Ham "việc nhẹ lương cao", 5 cô gái bị bọn buôn người bán cho quán karaoke

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tìm việc qua mạng, 5 cô gái bị "sụp bẫy" các đối tượng buôn người. Bọn chúng bán nạn nhân vào quán karaoke và bắt họ viết giấy nhận nợ.

Ngày 20-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Bích Phượng (41 tuổi; ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Hoàng Phong (18 tuổi; ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) điều tra về hành vi mua bán người và mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông P.P.L.T. (ngụ tỉnh Long An) tố giác về việc cháu gái N.T.M.L. (14 tuổi) đang bị bắt giữ làm việc không cho về nhà tại quán karaoke Thu Ngân 2 (ấp Thới Trung, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ). Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an huyện Cờ Đỏ kiểm tra quán karaoke Thu Ngân 2, phát hiện 5 cô gái đang ở tại các phòng. 5 người nữ này từ 14 đến 22 tuổi, trong đó có cô là người Raglai và Ê đê, ngụ tại các địa phương: Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Lắk và Long An.

 

2 đối tượng Lê Thị Bích Phượng và Nguyễn Hoàng Phong
2 đối tượng Lê Thị Bích Phượng và Nguyễn Hoàng Phong


Qua làm việc, 5 cô gái cho biết giữa tháng 2 vừa qua đã lên mạng xã hội xem tin quảng cáo "tuyển nhân viên nữ với mức lương cao", nên chủ động liên hệ các đối tượng. Qua liên lạc, các đối tượng cho rằng chỉ làm nhân viên phục vụ quán cà phê trên địa bàn TP HCM với mức lương cao. Tuy nhiên, khi gặp mặt, họ đưa các cô gái về phòng trọ, buộc làm việc tại quán karaoke hay massage; không đồng ý thì chúng đe dọa, buộc ký giấy nợ và nếu muốn về thì trả tiền chuộc.

Sau đó, các đối tượng đã bán nạn nhân cho nơi khác có nhu cầu tuyển làm nhân viên phục vụ quán karaoke hoặc massage. Thông qua mối quan hệ quen biết, bọn buôn người đã liên lạc với Phong. Phong biết Phượng đang là quản lý tiếp viên phục vụ của quán karaoke Thu Ngân 2 nên đã liên lạc và gửi hình ảnh, thông tin của 5 cô gái.

Sau khi xem thông tin từng người, Phượng đã bỏ ra hơn 250 triệu đồng để "mua" 5 cô gái và tiếp tục buộc họ viết giấy nhận nợ với số tiền tăng lên từ 41 triệu - 70 triệu đồng/người.

Trong quá trình làm việc, cháu gái của ông T. đã mượn được điện thoại để liên lạc về gia đình và nhờ giải cứu. Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục truy tìm các đối tượng đã bán các 5 cô gái này, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng liên quan.

Theo CA LINH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

25 năm tù cho 3 bị cáo sa vào ma túy.

25 năm tù cho 3 bị cáo sa vào ma túy

(GLO)- Tòa án nhân dân khu vực 9-Gia Lai vừa đưa ra xét xử sơ thẩm 3 bị cáo trong vụ án “Mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra trên địa bàn xã Ia Grai với tổng mức án 25 năm tù.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội

(GLO)- Thay cho các cách tuyên truyền có phần khô khan, Công an xã Kbang đã đổi mới đầy sáng tạo với những clip đang “viral” khắp mạng xã hội. Chính những đoạn clip triệu view ấy khiến hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trở nên gần gũi hơn để người dân sẵn sàng trao gửi niềm tin.

Gia Lai: Xử lý 103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái

Gia Lai: Xử lý 103 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái

(GLO)- Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, từ ngày 15-12-2025 đến 28-5-2026, đơn vị đã phát hiện và xử lý 103 vụ vi phạm liên quan đến giả mạo nhãn hiệu, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,346 tỷ đồng, trị giá tang vật vi phạm trên 4 tỷ đồng.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

(GLO)- Sáng 30-5, tại phường Pleiku, Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ công chứng viên và nhân viên hỗ trợ nghiệp vụ công chứng.

null