Hạ Thái Lan ở chung kết, bi sắt Việt Nam đoạt HCV châu Á 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ 3 nữ đội tuyển bi sắt Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Thái Lan B trong trận chung kết để đoạt HCV giải vô địch bi sắt châu Á năm 2023 diễn ra tại Malaysia.

Đây là nội dung có đầy đủ các quốc gia mạnh của môn bi sắt tại châu Á như Campuchia, Thái Lan hay Nhật Bản. Đại diện cho đội tuyển nữ Việt Nam tranh tài ở nội dung này là bộ 3 bi thủ Trịnh Thị Kim Thanh, Trần Thị Diễm Trang và Thạch Thị Ánh Loan. Cả ba tuyển thủ nữ Việt Nam đều đã thi đấu rất quyết tâm ngay từ những trận đấu đầu tiên.

Bộ 3 nữ bi sắt Việt Nam đoạt tấm HCV châu Á 2023. Ảnh nguồn: BI SẮT VIỆT NAM

Bộ 3 nữ bi sắt Việt Nam đoạt tấm HCV châu Á 2023. Ảnh nguồn: BI SẮT VIỆT NAM

Ngay ở trận ra quân, các bi thủ nữ Việt Nam đã thắng áp đảo đội Hồng Kông với tỷ số cách biệt 13-0. Sau đó là những chiến thắng trước đội tuyển Nhật Bản 10-9 và Thái Lan A với tỷ số 13-7, đoạt vé vào tứ kết. Vẫn thi đấu với phong độ rất cao, các cô gái Việt Nam tiếp tục có thêm chiến thắng với tỷ số 13-9 trước đội Đài Loan ở vòng tứ kết.

Đối thủ ở bán kết của đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất mạnh ở môn bi sắt là Campuchia. Trận đấu diễn ra hấp dẫn ngay từ đầu với thế trận so kè, nhưng các cô gái Việt Nam đã tận dụng tốt cơ hội trong thời điểm quyết định để có được chiến thắng chung cuộc 13-10, giành vé vào chung kết.

Đội tuyển bi sắt Việt Nam tham dự giải vô địch bi sắt châu Á lần thứ 5 năm 2023. Ảnh: ABSC

Đội tuyển bi sắt Việt Nam tham dự giải vô địch bi sắt châu Á lần thứ 5 năm 2023. Ảnh: ABSC

Trước đối thủ là đội tuyển Thái Lan B ở trận chung kết, Trịnh Thị Kim Thanh, Trần Thị Diễm Trang và Thạch Thị Ánh Loan đã thi đấu rất áp đảo để giành chiến thắng quan trọng với tỷ số 13-6, đoạt HCV giải vô địch bi sắt châu Á lần thứ 5 năm 2023. Trước đó, bộ 3 trẻ nam của Việt Nam cũng đoạt HCB sau khi để thua 9-13 trước Thái Lan A trong trận chung kết.

Có thể bạn quan tâm

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ?

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chạy bộ 100km chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(GLO)- Sáng 19-6, ông Lê Đức Lâu-Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo và In ấn Gia Khánh Bình (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hành trình chạy bộ dài 100km từ TP. Pleiku đến thị xã An Khê. Hoạt động được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

null