Gia Lai phân bổ 10 tỷ đồng xây dựng 200 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phân bổ 200 căn nhà “Đại đoàn kết” hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 200 căn nhà “Đại đoàn kết” (mỗi căn nhà 50 triệu đồng) được phân bổ, hỗ trợ cho các huyện, thị xã, cụ thể: thị xã Ayun Pa và An Khê mỗi đơn vị 5 căn nhà; các huyện Đak Pơ, Phú Thiện, Chư Păh mỗi đơn vị 10 căn nhà; các huyện Chư Pưh, Ia Grai, Chư Sê, Đức Cơ, Kbang mỗi đơn vị 14 căn nhà; huyện Ia Pa và Mang Yang mỗi đơn vị 15 căn nhà; huyện Đak Đoa và huyện Krông Pa mỗi đơn vị 18 căn nhà; huyện Chư Prông 24 căn nhà.

Tổng kinh phí phân bổ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đợt này là 10 tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Anh

Tổng kinh phí phân bổ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đợt này là 10 tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Anh

Tổng kinh phí phân bổ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đợt này là 10 tỷ đồng do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con và giúp bà con có kinh phí làm nhà để có chỗ ở ổn định; chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế, sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam.

Gia Lai tổ chức giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân Ngày Gia đình Việt Nam

(GLO)- Sáng 10-6, tại phường Quy Nhơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình giao lưu “Gia đình - Nơi yêu thương và chia sẻ” nhân kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001 - 28-6-2026), thu hút 48 gia đình tiêu biểu cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

Những chuyến tàu cập cảng ăm ắp niềm vui

(GLO)- Những ngày đầu tháng 6, không khí tại Cảng cá Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) trở nên nhộn nhịp khi hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ liên tiếp trở về sau chuyến vươn khơi dài ngày, mang theo những khoang tàu đầy ắp cá, mực. 

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

null