Giá vàng hôm nay, 14-6: Đảo chiều giảm mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng hôm nay quay đầu đi xuống trong bối cảnh đồng USD tăng giá, nhà đầu tư bán vàng chốt lời.
Giá vàng hôm nay của thế giới sụt giảm

Giá vàng hôm nay của thế giới sụt giảm

Khoảng 6 giờ ngày 14-6, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 2.302 USD/ounce, giảm mạnh 20 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.322 USD/ounce.

Giá vàng thế giới sụt giảm trong bối cảnh đồng USD tăng giá. Mỹ dự kiến chỉ giảm lãi suất một lần trong năm 2024 dù lạm phát hạ nhiệt.

Một diễn biến khác là hoạt động bán trên các sàn vàng đã xuất hiện khi tình hình biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn của vàng chuyển sang xu hướng giảm giá.

Tai Wong - một nhà giao dịch kim loại có trụ sở tại New York - nhận định vàng không thể duy trì đà tăng do hoạt động chốt lời đang lan rộng.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC được giữ nguyên 76,98 triệu đồng/lượng. Người dân tiếp tục đến mua vàng tại 4 ngân hàng thương mại (Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank) và Công ty SJC.

Sau Vietcombank, Agribank là ngân hàng thứ hai sẽ triển khai bán vàng online. Dự kiến từ 17-6, khách hàng mua vàng miếng tại Agribank có thể đăng ký trực tuyến trên website của ngân hàng này.

Để tăng cường hiệu quả phòng, chống rửa tiền, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị được phép kinh doanh vàng miếng rà soát những giao dịch đáng ngờ, gửi báo cáo đánh giá rủi ro rửa tiền về Ngân hàng Nhà nước trước ngày 15-7.

Có thể bạn quan tâm