Gia Lai phân bổ 10 tỷ đồng xây dựng 200 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phân bổ 200 căn nhà “Đại đoàn kết” hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 200 căn nhà “Đại đoàn kết” (mỗi căn nhà 50 triệu đồng) được phân bổ, hỗ trợ cho các huyện, thị xã, cụ thể: thị xã Ayun Pa và An Khê mỗi đơn vị 5 căn nhà; các huyện Đak Pơ, Phú Thiện, Chư Păh mỗi đơn vị 10 căn nhà; các huyện Chư Pưh, Ia Grai, Chư Sê, Đức Cơ, Kbang mỗi đơn vị 14 căn nhà; huyện Ia Pa và Mang Yang mỗi đơn vị 15 căn nhà; huyện Đak Đoa và huyện Krông Pa mỗi đơn vị 18 căn nhà; huyện Chư Prông 24 căn nhà.

Tổng kinh phí phân bổ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đợt này là 10 tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Anh

Tổng kinh phí phân bổ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đợt này là 10 tỷ đồng. Ảnh: Ngọc Anh

Tổng kinh phí phân bổ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đợt này là 10 tỷ đồng do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con và giúp bà con có kinh phí làm nhà để có chỗ ở ổn định; chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế, sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

Gia Lai: Tập huấn kỹ năng số cho thanh niên khuyết tật

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Quy Nhơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình tập huấn về kỹ năng số và sử dụng các công cụ số để tìm kiếm thông tin, phát triển kỹ năng, tìm kiếm việc làm cho thanh niên khuyết tật trong tỉnh.

Những phận đời bới rác mưu sinh

Những phận đời bới rác mưu sinh

(GLO)- Mỗi buổi sáng, khi phố Núi còn bảng lảng sương sớm, những chuyến xe chở rác lại nối đuôi vào khu tập kết rác xã Gào. Giữa mùi hôi nồng và đàn ruồi dày đặc, những người phụ nữ lặng lẽ cúi mình trên nền đất nhớp nháp, cần mẫn bới tìm chai nhựa, lon bia, giấy vụn…

Tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động cho 132 cán bộ Công đoàn cơ sở

Tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động cho 132 cán bộ Công đoàn cơ sở

(GLO)- Từ ngày 20 đến 22-5, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bình Định tổ chức 3 lớp tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2026 cho 132 cán bộ Công đoàn cơ sở và mạng lưới an toàn vệ sinh viên thuộc 15 công đoàn xã, phường trên địa bàn tỉnh.

“Chợ heo” di động ở vùng cao

“Chợ heo” di động ở vùng cao

(GLO)- Ở các xã vùng cao phía Tây Gia Lai, hình ảnh những người Bahnar trên chiếc xe máy chở theo rọ heo len lỏi khắp các buôn làng đã trở nên quen thuộc. Chính “chợ heo” di động này góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân vùng sâu mua heo giống, phát triển chăn nuôi, cải thiện cuộc sống.

Không được chăm sóc, bảo vệ, 62 ha chè ở Biển Hồ dần xơ xác, nhiều diện tích chết khô, xuống cấp và bị một số người dân đào trộm về làm cảnh.

62 ha chè Biển Hồ trước nguy cơ lụi tàn

(GLO)- Từng là biểu tượng du lịch của Pleiku với những đồi chè xanh mướt trải dài bên hàng thông trăm tuổi, 62 ha chè ở Biển Hồ (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) nay đang dần xơ xác, nhiều diện tích chết khô.

Khi phụ nữ trở thành hạt nhân xây dựng buôn làng

Khi phụ nữ trở thành hạt nhân xây dựng buôn làng

(GLO)- Những “Làng phụ nữ kiểu mẫu” đang trở thành điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở nhiều buôn, làng vùng sâu ở Gia Lai. Không chỉ tiên phong giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, nhiều chị em còn tiên phong phát triển kinh tế, gìn giữ bản sắc văn hóa.

Công ty Điện lực Gia Lai thực hiện khung giờ cao điểm

Công ty Điện lực Gia Lai thực hiện khung giờ cao điểm

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 963/QĐ-BCT của Bộ Công Thương quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia, Công ty Điện lực Gia Lai triển khai bảo đảm áp dụng đồng bộ, chính xác và thuận lợi đối với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh.

null