Ham "việc nhẹ lương cao", 5 cô gái bị bọn buôn người bán cho quán karaoke

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tìm việc qua mạng, 5 cô gái bị "sụp bẫy" các đối tượng buôn người. Bọn chúng bán nạn nhân vào quán karaoke và bắt họ viết giấy nhận nợ.

Ngày 20-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (41 tuổi; ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (18 tuổi; ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) điều tra về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông P.P.L.T. (ngụ tỉnh Long An) tố giác về việc cháu gái N.T.M.L. (14 tuổi) đang bị bắt giữ làm việc không cho về nhà tại quán karaoke Thu Ngân 2 (ấp Thới Trung, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ). Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2, phát hiện 5 cô gái đang ở tại các phòng. 5 người nữ này từ 14 đến 22 tuổi, trong đó có cô là người Raglai và Ê đê, ngụ tại các địa phương: Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An.

 

2 đối tượng Lê Thị Bích Phượng và Nguyễn Hoàng Phong
2 đối tượng Lê Thị Bích Phượng và Nguyễn Hoàng Phong


Qua làm việc, 5 cô gái cho biết giữa tháng 2 vừa qua đã lên mạng xã hội xem tin quảng cáo "tuyển nhân viên nữ với mức lương cao", nên chủ động liên hệ các đối tượng. Qua liên lạc, các đối tượng cho rằng chỉ làm nhân viên phục vụ quán cà phê trên địa bàn TP HCM với mức lương cao. Tuy nhiên, khi gặp mặt, họ đưa các cô gái về phòng trọ, buộc làm việc tại quán karaoke hay massage; không đồng ý thì chúng đe dọa, buộc ký giấy nợ và nếu muốn về thì trả tiền chuộc.

Sau đó, các đối tượng đã bán nạn nhân cho nơi khác có nhu cầu tuyển làm nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage. Thông qua mối quan hệ quen biết, bọn buôn người đã liên lạc với Phong. Phong biết Phượng đang là quản lý tiếp viên phục vụ của quán karaoke Thu Ngân 2 nên đã liên lạc và gửi hình ảnh, thông tin của 5 cô gái.

Sau khi xem thông tin từng người, Phượng đã bỏ ra hơn 250 triệu đồng để "mua" 5 cô gái và tiếp tục buộc họ viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 triệu - 70 triệu đồng/người.

Trong quá trình làm việc, cháu gái của ông T. đã mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình và nhờ giải cứu. Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục truy tìm các đối tượng đã bán các 5 cô gái này, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng liên quan.

Theo CA LINH (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

(GLO)- Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Lê Tài Nông (SN 1988, trú phường Quy Nhơn Bắc) và Nguyễn Thị Thoa (SN 1985, trú phường An Nhơn Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH

Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Bá Hoan, cựu Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH về tội “Nhận hối lộ” liên quan sai phạm trong hoạt động cấp phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Theo cáo trạng, ông Hoan đã nhiều lần nhận hối lộ với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Giữ bình yên đường phố về đêm

Giữ bình yên đường phố về đêm

(GLO)- Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây mất an ninh trật tự vào ban đêm, lực lượng CSGT và công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã rà soát, tuyên truyền đến tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần lập lại kỷ cương giao thông, giữ bình yên đường phố.

null