Giá vàng hôm nay, 13-6: Tiếp tục 'nóng' lên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng hôm nay, 13-6, tiếp tục đi lên khi Mỹ dự kiến sẽ có một lần giảm lãi suất trong năm 2024, dữ liệu liên quan lạm phát tại quốc gia này khựng lại..
Giá vàng hôm nay trên thế giới đi lên

Giá vàng hôm nay trên thế giới đi lên

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5- 2024 tăng 3,3%, không thay đổi so với tháng trước. Điều này cho thấy lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu khựng lại, tạo điều kiện cho Cục Dự trữ Liên bang (FED) sớm hạ lãi suất.

Đêm qua 12-6, sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày, FED thông báo giữ nguyên lãi suất 5,25-5,5% và dự kiến sẽ có một lần giảm lãi suất vào cuối 2024.

Phản ứng những thông tin trên, đồng USD đã giảm giá, lãi suất trái phiếu rơi xuống 4,2%, đồng nghĩa giá trị trái phiếu tăng lên.Yếu tố này đã kích thích nhà đầu tư bán trái phiếu, dịch chuyển vốn sang kim loại quý. Giá vàng hôm có động lực để đi lên.

Diễn biến trong phiên giao dịch đêm qua cho thấy giá vàng thế giới có lúc lên tới 2.340 USD/ounce. Thế nhưng, tại mức giá này, một số nhà đầu tư đã bán ra thu về lợi nhuận.

Giá vàng hôm nay,13-6, lúc 6 giờ xuống còn 2.322 USD/ounce nhưng vẫn tăng 7 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.315 USD/ounce.

Trước đó, tại Việt Nam, giá vàng miếng SJC trong ngày 12-6 được 4 ngân hàng thương mại (Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank) và Công ty SJC giữ nguyên ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Người dân tiếp tục xếp hàng giao dịch vàng miếng nhưng sức mua có phần giảm so với nhiều ngày trước.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

(GLO)- Sở Tài chính Gia Lai và các đơn vị liên quan đang tăng tốc rà soát, tổng hợp số liệu xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án bàn giao nguồn tài chính, ngân sách theo đúng quy định.

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Với việc hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, một giai đoạn mới cho phát triển của các vùng kinh tế đặc thù, hình thành cầu nối hút vốn mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để tạo hành lang cho các trung tâm tài chính vận hành.

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

“Nhiệm vụ kép”trong lĩnh vực đầu tư công

“Nhiệm vụ kép” trong lĩnh vực đầu tư công

(GLO)-Để công tác đầu tư công không bị gián đoạn trong quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Gia Lai đang tiến hành “nhiệm vụ kép”: vừa khẩn trương rà soát, tổng hợp các chương trình, dự án; vừa quyết liệt thực hiện mục tiêu giải ngân theo chỉ đạo của Chính phủ.

Chư Pưh: Giải ngân hơn 700 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách

Chư Pưh: Giải ngân hơn 700 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo và đối tượng chính sách

(GLO)- Ngày 12-5, tại trụ sở UBND thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh), Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Pưh đã tiến hành giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách cho 15 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, với tổng số tiền 710 triệu đồng.

null