Gia Lai: Trên 33 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan huy động, tiếp nhận và phân bổ, hỗ trợ làm 230 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng cấp, các tổ chức thành viên và đơn vị liên quan bình xét, hỗ trợ xây mới 30 căn nhà “Đại đoàn kết”; sửa chữa 11 căn nhà cho các hộ nghèo; phân bổ, hỗ trợ cho các huyện, thị xã xây mới 200 căn nhà “Đại đoàn kết” với tổng trị giá 10 tỷ đồng do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP tài trợ.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê và các đơn vị liên quan bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại làng Pơ Nang (xã Tú An). Ảnh: Ngọc Anh
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê và các đơn vị liên quan bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại làng Pơ Nang (xã Tú An). Ảnh: Ngọc Anh

Cùng với đó, trao tặng trên 47 ngàn suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách; hỗ trợ khám chữa bệnh; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi cho hộ nghèo phát triển sản xuất; giúp học sinh nghèo vươn lên trong học tập với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng.

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ chương trình xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã vận động, tiếp nhận và chuyển hỗ trợ tỉnh Điện Biên trên 800 triệu đồng để làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

null