Hai dự án chăn nuôi heo được cấp giấy phép môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp vừa ký cấp Giấy phép môi trường cho 2 dự án chăn nuôi heo nái tại huyện Kông Chro và Ia Pa

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký cấp Giấy phép môi trường số 631/GPMT-UBND cho Công ty Cổ phần Gia Lai Farms được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án Trang trại chăn nuôi heo nái Gia Lai Farms​ (tại làng Brưl, xã Chơ Glong, huyện Kông Chro) và cấp Giấy phép môi trường số 517/GPMT-UBND cho Công ty TNHH Chăn nuôi Bảo An Gia Lai được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án Trang trại chăn nuôi heo nái Bảo An (tại thôn 4, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa).

Tỉnh Gia Lai đang tập trung thu hút các dự án chăn nuôi công nghệ cao. Ảnh: H.D
Tỉnh Gia Lai đang tập trung thu hút các dự án chăn nuôi công nghệ cao. Ảnh: H.D

Dự án Trang trại chăn nuôi heo nái Gia Lai Farms có quy mô 109.900 m2 với công suất duy trì ổn định 2.500 con heo nái và 80 con heo nọc trong dự án. Dự án thuộc nhóm I theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường và thuộc nhóm B theo quy định của Luật Đầu tư công. Còn Trang trại chăn nuôi heo nái Bảo An có quy mô 143.688 m2 với công suất duy trì ổn định 2.400 con heo nái và 80 con heo nọc.

Theo Giấy phép, các dự án này được phép xả nước thải, xả khí thải ra môi trường và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường theo đúng quy định; bảo đảm giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung; quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường theo quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư chỉ được phép thực hiện các nội dung cấp phép sau khi đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tương ứng; vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý chất thải bảo đảm chất thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm, tiếng ồn, độ rung không đạt yêu cầu cho phép và phải dừng ngay việc xả khí thải, phát sinh tiếng ồn, độ rung để thực hiện các biện pháp khắc phục theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các chủ đầu tư phải báo cáo kịp thời về cơ quan cấp giấy phép môi trường, cơ quan chức năng ở địa phương nếu xảy ra các sự cố đối với các công trình xử lý chất thải, sự cố khác dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất tiếp tục giảm

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất tiếp tục giảm

Đến 31-1-2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm; lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023
Trà hoa vàng “Made in Gia Lai”

Trà hoa vàng “Made in Gia Lai”

(GLO)- Vùng đất Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với danh trà Biển Hồ, hàng thông trăm tuổi mà còn hiện diện một sản vật có nguồn gốc từ các tỉnh phía Bắc được du nhập và gắn thương hiệu “Made in Gia Lai”.
Gia Lai đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm

Gia Lai đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm

(GLO)- Lời Tòa soạn: Năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2021-2025). Với tinh thần chủ động ngay từ đầu năm, Sở Tài chính triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước.

Chuyển động 'lạ' ở Hoàng Anh Gia Lai

Chuyển động 'lạ' ở Hoàng Anh Gia Lai

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai đã có hàng loạt biến động trong thời gian gần đây, như: Con gái chủ tịch bán ra 2 triệu cổ phiếu HAG, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua hồ sơ đăng ký chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ, thay tổng giám đốc.
Thúc đẩy tăng trưởng thương mại

Thúc đẩy tăng trưởng thương mại

(GLO)- Dịch vụ logistics là hoạt động gắn liền với quá trình sản xuất, tiêu thụ hàng hóa. Việc thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng thương mại, góp phần tăng cường liên kết vùng và hội nhập quốc tế.
Đảm bảo nguồn lực cho tín dụng chính sách

Đảm bảo nguồn lực cho tín dụng chính sách

(GLO)- Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn, ngay từ đầu năm mới 2024, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam Chi nhánh tỉnh đã chủ động giải ngân hơn 215 tỷ đồng cho 4.541 lượt khách hàng để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cuộc sống.