Giám đốc, phó giám đốc bệnh viện tiếp tay trục lợi bảo hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa và giám đốc, một phó giám đốc bệnh viện này vừa bị kỷ luật do "tiếp tay" cho nhiều đối tượng trục lợi bảo hiểm.

Ngày 11-4, tin từ Thành ủy TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa thi hành kỷ luật khiển trách đối với Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2018-2024), kỷ luật khiển trách ông Lê Tiến Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, và ông Trần Ngọc Quang, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, do tiếp tay trục lợi bảo hiểm.

Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, nơi có lãnh đạo liên quan tới trục lợi bảo hiểm
Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, nơi có lãnh đạo liên quan tới trục lợi bảo hiểm

Trước đó, tháng 12-2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 16 người về các tội: "Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm"; "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong số 16 bị can, có 13 bị can bị khởi tố trong nhóm tội "Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm"; 2 bị can bị khởi tố trong nhóm tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ" và 1 bị can bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cầm đầu đường dây trục lợi bảo hiểm là Nguyễn Thị Ngân (SN 1987; ngụ thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân) và Nguyễn Thị Loan (SN 1990; ngụ thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương).

Đây là 2 đại lý chính của một công ty bảo hiểm đặt chi nhánh ở Thanh Hóa. Chỉ tính từ năm 2021 đến năm 2023, hai người này đã câu kết với nhiều đại lý bên dưới và cán bộ của các bệnh viện trong tỉnh để lập khống hồ sơ bệnh án chữa bệnh của các khách hàng để trục lợi tiền bảo hiểm.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mùng 6 Tết – Dấu lặng trước nhịp sống mới

Mùng 6 Tết - dấu lặng trước nhịp sống mới

(GLO)- Khép lại những ngày du xuân, mùng 6 Tết là nhịp chuyển nhẹ nhàng nhưng rõ nét khi người dân tất bật thu xếp hành trang, chuẩn bị trở lại học tập, làm việc; cơ quan, doanh nghiệp khởi động guồng quay mới. Dư âm sum vầy vẫn còn đó, nhưng phố phường đã rộn ràng khí thế cho ngày đầu năm.

Tỉnh Gia Lai sẽ sát cánh hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp bứt phá trong năm 2026

Tỉnh Gia Lai sẽ sát cánh hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp bứt phá trong năm 2026

(GLO)- Trong chuyến thăm và kiểm tra sản xuất đầu năm tại các doanh nghiệp trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh khẳng định, tỉnh sẽ sát cánh hỗ trợ để cộng đồng doanh nghiệp bứt phá mạnh mẽ, góp phần đưa kinh tế địa phương đạt mức tăng trưởng 2 con số năm 2026.

Nhộn nhịp du xuân từ phố núi đến biển trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.

Nhộn nhịp từ phố núi ra biển

(GLO)- Mùng 4 Tết Bính Ngọ 2026, không khí du xuân vẫn rộn ràng khắp nơi. Từ các điểm sinh thái, tâm linh ở phố núi đến những bãi biển, di tích lịch sử phía Đông tỉnh, từng dòng người nô nức tham quan, vãn cảnh, tận hưởng kỳ nghỉ dài trong tiết trời dịu nhẹ.

Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa Nông dân Tây Sơn và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa Nông dân Tây Sơn và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

(GLO)- Sáng 20-2 (mùng 4 Tết), tại Di tích An Khê Trường (phường An Khê), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 255 năm Khởi nghĩa Nông dân Tây Sơn (1771-2026) và 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2026).

Người dân ghi lại khoảnh khắc ngày xuân, check-in tại khuôn viên Tổ đình Sơn Long (phường Quy Nhơn Đông) trong ngày mùng 2 Tết. Ảnh: H.V

Người dân Gia Lai nô nức du xuân

(GLO)- Hòa trong không khí rộn ràng những ngày đầu năm mới, người dân khắp tỉnh Gia Lai náo nức du xuân. Từ đô thị đến miền quê, không khí rất nhộn nhịp, ai nấy đều tranh thủ gặp gỡ, sum vầy và tận hưởng trọn vẹn niềm vui đầu xuân trong niềm hân hoan, kỳ vọng một năm mới an lành.

Không khí tưng bừng và màn bắn pháo hoa rực rỡ chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 tại chương trình nghệ thuật diễn ra ở Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) và Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) vào đêm Giao thừa 16-2.

Gia Lai hân hoan đón chào năm mới Bính Ngọ 2026

(GLO) - Chương trình nghệ thuật đón giao thừa với chủ đề “Gia Lai mừng Đảng mừng Xuân Bính Ngọ” cùng màn bắn pháo hoa rực rỡ vào tối 16-2 đã khép lại năm cũ, chào đón năm mới Bính Ngọ 2026 trong không khí hân hoan, rộn ràng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế chúc Tết, động viên đội ngũ y, bác sĩ và công nhân môi trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế chúc Tết, động viên đội ngũ y, bác sĩ và công nhân môi trường

(GLO)- Tối 16-2 (nhằm 29 Tết), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã đến thăm, chúc Tết và động viên đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh và công nhân môi trường làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa.

Hồi sinh sau bão lũ, rộn ràng đón Xuân.

Hồi sinh sau bão lũ, rộn ràng đón Xuân

(GLO)- Trên nền đất từng ngổn ngang sau bão lũ, các khu tái định cư dần hình thành, những mái nhà mới được dựng lên bằng sự quan tâm và sẻ chia. Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 vì thế không chỉ là Tết đoàn viên, mà còn là Tết của niềm tin trở lại, của những khởi đầu mới.

null