Giá vàng hôm nay 26-10: Bật tăng khi kinh tế Mỹ suy yếu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá vàng hôm nay, 26-10, đi lên trong bối cảnh chỉ số niềm tin người tiêu dùng ở Mỹ yếu hơn dự kiến khiến USD giảm giá, lãi suất trái phiếu Mỹ hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay của thế giới có lúc vọt tăng từ 1.640 USD lên 1.660 USD/ounce
Giá vàng hôm nay của thế giới có lúc vọt tăng từ 1.640 USD lên 1.660 USD/ounce


Cụ thể, đêm qua, Mỹ công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 10-2022 đạt 102,5 điểm, thấp hơn so với dự kiến là 106,5 điểm.

Lập tức, thị trường tiền tệ có phản ứng. Đồng USD giảm giá trên diện rộng, kéo theo đà giảm lãi suất trái phiếu Mỹ, tạo sức bật cho giá vàng hôm nay.

Mặt khác, tình hình địa chính trị thế giới leo thang sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-Yeol cho biết Triều Tiên đã hoàn thành các bước chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ bảy; Mỹ thúc đẩy nhiều quốc gia khác cô lập Nga vì xung đột quân sự ở Ukraine.

Với các thông tin trên, giới đầu tư tài chính đã tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng. Giá vàng thế giới có lúc vọt tăng 20 USD, từ 1.640 USD lên 1.660 USD/ounce. Sau đó, giá vàng hôm nay của thế giới biến động không nhiều và đến 6 giờ ngày 26-10 tạm dừng tại 1.652 USD/ounce.


 Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo xu hướng giá vàng thế giới.

Trước đó, trong ngày 25-10, do sức mua yếu nên đến cuối ngày, giá vàng SJC gần như bất động tại 67,2 triệu đồng/lượng.

Theo Thy Thơ (NLĐO/Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh)

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất tiếp tục giảm

Ngân hàng Nhà nước: Lãi suất tiếp tục giảm

Đến 31-1-2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm; lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023
Gia Lai đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm

Gia Lai đẩy mạnh công tác thu ngân sách ngay từ đầu năm

(GLO)- Lời Tòa soạn: Năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2021-2025). Với tinh thần chủ động ngay từ đầu năm, Sở Tài chính triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thực hiện dự toán thu chi ngân sách nhà nước.

Đảm bảo nguồn lực cho tín dụng chính sách

Đảm bảo nguồn lực cho tín dụng chính sách

(GLO)- Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn, ngay từ đầu năm mới 2024, Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam Chi nhánh tỉnh đã chủ động giải ngân hơn 215 tỷ đồng cho 4.541 lượt khách hàng để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cuộc sống.
Nguồn lực vàng cho phát triển

Nguồn lực vàng cho phát triển

Những ngày này ở sân bay Tân Sơn Nhất, rất đông Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới về quê ăn tết. Năm nào cũng vậy, dù ở đâu, làm gì, mới đi hay đã xa đất nước vài thập kỷ thì cuối năm, đa số bà con kiều bào đều cố gắng trở về quê cha đất tổ đón xuân.
Chứng khoán năm rồng có bùng nổ?

Chứng khoán năm rồng có bùng nổ?

Năm nay, nhiều dự báo chung quan điểm, cơ hội của thị trường chứng khoán sẽ rõ và sáng hơn so với năm trước. Những áp lực căng thẳng nhất đã qua đi, nhà đầu tư nên sẵn sàng để tối ưu cơ hội trong năm mới.