Giải Bơi thiếu niên-nhi đồng hè TP. Pleiku: Sân chơi bổ ích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Giải Bơi thiếu niên-nhi đồng hè TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) năm 2023 diễn ra từ ngày 2 đến 4-8 là cơ hội để các “kình ngư” trẻ trổ tài và là cơ hội trải nghiệm thú vị trong dịp hè.

Giải đấu do Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku phối hợp với Thành Đoàn tổ chức thường niên. Năm nay, Ban tổ chức ghi nhận số lượng vận động viên (VĐV) tham gia nhiều hơn những lần trước. Nếu như năm 2022 chỉ có hơn 75 VĐV của 17 đơn vị xã, phường thì năm nay có hơn 150 VĐV đến từ 18 đoàn tham gia thi đấu. Điều này cho thấy phong trào bơi lội trên địa bàn TP. Pleiku có bước phát triển mạnh mẽ.

Hơn 150 “kình ngư” tham gia tranh tài tại Giải Bơi thiếu niên-nhi đồng TP. Pleiku 2023. Ảnh: L.V.N

Hơn 150 “kình ngư” tham gia tranh tài tại Giải Bơi thiếu niên-nhi đồng TP. Pleiku 2023. Ảnh: L.V.N

Anh Huỳnh Văn Cường-Chủ hồ bơi Kiên Cường (phường Yên Thế) cho biết: “Hồ bơi của tôi thu hút các em ở khu vực phường Yên Thế, xã Biển Hồ đến tập vì có huấn luyện viên đào tạo chuyên sâu. Với mong muốn giúp các em được cọ xát, học hỏi nhiều hơn, tôi đã tài trợ trong tập luyện cũng như thi đấu để các học viên được thỏa sức đua tài. Năm nay, phường Yên Thế có 17 em và xã Biển Hồ có 5 em đều là học viên tại hồ bơi Kiên Cường tham gia tranh tài”.

Nếu giải đấu năm 2022 chỉ có 3 lứa tuổi 9-11, 12-14 và 15-17 tham gia tranh tài ở 12 bộ huy chương thì năm nay, Ban tổ chức nới rộng độ tuổi, tạo cơ hội cho các em ở lứa tuổi nhỏ hơn tham gia cũng như tạo sự cạnh tranh công bằng, quyết liệt hơn giữa các em cùng trang lứa. Theo đó, các VĐV được chia làm 5 nhóm tuổi gồm 6-8, 9-11, 12-13, 14-15 và 16-17; tranh tài 32 bộ huy chương ở các nội dung cá nhân và đồng đội nam-nữ 2 tư thế bơi tự do và bơi ếch.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 32 bộ huy chương cho những VĐV xuất sắc nhất. Về kết quả toàn đoàn, phường Ia Kring xuất sắc giành giải nhất với 6 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 2 huy chương đồng; phường Yên Thế xếp thứ 2 với 6 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng; phường Hoa Lư xếp thứ 3 với 4 huy chương vàng; phường Hội Thương giành giải khuyến khích với 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Với những thay đổi tích cực đó, giải đấu năm nay đã mở ra cơ hội cho các em học sinh đam mê bơi lội đến với “làn đua xanh”. Em Nguyễn Gia Bảo (8 tuổi, phường Hoa Lư) chia sẻ: Năm trước, em thi đấu với các VĐV lớn hơn 2-3 tuổi và chỉ giành được huy chương đồng. Còn năm nay, khi được chơi đúng với nhóm tuổi của mình, em đã giành 2 huy chương vàng ở nội dung 50 m bơi tự do và 50 m bơi ếch nam lứa tuổi 6-8.

“Em rất vui khi được thi đấu với các bạn cùng lứa. Đây là động lực để em cố gắng hơn khi sang năm có thể cạnh tranh huy chương vàng ở lứa tuổi 9-11 với các anh lớn hơn”-Bảo bày tỏ.

Anh Nguyễn Hoài Văn-cha của Bảo-cho hay: Từ nhỏ, Bảo thường xuyên bị đau ốm, nhất là căn bệnh viêm tai giữa. Vì vậy, gia đình không cho cháu tiếp xúc nhiều với bể bơi. Khi sức khỏe của cháu đã ổn định, dự định ban đầu của gia đình chỉ là đưa con đi học bơi để phòng tránh đuối nước. Sau đó, thấy Bảo có niềm đam mê với môn bơi và đạt được những thành tích nhất định nên vợ chồng anh đã mạnh dạn “tiếp lửa” cho con.

“Cháu rất mê bơi lội. Hơn 1 năm qua, từ khi tập bơi đến nay, sức khỏe của cháu được cải thiện, không còn đau ốm như trước. Tôi với một số phụ huynh đưa các cháu đi thi bơi ở các tỉnh, thành lân cận để tạo cơ hội cọ xát”-anh Văn cho hay.

Giải đấu năm nay diễn ra trong những ngày TP. Pleiku có mưa. Tuy nhiên, sức nóng ở “làn đua xanh” cũng như sự cổ vũ của các phụ huynh và khán giả không vì thế mà kém phần náo nhiệt. Mỗi ngày thi đấu đều có khoảng 300 khán giả đội mưa cổ vũ tạo ra bầu không khí sôi động. Để đáp lại tấm lòng của các khán giả, các VĐV đã tạo ra những màn đua tranh quyết liệt, hấp dẫn và đầy hồi hộp trên từng mét đường đua.

Ông Nguyễn Văn Hòa-Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku, Trưởng ban tổ chức giải-khẳng định: “Tại giải năm nay, các đơn vị đều có sự chuẩn bị tập luyện kỹ lưỡng nên chất lượng chuyên môn khá cao, trình độ các VĐV đồng đều. Giải đồng thời ghi nhận sự quan tâm đến môn bơi lội, phòng tránh đuối nước của chính quyền các xã, phường trên địa bàn thành phố, sự đồng hành của các nhà tài trợ theo hình thức xã hội hóa. Qua giải này, chúng tôi phát hiện những nhân tố trẻ để có kế hoạch lựa chọn, bồi dưỡng thêm để có thể tham gia vào giải đấu cấp tỉnh trong thời gian tới”.

Có thể bạn quan tâm

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

Quy Nhơn United ngổn ngang ngày trở lại

(GLO)- Sau hơn 3 tuần được nghỉ ngơi, Quy Nhơn United hội quân trở lại trong bối cảnh không ít khó khăn bủa vây. Ðây là thời điểm để đội bóng đất Võ nhìn lại hành trình đã qua, khắc phục những điểm hạn chế và chuẩn bị cho chặng đua phía trước.

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đóng góp vào vị trí nhì toàn đoàn của Gia Lai

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh-“mỏ vàng” của thể thao dân tộc thiểu số Gia Lai

(GLO)- Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) là "cái nôi" thể thao phong trào của tỉnh. Vừa qua, ngôi trường này tiếp tục tạo tiếng vang khi góp công lớn vào thành tích nhì toàn đoàn của Gia Lai tại Hội thi thể thao dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIV (khu vực II).

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

null