Hàng ngàn lượt người được tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong Tuần Văn hóa- Du lịch Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023, Hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Gia Lai tại đường Anh hùng Núp (TP. Pleiku ) diễn ra từ ngày 11-11 đến 15-11, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai tham gia 1 gian hàng BHXH nhằm tuyên truyền chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), hướng dẫn cài đặt và sử dụng VssID - BHXH số đến người dân.

Tham quan tại gian hàng BHXH Gia Lai, người dân, người lao động được hỗ trợ, tư vấn về chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Ngoài ra, người dân chưa cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số sẽ được cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn và hỗ trợ cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, người dân, người lao động sẽ được hướng dẫn cách tra cứu quá trình tham gia BHXH, BHYT trên ứng dụng VssID, cũng như hỗ trợ một số vướng mắc trong quá trình tham gia và thụ hưởng chính sách của người dân.

Cán bộ BHXH Gia Lai hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số tại hội chợ. Ảnh: Như Nguyện

Cán bộ BHXH Gia Lai hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số tại hội chợ. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, đây là lần đầu tiên BHXH tỉnh tham gia gian hàng tại hội chợ nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đặc biệt là trực tiếp đưa chính sách BHXH, BHYT đến gần hơn với các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Hoạt động này không chỉ góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2023; trong đó phấn đấu tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,75% dân số toàn tỉnh và tỉ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 14,84% mà còn giúp người dân trải nghiệm những tiện ích của BHXH số.

Có thể bạn quan tâm