Gia Lai: Trả 10 triệu đồng cho thông tin chống tham nhũng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-12, ông Nguyễn Văn Thắng-Phó Trưởng Ban kiêm phát ngôn Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai xác nhận: Sau khi được 1 công dân cung cấp các thông tin về những hành vi giả mạo chữ ký của lãnh đạo huyện Đak Pơ, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã phối hợp với các cơ quan có chức năng làm rõ vụ việc. 
Ban Nội chính Tỉnh ủy chi trả cho 1 công dân cung cấp thông tin phục vụ công tác đấu tranh phòng-chống tham nhũng. (ảnh minh họa)
Chi trả cho công dân cung cấp thông tin phục vụ công tác đấu tranh phòng-chống tham nhũng. (ảnh minh họa)
Kết quả là bà Vũ Thị Thu Thủy (SN 1983)-nguyên Thủ quỹ kiêm Văn thư UBND huyện và HĐND huyện Đak Pơ đã thừa nhận những hành vi sai phạm của bản thân, đồng thời khắc phục hậu quả hơn 100 triệu đồng. Theo quy định của pháp luật, cơ quan chức năng đã truy tố bị can Thủy ra tòa về tội "Tham ô tài sản". Trên cơ sở đó, Ban Nội chính mới chi trả 10 triệu đồng cho người cung cấp những thông tin về vụ việc này.
Cũng theo ông Thắng: Đây là lần đầu tiên, Ban Nội chính Tỉnh ủy chi trả cho 1 công dân cung cấp thông tin phục vụ công tác đấu tranh phòng-chống tham nhũng. Do yêu cầu của công dân cung cấp thông tin nên Ban nội chính không công khai họ, tên người này theo đúng quy định của pháp luật.  
Hoàng Cư 

Có thể bạn quan tâm

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, công tác hòa giải trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời hóa giải nhiều vụ tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.