Gia Lai: Tổng dư nợ tín dụng năm 2022 đạt 103.040 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 6-1, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ông Nguyễn Hữu Nghị-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh chủ trì hội nghị. 
Theo đánh giá của ông Nguyễn Hữu Nghị-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, hoạt động ngân hàng trên địa bàn trong năm 2022 đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tính đến cuối năm 2022, tổng nguồn vốn huy động đạt 54.171 tỷ đồng, tăng 13,4% so với cuối năm 2021. Tổng dư nợ cho vay đạt 103.040 tỷ đồng, tăng 5,1% so với cuối năm 2021. Chất lượng tín dụng tiếp tục được kiểm soát tốt, nợ xấu là 1.401 tỷ đồng, chiếm 1,36% tổng dư nợ, giảm 0,68% so với cuối năm 2021.
Thông qua kết quả hoạt động ngân hàng cho thấy, mặc dù gặp nhiều yếu tố không thuận lợi song hầu hết các đơn vị đều có sự tăng trưởng chỉ tiêu huy động vốn. Về chỉ tiêu cho vay, một số chi nhánh có sự tăng trưởng tín dụng nổi bật như Vietcombank Gia Lai, Vietcombank Bắc Gia Lai, Ngần hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh, BIDV Phố Núi. Đồng thời, các ngân hàng đã có nhiều biện pháp xử lý nợ xấu đạt hiệu quả. Mạng lưới hoạt động tiếp tục được mở rộng với sự thành lập mới 5 phòng giao dịch tại TP. Pleiku, huyện Ia Grai, Đức Cơ, Đak Đoa. 
Quang cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023. Ảnh: Sơn Ca.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Sơn Ca.
Theo nhận định Ngân hàng Nhà nước, năm 2023 được dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức đan xen, tình hình lạm phát gây áp lực lên nền kinh tế trong giai đoạn phục hồi. Triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh chung, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh đã đề ra mục tiêu và các chỉ tiêu, kế hoạch hoạt động cụ thể: Nguồn vốn huy động tăng 10% so với năm 2022; dư nợ cho vay tăng 5% so với năm 2022; kiểm soát và duy trì tỷ lệ nợ xấu dưới 3% tổng dư nợ.
Liên quan đến vấn đề lãi suất, các chi nhánh ngân hàng thương mại cần thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về lãi suất huy động và lãi suất cho vay, tiết giảm chi phí hoạt động nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với khách hàng. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định tại Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.  
Đồng thời, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo quyết liệt liên quan đến việc triển khai các dự án. Trên tinh thần đó, đề nghị các chi nhánh ngân hàng thương mại bám sát tình hình để có kế hoạch đầu tư tín dụng phù hợp. Mặt khác, chủ động các giải pháp đảm bảo an toàn kho quỹ trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023. 
SƠN CA

Có thể bạn quan tâm

Nhiều khách hàng khu vực nông thôn vay vốn từ các gói tín dụng của Agribank Bình Định. Ảnh: T.Sỹ

Ðưa tín dụng thương mại về nông thôn

(GLO)- Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều ngân hàng tích cực mở rộng mạng lưới và đẩy mạnh tín dụng tại khu vực nông thôn, mang lại lợi ích cho cả ngân hàng lẫn người dân và doanh nghiệp địa phương.

Lãnh đạo xã Bình Khê khảo sát thực tế và động viên, hỗ trợ doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh trong Cụm công nghiệp Tây Giang. Ảnh: T.Sỹ

Các xã, phường ở Gia Lai đẩy mạnh thu hút đầu tư

(GLO)- Ðến thời điểm này, 90 xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt và vượt chỉ tiêu thu hút dự án đầu tư mới. Kết quả này là minh chứng rõ nét cho sự thay đổi mạnh mẽ trong công tác xúc tiến đầu tư và quyết tâm vươn lên của chính quyền cơ sở.

Ngày hội của sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Ngày hội của sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

(GLO)- Tối 17-10, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, phường Pleiku, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã khai mạc Ngày hội nông sản gắn với hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu lần thứ 1, năm 2025. Đây thực sự là ngày hội của nông dân với những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được hội tụ, quảng bá.

Phát triển năng lượng sạch, hướng tới Net Zero

Phát triển năng lượng sạch, hướng tới Net Zero

(GLO)- Tại hội thảo khoa học “Giải pháp thúc đẩy hành động hướng tới phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050” được tổ chức mới đây, các chuyên gia, nhà khoa học và đại diện doanh nghiệp đã đề xuất các giải pháp nhằm hiện thực hóa mục tiêu Net Zero trong điều kiện thực tiễn của Gia Lai.

UBND tỉnh quyết định tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để hỗ trợ ổn định đời sống các chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng hỗ trợ chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký quyết định tạm ứng kinh phí hỗ trợ ổn định đời sống đối với các chủ tàu cá không đủ điều kiện tham gia khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để triển khai chính sách hỗ trợ.

Tích cực phát huy tiềm năng nông sản Gia Lai

Tích cực phát huy tiềm năng nông sản Gia Lai

(GLO)- Ngày hội Nông sản tỉnh Gia Lai lần thứ I gắn với Hội thi sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2025 (diễn ra từ ngày 17 - 19.10 tại phường Pleiku) là sự kiện nông nghiệp nổi bật, thu hút sự quan tâm của đông đảo nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

null