Gia Lai: Xử phạt 42,5 triệu đồng với người tự xưng "thần y" để khám-chữa bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với ông Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa) với số tiền 42,5 triệu đồng.

Theo đó, ông Kiên bị phạt mức 7,5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng hình thức mê tín trong khám-chữa bệnh và phạt 35 triệu đồng với hành vi khám-chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Tổng số tiền ông Kiên bị xử phạt là 42,5 triệu đồng.

luc-luong-cong-an-da-lap-bien-ban-voi-ong-kien-trai-anh-ngoc-linh.jpg
Lực lượng Công an đã lập biên bản với ông Kiên (trái). Ảnh: Ngọc Linh

Quyết định của Chủ tịch UBND huyện cũng nêu rõ, ông Kiên buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm a, khoản 7, Điều 38 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Ông Kiên phải nộp phạt trong thời hạn 10 ngày từ khi nhận được quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà ông Kiên không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Báo Gia Lai điện tử đã đưa tin, ông Kiên lập tài khoản Facebook có tên “Thần-Y Nguyễn Kiên” tự xưng mình là thần y chẩn đoán bệnh bằng “Thiên nhãn”.

Ngoài ra, ông Kiên còn đăng thông tin rằng bệnh nhân ung thư chỉ cần ngồi uống cà phê nói chuyện với ông là có thể khỏi luôn trong ngày bằng cách “truyền năng lượng” hoặc đặt tay vào chỗ đau.

Tuy thông tin không có căn cứ nhưng vẫn có hàng chục người hầu hết đến từ các địa phương khác đến nhà của ông Kiên để chữa trị. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm với ông Kiên.

Sở Y tế Gia Lai cũng cho biết chưa cấp chứng chỉ hành nghề, giấy phép hành nghề khám-chữa bệnh cho ông Kiên.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh 3 năm 6 tháng tù vì trộm cắp dây cáp điện

Lãnh 3 năm 6 tháng tù vì trộm cắp dây cáp điện

(GLO)- Chiều 20-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Tòa án Quân sự khu vực 2 (Quân khu V) phối hợp với Viện Kiểm sát quân sự khu vực 53 tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Trung Thành (trú tại thôn 8, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe cho 120 học viên

Tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe cho 120 học viên

(GLO)- Từ ngày 19 đến 25-3, tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đăng ký xe năm 2025 cho 120 học viên đến từ Công an các xã, phường, thị trấn.

Khởi tố đối tượng dùng xăng đốt vợ

Khởi tố đối tượng dùng xăng đốt vợ

(GLO)- Ngày 14-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Y Nen Niê (SN1992, trú tại thôn Tung Mo A, xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh) về hành vi giết người.