Giá xăng có thể giảm thêm 2.500 đồng-3.500 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 21-7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với đà giảm giá dầu thế giới và nhà điều hành trích lập quỹ bình ổn mức vừa phải thì giá xăng dầu trong nước có thể sẽ giảm sâu trong kỳ điều hành ngày 21-7.

Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm sâu trong kỳ điều hành 21-7. Ảnh: Đức Thụy
Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm sâu trong kỳ điều hành 21-7. Ảnh: Đức Thụy

Dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy giá xăng, dầu thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 13-7 tiếp tục giảm mạnh so với kỳ trước. Cụ thể, xăng RON 92 là 112,74 USD/thùng, xăng RON 95 là 118,02 USD/thùng, dầu hỏa là 136,9 USD/thùng, dầu diesel là 139,9 USD/thùng và dầu mazut là 468,4 USD/tấn. Mức giá này giảm khá mạnh so với ngày 8-7.

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, khả năng cao là giá bán lẻ các mặt hàng này tiếp tục được điều chỉnh giảm trong kỳ điều hành ngày 21-7. Mức giảm phụ thuộc vào biến động giá dầu những ngày tới (trước kỳ điều hành giá) và việc điều hành quỹ bình ổn giá (BOG).

"Với diễn biến giảm của giá dầu thế giới những ngày qua, xăng dầu trong nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm khoảng 2.500 đồng-3.500 đồng/lít", vị này nói.

Cũng theo Bộ Công thương, hiện nguồn cung xăng dầu ở thị trường trong nước khá dồi dào, nguồn nhập khẩu trong quý 2 đủ gối đầu sang quý 3.

GIA BẢO (tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc tất cả các lô còn hạn sử dụng đối với 8 sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại dầu gội, bọt vệ sinh và dung dịch vệ sinh phụ nữ vì chứa hoạt chất kháng nấm đã bị loại khỏi danh mục được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

(GLO)- Ngày 18-1, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức Lễ tri ân người lao động. Đáng chú ý, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đã quyết định trao tặng 160 căn hộ (trị giá 2-8 tỷ đồng/căn) cho các cán bộ, người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

null