Gia Lai: Tọa đàm kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-4, Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2021), 9 năm ngày thành lập Hội người mù tỉnh Gia Lai (11/4/2012-11/4/2021). 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi tọa đám. Ảnh: Hà Phương
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 52 năm hình thành và phát triển của Hội Người mù Việt Nam. Theo đó, từ chỗ có gần 95% người mù không biết chữ, không có việc làm, cuộc sống vật chất, tinh thần hết sức khó khăn, đầy mặc cảm tự ti, đến nay, nhờ được sinh hoạt và phấn đấu trong môi trường của Hội, họ đã trở thành những công dân có văn hóa, có nghề nghiệp tự chủ và bình đẳng trong cuộc sống, đóng góp hữu ích cho gia đình và xã hội. Nhiều người là những lao động giỏi, hiệp sĩ công nghệ thông tin, nghệ sĩ ưu tú, vận động viên khuyết tật tiêu biểu giành được nhiều huân chương, huy chương, giải thưởng trong nước và quốc tế, học sinh thi đỗ thủ khoa các trường cao đẳng, đại học... được xã hội ghi nhận. 
Trải qua 52 năm đoàn kết, phấn đấu, cán bộ, hội viên toàn Hội hết sức tự hào về những thành tích đã đạt được. Hội đã làm tốt nhiệm vụ tập hợp và chăm sóc người mù, được Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng các cấp, ngành biểu dương...
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội người mù tỉnh Gia Lai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội người mù tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Hà Phương
Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-khẳng định: Qua 9 năm hoạt động, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua và hoạt động thiết thực gắn với cuộc vận động do Hội Người mù Việt Nam phát động như: “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng”. Hội đã vận động được nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị, các Mạnh Thường Quân tặng hàng ngàn suất quà cho người mù vào các dịp lễ, Tết.
Ngoài ra, Hội còn tổ chức dạy nghề, truyền nghề, giới thiệu việc làm cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, Hội có 2 cơ sở dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt cổ truyền, tạo việc làm thường xuyên cho gần 20 hội viên với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng...
Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, Hội Người mù tỉnh được Trung ương Hội Người mù Việt Nam và UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hơn 20 bằng khen cho tập thể và cá nhân.
Dịp này, Hội Người mù tỉnh tặng 10 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng) cho các hội viên vượt khó vươn lên trong cuộc sống.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Gia Lai phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

(GLO)- Ngày 4-5, tại xã Đức Cơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Hè vui được gặp Bác Hồ

Hè vui được gặp Bác Hồ

(GLO)- Được gặp Bác Hồ với thế hệ chúng tôi là phần thưởng vô cùng quý giá. Với những học sinh miền Nam, điều đó còn quý giá thêm hơn một chút nữa vì tất cả chúng tôi ai cũng khao khát được gặp Bác.

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

Gia Lai - Nữ cán bộ chỉ huy tận tụy, lan tỏa hình ảnh đẹp “vì Nhân dân phục vụ”

(GLO)- Nhiều năm qua, Trung tá Đoàn Thị Mai Thoa - Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai - đã trở thành hình ảnh tiêu biểu của người nữ cán bộ chỉ huy trong lực lượng Công an nhân dân thời kỳ mới: năng động, sáng tạo, tận tâm và gần dân.

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Học nghề để viết lại tương lai

Học nghề để viết lại tương lai

(GLO)- Nhiều người từng dang dở việc học, đi làm nhiều năm hoặc đã lớn tuổi đang chọn cách học nghề để bắt đầu hành trình mới. Khi thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và khả năng thích ứng, học nghề trở thành lựa chọn thiết thực để mở ra tương lai tốt hơn.

null