Gia Lai: Trên 33 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan huy động, tiếp nhận và phân bổ, hỗ trợ làm 230 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng cấp, các tổ chức thành viên và đơn vị liên quan bình xét, hỗ trợ xây mới 30 căn nhà “Đại đoàn kết”; sửa chữa 11 căn nhà cho các hộ nghèo; phân bổ, hỗ trợ cho các huyện, thị xã xây mới 200 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng trị giá 10 tỷ đồng do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP tài trợ.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê và các đơn vị liên quan bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại làng Pơ Nang (xã Tú An). Ảnh: Ngọc Anh
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê và các đơn vị liên quan bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại làng Pơ Nang (xã Tú An). Ảnh: Ngọc Anh

Cùng với đó, trao tặng trên 47 ngàn suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách; hỗ trợ khám chữa bệnh; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho hộ nghèo phát triển sản xuất; giúp học sinh nghèo vươn lên trong học tập với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ chương trình xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã vận động, tiếp nhận và chuyển hỗ trợ tỉnh Điện Biên trên 800 triệu đồng để làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Giấy nghỉ ốm chưa lên hệ thống BHXH, người lao động cần làm gì để không chậm hưởng chế độ?

Giấy nghỉ ốm chưa lên hệ thống BHXH, người lao động cần làm gì để không chậm hưởng chế độ?

(GLO)- Đã được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng dữ liệu chưa hiển thị trên hệ thống, người lao động nên chủ động kiểm tra, liên hệ cơ sở khám, chữa bệnh và doanh nghiệp để tránh chậm giải quyết chế độ ốm đau.

Lắng đọng đêm Vu Lan - Báo hiếu ở Gia Lai

Lắng đọng đêm Vu Lan - Báo hiếu tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 26 và 27-8 (tức 14 và 15-7 âm lịch), nhiều ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động mừng lễ Vu Lan - Báo hiếu. Trong không gian trang nghiêm, đông đảo phật tử, người dân gửi lời nguyện cầu và bày tỏ lòng tri ân đấng sinh thành.

Rằm tháng 7 - Vu Lan 2026 có gì đáng chú ý?

Rằm tháng 7 - Vu Lan 2026 có gì đáng chú ý?

(GLO)- Ngày mai (27-8) là Rằm tháng 7, chính lễ Vu Lan - Báo hiếu năm Bính Ngọ 2026. Mùa Vu Lan năm nay được Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh tinh thần báo hiếu gắn với tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

(GLO)- Giáo viên từng có thời gian dạy hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc trước khi được tuyển dụng vào viên chức không mặc nhiên phải xếp lương từ mức khởi điểm. Theo quy định mới, thời gian công tác trước đó có thể được xem xét để xếp vào bậc lương phù hợp.

null