Hai máy bay chở khách va chạm ở sân bay Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo đài NHK, hai máy bay chở khách va chạm tại sân bay Shin Chitose ở Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản vào 5 giờ 30 phút chiều 16-1 (giờ địa phương).

Giới chức tại sân bay cho biết máy bay của hãng Korean Air và hãng Cathay Pacific xảy ra "va chạm" khi đang đậu ở sân bay Nhật Bản.

Hiện chưa rõ mức độ nghiêm trọng của vụ việc nhưng tới nay không có ai bị thương.

Thời tiết xấu, tuyết rơi dày khi vụ va chạm xảy ra tại sân bay Shin Chitose. Ảnh: NHK

Thời tiết xấu, tuyết rơi dày khi vụ va chạm xảy ra tại sân bay Shin Chitose. Ảnh: NHK

Máy bay của Korean Air chở 276 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn. Cánh của máy bay này ngoặc phải cánh của máy bay Cathay Pacific, theo lực lượng cứu hỏa. Lúc đó, máy bay Cathay Pacific đậu ở cổng ra và trong khoang không có hành khách.

Thời tiết tại miền Bắc Nhật Bản đang không tốt, tuyết rơi dày ở một số khu vực và nhiệt độ dưới mức đóng băng.

Nhiều chuyến bay bị hủy tại sân bay Shin Chitose vì sự cố trên và hoạt động hàng không dự kiến bị gián đoạn thêm một thời gian nữa.

Cách đây hơn 2 tuần, vào ngày 2-1, tại sân bay Haneda của thủ đô Tolyo xảy ra vụ va chạm giữa máy bay chở khách của hãng Japan Airlines và máy bay của Cảnh sát biển Nhật Bản. Hai máy bay bốc cháy dữ dội, khiến 5 người trên máy bay của cảnh sát biển thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null