Giá xăng có thể giảm thêm 2.500 đồng-3.500 đồng/lít trong kỳ điều hành ngày 21-7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với đà giảm giá dầu thế giới và nhà điều hành trích lập quỹ bình ổn mức vừa phải thì giá xăng dầu trong nước có thể sẽ giảm sâu trong kỳ điều hành ngày 21-7.

Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm sâu trong kỳ điều hành 21-7. Ảnh: Đức Thụy
Giá xăng dầu có thể tiếp tục giảm sâu trong kỳ điều hành 21-7. Ảnh: Đức Thụy

Dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy giá xăng, dầu thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 13-7 tiếp tục giảm mạnh so với kỳ trước. Cụ thể, xăng RON 92 là 112,74 USD/thùng, xăng RON 95 là 118,02 USD/thùng, dầu hỏa là 136,9 USD/thùng, dầu diesel là 139,9 USD/thùng và dầu mazut là 468,4 USD/tấn. Mức giá này giảm khá mạnh so với ngày 8-7.

Theo lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, khả năng cao là giá bán lẻ các mặt hàng này tiếp tục được điều chỉnh giảm trong kỳ điều hành ngày 21-7. Mức giảm phụ thuộc vào biến động giá dầu những ngày tới (trước kỳ điều hành giá) và việc điều hành quỹ bình ổn giá (BOG).

"Với diễn biến giảm của giá dầu thế giới những ngày qua, xăng dầu trong nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm khoảng 2.500 đồng-3.500 đồng/lít", vị này nói.

Cũng theo Bộ Công thương, hiện nguồn cung xăng dầu ở thị trường trong nước khá dồi dào, nguồn nhập khẩu trong quý 2 đủ gối đầu sang quý 3.

GIA BẢO (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn, hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói

Tập huấn, hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói

(GLO)- Sáng 14-8, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói theo quy định tại Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP gắn với xây dựng vùng nguyên liệu tập trung đạt chuẩn và phát triển chuỗi liên kết.

Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

Phổ biến kiến thức về hội nhập quốc tế cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 14-8, Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề “Những vấn đề mới địa phương và doanh nghiệp cần lưu ý”.

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp về thu hút nhà đầu tư thứ cấp

(GLO)- Chiều 13-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với chủ đầu tư các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng và Nguyễn Hữu Quế đồng chủ trì buổi làm việc. 

null