Giám đốc, phó giám đốc bệnh viện tiếp tay trục lợi bảo hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa và giám đốc, một phó giám đốc bệnh viện này vừa bị kỷ luật do "tiếp tay" cho nhiều đối tượng trục lợi bảo hiểm.

Ngày 11-4, tin từ Thành ủy TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa thi hành kỷ luật khiển trách đối với Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2018-2024), kỷ luật khiển trách ông Lê Tiến Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, và ông Trần Ngọc Quang, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, do tiếp tay trục lợi bảo hiểm.

Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, nơi có lãnh đạo liên quan tới trục lợi bảo hiểm
Bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa, nơi có lãnh đạo liên quan tới trục lợi bảo hiểm

Trước đó, tháng 12-2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 16 người về các tội: "Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm"; "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong số 16 bị can, có 13 bị can bị khởi tố trong nhóm tội "Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm"; 2 bị can bị khởi tố trong nhóm tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ" và 1 bị can bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cầm đầu đường dây trục lợi bảo hiểm là Nguyễn Thị Ngân (SN 1987; ngụ thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân) và Nguyễn Thị Loan (SN 1990; ngụ thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương).

Đây là 2 đại lý chính của một công ty bảo hiểm đặt chi nhánh ở Thanh Hóa. Chỉ tính từ năm 2021 đến năm 2023, hai người này đã câu kết với nhiều đại lý bên dưới và cán bộ của các bệnh viện trong tỉnh để lập khống hồ sơ bệnh án chữa bệnh của các khách hàng để trục lợi tiền bảo hiểm.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động

(GLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đối thoại Shangri-La và có bài phát biểu tại phiên khai mạc tối 29-5 với chủ đề “Chủ động kiến tạo hòa bình - ổn định - phát triển trong một thế giới nhiều biến động”. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn đến bạn đọc.

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

Gia Lai: Diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai cho lực lượng xung kích cấp xã

(GLO)- Chiều 29-5, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Cát Tiến (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra buổi diễn tập nâng cao năng lực phòng - chống thiên tai (PCTT) cho lực lượng xung kích PCTT cấp xã, với sự tham gia của hơn 200 người gồm lực lượng phòng thủ dân sự, lực lượng xung kích và người dân xã Cát Tiến.

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

Gia Lai ban hành 5 cấp dự báo cháy rừng

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 49/2026/QĐ-UBND ban hành cấp dự báo cháy rừng và các bảng tra cấp dự báo cháy rừng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự báo cháy rừng có 5 cấp, từ cấp I đến cấp V.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

null