Gia Lai xảy ra 2 vụ phạm pháp hình sự làm 1 người chết trong dịp lễ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai, từ ngày 29-4 đến 3-5, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ phạm pháp hình sự làm chết 1 người. So với cùng kỳ năm 2020, phạm pháp hình sự không tăng, không giảm về số vụ nhưng tăng 1 người chết. 
Vụ tai nạn giao thông khiến 4 người thương vong ở Phú Thiện vào tối 1-5 bước đầu được xác định nguyên nhân do lấn đường
Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 2 người chết, 2 người bị thương ở huyện Phú Thiện tối 1-5. Ảnh: Văn Ngọc
Cũng trong thời gian nghỉ lễ, toàn tỉnh phát hiện 2 vụ/2 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy (tăng 1 vụ so với cùng kỳ năm 2020). Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý 1 vụ với 2 đối tượng tại TP. Pleiku có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; giảm 1 vụ và giảm 13 đối tượng so với cùng kỳ năm ngoái. 
Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ đuối nước khiến 1 cháu bé 6 tuổi tử vong tại huyện Phú Thiện; 1 vụ tự tử khiến 1 nam thanh niên tử vong ở huyện Chư Prông; 1 vụ tai nạn khác khiến 1 người tử vong tại huyện Đak Pơ. Ngoài ra đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông làm chết 5 người, bị thương 3 người (giảm 1 vụ, tăng 1 người chết và giảm 2 người bị thương so với cùng kỳ năm 2020). 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

(GLO)-Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội CSGT đường sắt số 2 (Phòng 6, Cục CSGT), Xí nghiệp Thông tin tín hiệu đường sắt Nghĩa Bình tổ chức gắn biển tuyên truyền Nghị định số 81/2026/NĐ-CP tại các vị trí đường ngang giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

null