Giữa thương chiến, Trung Quốc vẫn bổ sung 100 tấn vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong năm 2019 này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bổ sung thêm 100 tấn vào kho dự trữ vàng bất chấp những khó khăn do chiến tranh thương mại với Mỹ.
 Đối với các nhà đầu tư, vàng thường là lựa chọn an toàn ở thời điểm thị trường nhiều biến động. Ảnh: Reuters
Đối với các nhà đầu tư, vàng thường là lựa chọn an toàn ở thời điểm thị trường nhiều biến động. Ảnh: Reuters
Kênh RT (Nga) cho biết trong tháng 8, dự trữ vàng của Trung Quốc là 1.951 tấn và đến tháng 9 đã đạt mức 1.957 tấn.
Tính đến tháng 9, dự trữ vàng của Trung Quốc đạt mức cao nhất trong hơn 6 năm. Các nhà đầu tư quan tâm hơn đến vàng khi kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu tăng trưởng chậm do chiến tranh thương mại với Mỹ.
Nhà kinh tế học Howie Lee tại Singapore chia sẻ với kênh Bloomberg (Mỹ): “Trước mối quan hệ xấu đi với Mỹ, Trung Quốc cần một bảo đảm bởi vẫn nắm giữ lượng lớn đồng USD và vàng là lựa chọn hợp lý”.
Nhà phân tích Suki Cooper tại Ngân hàng Standard Chartered cho biết nhu cầu về vàng dự kiến tiếp tục tăng bởi chính sách bảo hộ và lo ngại về địa chính trị.
Trung Quốc tăng dự trữ vàng trong thời điểm vẫn diễn ra chiến tranh thương mại với Mỹ và kinh tế nước này tăng trưởng chậm. Vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa Mỹ-Trung Quốc sẽ được nối lại tại Washington vào 10/10. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tự tin hai quốc gia sẽ đạt được một thỏa thuận. Trong khi đó, các quan chức Trung Quốc lại thể hiện miễn cưỡng về thỏa thuận thương mại rộng hơn.
Nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu cũng đẩy mạnh việc mua vàng trước thực trạng thị trường bất ổn định và chiến tranh thương mại mang lại nhiều tác động. Theo Hội đồng Vàng Thế giới, trong 6 tháng đầu năm, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã mua 374,1 tấn vàng, góp phần đẩy nhu cầu về vàng lên mức cao nhất trong 3 năm qua. Ngoài Trung Quốc, Nga cũng tích cực mua lượng lớn vàng.
Hà Linh/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Thúc đẩy những 'toa tàu chậm'

Thúc đẩy những 'toa tàu chậm'

Vẫn còn tới 33 bộ, cơ quan trung ương và 29 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm 2024 dưới mức trung bình của cả nước, mà đơn vị thấp nhất chỉ giải ngân được dưới 1% so với tổng số vốn được Thủ tướng giao.
Xác thực khách hàng qua căn cước công dân gắn chip: Đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến

Xác thực khách hàng qua căn cước công dân gắn chip: Đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán trực tuyến

(GLO)- Lời Tòa soạn: Thực hiện Quyết định số 2345/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, kể từ ngày 1-7-2024, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức trung gian thanh toán phải triển khai xác thực sinh trắc học bằng khuôn mặt từ nguồn dữ liệu dân cư thông qua căn cước công dân (CCCD) gắn chip, tài khoản VNeID khi khách hàng cá nhân thực hiện các giao dịch trực tuyến có giá trị trên 10 triệu đồng hoặc khi tổng giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày.