Giá vàng hôm nay, 13-6: Tiếp tục 'nóng' lên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng hôm nay, 13-6, tiếp tục đi lên khi Mỹ dự kiến sẽ có một lần giảm lãi suất trong năm 2024, dữ liệu liên quan lạm phát tại quốc gia này khựng lại..
Giá vàng hôm nay trên thế giới đi lên

Giá vàng hôm nay trên thế giới đi lên

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5- 2024 tăng 3,3%, không thay đổi so với tháng trước. Điều này cho thấy lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu khựng lại, tạo điều kiện cho Cục Dự trữ Liên bang (FED) sớm hạ lãi suất.

Đêm qua 12-6, sau khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày, FED thông báo giữ nguyên lãi suất 5,25-5,5% và dự kiến sẽ có một lần giảm lãi suất vào cuối 2024.

Phản ứng những thông tin trên, đồng USD đã giảm giá, lãi suất trái phiếu rơi xuống 4,2%, đồng nghĩa giá trị trái phiếu tăng lên.Yếu tố này đã kích thích nhà đầu tư bán trái phiếu, dịch chuyển vốn sang kim loại quý. Giá vàng hôm có động lực để đi lên.

Diễn biến trong phiên giao dịch đêm qua cho thấy giá vàng thế giới có lúc lên tới 2.340 USD/ounce. Thế nhưng, tại mức giá này, một số nhà đầu tư đã bán ra thu về lợi nhuận.

Giá vàng hôm nay,13-6, lúc 6 giờ xuống còn 2.322 USD/ounce nhưng vẫn tăng 7 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 2.315 USD/ounce.

Trước đó, tại Việt Nam, giá vàng miếng SJC trong ngày 12-6 được 4 ngân hàng thương mại (Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank) và Công ty SJC giữ nguyên ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Người dân tiếp tục xếp hàng giao dịch vàng miếng nhưng sức mua có phần giảm so với nhiều ngày trước.

Có thể bạn quan tâm

Nữ cán bộ ngân hàng ôm 12 tỷ lẩn trốn

Nữ cán bộ ngân hàng ôm 12 tỷ lẩn trốn

Lê Thị Hợi, nguyên cán bộ một ngân hàng chi nhánh Quảng Ninh đã lợi dụng lòng tin để chuyển nhượng thửa đất bằng sổ đỏ giả mạo, chiếm đoạt của các bị hại tổng số tiền trên 12 tỷ đồng sau đó bỏ trốn.