Gia Lai: Tọa đàm kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-4, Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2021), 9 năm ngày thành lập Hội người mù tỉnh Gia Lai (11/4/2012-11/4/2021). 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi tọa đám. Ảnh: Hà Phương
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 52 năm hình thành và phát triển của Hội Người mù Việt Nam. Theo đó, từ chỗ có gần 95% người mù không biết chữ, không có việc làm, cuộc sống vật chất, tinh thần hết sức khó khăn, đầy mặc cảm tự ti, đến nay, nhờ được sinh hoạt và phấn đấu trong môi trường của Hội, họ đã trở thành những công dân có văn hóa, có nghề nghiệp tự chủ và bình đẳng trong cuộc sống, đóng góp hữu ích cho gia đình và xã hội. Nhiều người là những lao động giỏi, hiệp sĩ công nghệ thông tin, nghệ sĩ ưu tú, vận động viên khuyết tật tiêu biểu giành được nhiều huân chương, huy chương, giải thưởng trong nước và quốc tế, học sinh thi đỗ thủ khoa các trường cao đẳng, đại học... được xã hội ghi nhận. 
Trải qua 52 năm đoàn kết, phấn đấu, cán bộ, hội viên toàn Hội hết sức tự hào về những thành tích đã đạt được. Hội đã làm tốt nhiệm vụ tập hợp và chăm sóc người mù, được Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng các cấp, ngành biểu dương...
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội người mù tỉnh Gia Lai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội người mù tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Hà Phương
Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-khẳng định: Qua 9 năm hoạt động, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua và hoạt động thiết thực gắn với cuộc vận động do Hội Người mù Việt Nam phát động như: “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng”. Hội đã vận động được nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị, các Mạnh Thường Quân tặng hàng ngàn suất quà cho người mù vào các dịp lễ, Tết.
Ngoài ra, Hội còn tổ chức dạy nghề, truyền nghề, giới thiệu việc làm cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, Hội có 2 cơ sở dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt cổ truyền, tạo việc làm thường xuyên cho gần 20 hội viên với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng...
Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, Hội Người mù tỉnh được Trung ương Hội Người mù Việt Nam và UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hơn 20 bằng khen cho tập thể và cá nhân.
Dịp này, Hội Người mù tỉnh tặng 10 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng) cho các hội viên vượt khó vươn lên trong cuộc sống.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm