Giải cứu 18 cô gái bị giam lỏng trong quán karaoke, massage ở Bắc Giang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện quán karaoke, massage Moonligh giam giữ 18 cô gái trẻ để phục vụ khách.

Ngày 27/4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Dương Thị Thảo (SN 1995, chủ cơ sở kinh doanh karaoke, massage Moonlight), (SN 1997, trú tại phường Lương Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) và Hoàng Thị Ngọc (SN 1995, trú tại xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) về tội Giữ người trái pháp luật.

giaicuu.jpg
Dương Đình Kiên, Dương Phương Thảo và Hoàng Thị Ngọc tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Theo cơ quan Công an, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện tại cơ sở kinh doanh karaoke, massage Moonlight có biểu hiện giam giữ các thanh, thiếu niên nữ làm việc tại đây nên đã lập kế hoạch đấu tranh, làm rõ.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh này, lực lượng chức năng phát hiệ 18 thiếu nữ đang bị giam lỏng. Trong số này có hai cháu 13 và 14 tuổi, số còn lại từ 16 đến 20 tuổi, chủ yếu đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc.

Khi được Công an giải cứu, cháu Hoàng Thị Phi N. (16 tuổi, ở tỉnh Hà Giang) cho biết, khoảng tháng 5/2023, tìm việc làm trên Facebook và thấy ở cơ sở này tuyển nhân viên dọn bàn, bưng bê cafe nên đã bắt xe từ Hà Giang xuống bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Tại đây, có người đón, đưa N về cơ sở kinh doanh karaoke, massage Moonlight làm việc.

Ban đầu, N được chủ cơ sở hợp đồng bằng văn bản với mức lương 5.000.000 đồng/tháng với công việc dọn dẹp, bưng bê cafe.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó, N. phải thực hiện bấm bài trong quán hát và massage cho khách. Nếu làm không được hoặc có khách phản ánh làm không tốt sẽ bị đánh đập.

Để tránh sự phát hiện của gia đình các nhân viên ở đây và lực lượng chức năng, Dương Thị Thảo chỉ đạo Dương Đình Kiên và Hoàng Thị Ngọc quản lý, giám sát chặt chẽ các nhân viên.

2giaicuu.jpg
Các nhân viên chỉ được đi lại trong khuôn viên được vây kín của cơ sở kinh doanh karaoke, massage Moonlight. Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Các nhân viên ở đây phải làm việc hai ca từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 15h đến 3h sáng hôm sau. Mọi sinh hoạt và làm việc chỉ gói gọn trong căn phòng kê la liệt các giường 3 tầng và trong khuôn viên nhà của đối tượng Thảo.

Xung quanh khuôn viên của gia đình Thảo được xây tường bao cao, vây kín mít. Khi vào đến đây, các nhân viên bị thu hết điện thoại và lâu lâu mới được gọi điện về nhà dưới sự giám sát của Kiên và Ngọc. Nội dung gọi điện chỉ thông báo với gia đình là công việc tốt.

Trực tiếp Kiên và Ngọc ngủ cùng phòng với các nhân viên để quản lý, giám sát. Khi ngủ thì Kiên và Ngọc khóa cửa 2 lớp để phòng ngừa các nhân viên trốn. Chính vì vậy, việc trốn thoát và báo tin ra bên ngoài gần như không có cơ hội. Nhiều em vì sợ bị đánh đập nên không dám nghĩ đến bỏ trốn.

Để dễ bề quản lý, giám sát, không cho các nhân viên bỏ trốn hay liên lạc với gia đình, người thân, ngoài việc thu điện thoại Thảo còn thu hết Căn cước công dân của các cô gái khi mới đến. Thậm chí, trong quá trình ở đây, các nhân viên không được sử dụng tên thật của mình mà sử dụng tên mới do các đối tượng đặt cho.

3giaicuu.jpg
Phòng ngủ của các nhân viên được Dương Thị Thảo bố trí ở có người giám sát, quản lý chặt chẽ.

Cảnh sát xác định có một cô gái định bỏ trốn nhưng 4 lần đều bất thành. Có trường hợp vì quá uất ức mà nhặt thuốc diệt chuột trong khuôn viên để uống, may mắn không tử vong.

Theo Anh Nhật (vtcnews.vn)

Có thể bạn quan tâm

Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) cần được thiết kế lại để giảm chi phí - tăng hiệu quả

Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi) cần được thiết kế lại để giảm chi phí - tăng hiệu quả

(GLO)- Sáng 27-11, thảo luận ở hội trường Quốc hội về dự án Luật Đầu tư (sửa đổi), đại biểu Lê Hoàng Anh kiến nghị thiết kế lại một số nội dung để giảm chi phí - tăng hiệu quả - quản trị theo rủi ro, nhưng vẫn bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát triển bền vững.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao 50 tấn hàng hóa hỗ trợ Gia Lai khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ Gia Lai 50 tấn hàng hóa

(GLO)- Sáng 26-11, đồng chí Trần Minh Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hàng hóa giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai Siu Hương cho rằng mục tiêu đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học khó khả thi.

Cân nhắc lộ trình đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai

(GLO)- Thảo luận tại tổ về Chương trình mục tiêu quốc gia hiện đại hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2026-2035, các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai đề nghị hết sức cân nhắc lộ trình đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Bộ đội dầm mình trong bùn non, giúp người dân dọn dẹp và tái thiết nhà cửa, trường học sau trận lũ lịch sử.

Nơi nào dân cần, bộ đội có mặt

(GLO)- Sau cơn lũ dữ, trường học, đường sá, nhà dân từ phố cho đến thôn quê đâu cũng thấy vệt nước lũ dâng và bùn non hiện hữu. Không quản hiểm nguy ứng cứu trong vùng ngập, sau khi nước rút bộ đội lại hiện diện ở khắp mọi nơi để hỗ trợ dọn dẹp “hiện trường”, cùng nhân dân tái thiết.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 573 vác bao cát để đắp hai tuyến đê bị vỡ.

Xã Tuy Phước phối hợp với Lữ đoàn 573 sửa chữa 2 tuyến đê bị vỡ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trong ngày 25-11, chính quyền xã Tuy Phước đã phối hợp với Lữ đoàn 573 (Quân khu 5, đóng tại phường An Nhơn Nam) triển khai khẩn cấp công tác khắc phục 2 đoạn đê bị vỡ trong đợt mưa lũ vừa qua để bảo vệ khu dân cư và diện tích sản xuất nông nghiệp.

Các doanh nghiệp KCN Phú Tài thiệt hại nặng do lũ

Doanh nghiệp Gia Lai đối mặt thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau lũ

(GLO)- Đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt tại Khu công nghiệp Phú Tài. Ngay sau khi nước rút, toàn bộ Khu công nghiệp hiện lên với cảnh bùn đất phủ dày trên các nhà xưởng, hàng hóa ngổn ngang, nhiều kiện sản phẩm hư hỏng hoàn toàn.

null