Giá xăng có thể giảm thêm 2.500 đồng-3.500 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 21-7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với đà giảm giá dầu thế giới và nhà điều hành trích lập quỹ bình ổn mức vừa phải thì giá xăng dầu trong nước có thể sẽ giảm sâu trong kỳ điều hành ngày 21-7.

Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm sâu trong kỳ điều hành 21-7. Ảnh: Đức Thụy
Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm sâu trong kỳ điều hành 21-7. Ảnh: Đức Thụy

Dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy giá xăng, dầu thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 13-7 tiếp tục giảm mạnh so với kỳ trước. Cụ thể, xăng RON 92 là 112,74 USD/thùng, xăng RON 95 là 118,02 USD/thùng, dầu hỏa là 136,9 USD/thùng, dầu diesel là 139,9 USD/thùng và dầu mazut là 468,4 USD/tấn. Mức giá này giảm khá mạnh so với ngày 8-7.

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, khả năng cao là giá bán lẻ các mặt hàng này tiếp tục được điều chỉnh giảm trong kỳ điều hành ngày 21-7. Mức giảm phụ thuộc vào biến động giá dầu những ngày tới (trước kỳ điều hành giá) và việc điều hành quỹ bình ổn giá (BOG).

"Với diễn biến giảm của giá dầu thế giới những ngày qua, xăng dầu trong nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm khoảng 2.500 đồng-3.500 đồng/lít", vị này nói.

Cũng theo Bộ Công thương, hiện nguồn cung xăng dầu ở thị trường trong nước khá dồi dào, nguồn nhập khẩu trong quý 2 đủ gối đầu sang quý 3.

GIA BẢO (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị đối thoại và phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tỉnh Gia Lai

Phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp

(GLO)- Sáng 24-7, tại phường Pleiku, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh), Viettel Gia Lai tổ chức hội nghị đối thoại, phổ biến các quy định của pháp luật cho doanh nghiệp.

Ra mắt Dự án nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

Ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

(GLO)- Sáng 23-7, Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) và Tổ chức Frankfurt Zoological Society (FZS/Đức) tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng.

null