn. Chúng tôi ở Qatar được 10 ngày rồi, cơ sở ở đây rất tuyệt vời. Chúng tôi không gặp chấn thương nào hết”.
“Tôi không muốn nói về cơ hội vô địch, vì bóng đá rất khó đoán. Tôi đã có 4 tháng dẫn dắt tuyển Iraq và biết rằng đây là một đội bóng mạnh. Tuy vậy, mọi trận đấu bây giờ đều rất khó khăn. Bạn có thể có một ngày xuống phong độ và để thua một trận đấu mà ai cũng nghĩ bạn sẽ thắng”.
“Vì thế, chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ. Với tôi, các trận đấu với Việt Nam và Yemen còn khó khăn hơn. Họ ở đây để chiến đấu và không có gì để mất. Chúng tôi cần cố gắng nếu muốn giành điểm số từ họ”.
Bên cạnh đó, HLV Srecko Katanec thừa nhận ông chịu áp lực không nhỏ từ giới mộ điệu Iraq, những người đòi hỏi đội tuyển phải vô địch Asian Cup 2019.  Theo lịch, tuyển Iraq sẽ gặp tuyển Việt Nam ở trận ra quân vào ngày 8/1 tới.
A Phi (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia.

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia

(GLO)- Kết thúc Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia năm 2025, đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành tổng cộng 23 huy chương, gồm 6 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB) và 12 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, các kỳ thủ nữ của tỉnh đã để lại dấu ấn đậm nét với nhiều thành tích nổi bật.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đóng góp vào vị trí nhì toàn đoàn của Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh-“mỏ vàng” của thể thao dân tộc thiểu số Gia Lai

(GLO)- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) là "cái nôi" thể thao phong trào của tỉnh. Vừa qua, ngôi trường này tiếp tục tạo tiếng vang khi góp công lớn vào thành tích nhì toàn đoàn của Gia Lai tại Hội thi thể thao dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIV (khu vực II).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

null