Giá tiêu hôm nay 19-4: Đi lùi, thị phần tại Mỹ giảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá tiêu hôm nay đi xuống ở thị trường trong nước khi giá thế giới vẫn ổn định, thị trường số 1 của tiêu Việt là Mỹ đang mất thị phần.

Hôm nay, 19-4, giá tiêu ghi nhận tại các vùng trồng trọng điểm như Tây Nguyên, Đông Nam Bộ bị giảm từ 2.000 – 3.000 đồng/kg, còn 155.000 – 156.000 đồng/kg. Giá tiêu Đắk Lắk 156.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng/kg.

Đắk Lắk là tỉnh có diện tích trồng tiêu lớn thứ nhì cả nước, sau Đắk Nông, với diện tích cập nhật đến năm 2024 là 28.500 ha, giảm 3,4% so với năm 2023; sản lượng dự kiến năm 2025 là 49.000 tấn, giảm 3,9% so với năm 2024.

Tiêu là một trong những mặt hàng có giá biến động lớn do chủ yếu xuất khẩu, nên bị ảnh hưởng từ thị trường quốc tế. Dù vậy, giá tiêu hiện tại vẫn ở mức tốt trong vài năm trở lại đây, so với năm ngoái giá tăng từ 50 – 100%, tùy thời điểm.

Tiêu trắng được doanh nghiệp giới thiệu ở hội chợ TP HCM
Tiêu trắng được doanh nghiệp giới thiệu ở hội chợ TP HCM

Giá tiêu thế giới theo cập nhật của Hiệp hội Hồ tiêu thế giới đang ổn định ở mức 6.800 – 6.900 USD/tấn (tiêu đen, tùy kích cỡ) đối với tiêu Việt Nam, trong khi tiêu đen Brazil lại tăng nhẹ 0,72%, lên 6.900 USD/tấn.

Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA) vừa dẫn số liệu từ Mỹ cho biết 2 tháng đầu năm 2025, Mỹ nhập khẩu 14.846 tấn tiêu, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2024.

Việt Nam là nhà cung cấp hồ tiêu chủ yếu cho Mỹ, chiếm 60,9% thị phần đạt 9.045 tấn nhưng lại giảm 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiếp theo là Indonesia chiếm 20,3% thị phần, đạt 3.007 tấn, tăng 230,8%; Ấn Độ chiếm 9,2% thị phần đạt 628 tấn và tăng 31,5% so với cùng kỳ.

Theo Tin-ảnh: Ngọc Ánh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mùa gọt mì trên núi

Mùa thu hoạch mì trên núi

(GLO)- Khi vùng cao nguyên phía Tây tỉnh Gia Lai bước vào cao điểm mùa khô cũng là lúc bà con dân tộc thiểu số lên núi thu hoạch mì xắt lát phơi khô. Tiếng cười nói hân hoan giữa núi đồi tạo nên bức tranh lao động với những sắc màu tươi mới đầu năm.

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai.

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai

(GLO)- Sau những tháng ngày chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, các xã phía Tây Gia Lai đang khẩn trương khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Từ ruộng đồng tất bật xuống giống vụ mới đến những khu tái định cư khang trang, một mùa xuân mới đang mở ra trong niềm tin và hy vọng.

Ngư dân trúng cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết

Ngư dân Gia Lai trúng cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết

(GLO)- Kết thúc chuyến biển xuyên Tết Bính Ngọ, nhiều tàu câu cá ngừ đại dương lần lượt nối nhau cập Cảng cá Tam Quan (tỉnh Gia Lai) trong không khí rộn ràng, phấn khởi với khoang thuyền đầy ắp cá. “Lộc biển” đầu xuân đang tiếp thêm động lực để ngư dân vững vàng bám ngư trường với nhiều kỳ vọng.

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

(GLO)- Sau mùa hoa Tết nhiều biến động, người trồng mai ở 2 phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) lại tất bật bước vào vụ chăm sóc mới. Những công đoạn “đại phẫu” như xuống lá, tỉa cành, thay đất được thực hiện khẩn trương, gửi gắm kỳ vọng vào một mùa hoa Tết năm sau khởi sắc hơn.

Nông nghiệp công nghệ cao dưới chân núi Ia Phí

Ia Phí đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(GLO)- Những năm gần đây, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Mỗi mô hình, trang trại đều góp một sắc màu vào bức tranh chung của sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để có nền nông nghiệp xanh - sạch - bền vững.

Canh tác hữu cơ để phát triển bền vững

Canh tác hữu cơ để phát triển bền vững

(GLO)- “Tôi thấy sức khỏe bà con đi xuống từng ngày, hệ sinh thái bị phá vỡ. Nếu không làm gì, chúng ta sẽ còn trả giá đắt hơn” - ông Huỳnh Thành Ngọc - Nhà sáng lập, CEO Dự án “Người chiến sĩ nông dân” từng nói thẳng, như một lời tự vấn dẫn ông bước vào con đường nông nghiệp hữu cơ.

null