Giá xăng dầu lại đồng loạt tăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo điều chỉnh mới nhất, giá xăng E5RON92 tăng 198 đồng/lít, xăng RON95 tăng 231 đồng/lít

Ngày 20-6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, áp dụng từ 15 giờ cùng ngày. Theo đó, giá xăng E5RON92 tăng 198 đồng/lít, có giá bán mới là 21.508 đồng/lít; giá xăng RON95 tăng 231 đồng/lít, có giá bán mới không cao hơn 22.466 đồng/lít.

Giá xăng dầu tăng từ 15 giờ ngày 20-6

Giá xăng dầu tăng từ 15 giờ ngày 20-6

Tương tự, dầu diesel tăng 720 đồng/lít, có giá 20.360 đồng/lít; dầu hỏa tăng 497 đồng/lít, có giá không cao hơn 20.356 đồng/lít; dầu mazut có giá 17.223 đồng/kg sau khi tăng 334 đồng/kg so với giá cơ sở hiện hành.

Trước đó, tại kỳ điều hành ngày 13-6, giá xăng dầu đều đã tăng. Tại kỳ điều hành giá này, Liên Bộ tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu. Trong các kỳ điều hành giá từ đầu năm 2024 đến nay, các kỳ điều hành giá để không chi Quỹ này.

Theo Bộ Công Thương, thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như căng thẳng tại khu vực Trung Đông có dấu hiệu gia tăng, xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp diễn, Ukraine tiếp tục tấn công vào kho chứa dầu của Nga…

Bộ Công Thương nhấn mạnh các yếu tố nêu trên khiến giá xăng dầu thế giới trong những ngày vừa qua có xu hướng tăng.

Ở trong nước, Bộ Công Thương đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện dự thảo Nghị định để thay thế các Nghị định về kinh doanh xăng dầu hiện hành, với nhiều sửa đổi khá lớn.

Có thể bạn quan tâm

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

(GLO)- Chiều 26-12, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh tổ chức lễ công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR). Đây là sự kiện thể hiện sự chủ động, quyết tâm của doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết gắn sản xuất với bảo vệ môi trường bền vững.

null