Gia Lai: Tọa đàm kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-4, Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 52 năm Ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2021), 9 năm ngày thành lập Hội người mù tỉnh Gia Lai (11/4/2012-11/4/2021). 
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi tọa đám. Ảnh: Hà Phương
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 52 năm hình thành và phát triển của Hội Người mù Việt Nam. Theo đó, từ chỗ có gần 95% người mù không biết chữ, không có việc làm, cuộc sống vật chất, tinh thần hết sức khó khăn, đầy mặc cảm tự ti, đến nay, nhờ được sinh hoạt và phấn đấu trong môi trường của Hội, họ đã trở thành những công dân có văn hóa, có nghề nghiệp tự chủ và bình đẳng trong cuộc sống, đóng góp hữu ích cho gia đình và xã hội. Nhiều người là những lao động giỏi, hiệp sĩ công nghệ thông tin, nghệ sĩ ưu tú, vận động viên khuyết tật tiêu biểu giành được nhiều huân chương, huy chương, giải thưởng trong nước và quốc tế, học sinh thi đỗ thủ khoa các trường cao đẳng, đại học... được xã hội ghi nhận. 
Trải qua 52 năm đoàn kết, phấn đấu, cán bộ, hội viên toàn Hội hết sức tự hào về những thành tích đã đạt được. Hội đã làm tốt nhiệm vụ tập hợp và chăm sóc người mù, được Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng các cấp, ngành biểu dương...
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội người mù tỉnh Gia Lai phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hà Phương
Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội người mù tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Hà Phương
Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-khẳng định: Qua 9 năm hoạt động, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua và hoạt động thiết thực gắn với cuộc vận động do Hội Người mù Việt Nam phát động như: “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên bình đẳng, hòa nhập cộng đồng”. Hội đã vận động được nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị, các Mạnh Thường Quân tặng hàng ngàn suất quà cho người mù vào các dịp lễ, Tết.
Ngoài ra, Hội còn tổ chức dạy nghề, truyền nghề, giới thiệu việc làm cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, Hội có 2 cơ sở dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt cổ truyền, tạo việc làm thường xuyên cho gần 20 hội viên với mức thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng...
Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, Hội Người mù tỉnh được Trung ương Hội Người mù Việt Nam và UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hơn 20 bằng khen cho tập thể và cá nhân.
Dịp này, Hội Người mù tỉnh tặng 10 phần quà (mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng) cho các hội viên vượt khó vươn lên trong cuộc sống.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Người dân đang tất bật chọn bình hoa đẹp để trang trí ngày Tết. Ảnh: D.L

Rộn ràng chợ truyền thống ngày cuối năm

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhịp mua bán tại các chợ truyền thống rộn ràng hơn hẳn. Người bán tất bật, người mua nán lại lâu hơn, sắm sửa cho đủ đầy. Chợ Tết không chỉ “thuận mua vừa bán” mà còn gói ghém nếp xuân, gửi gắm ước mong về một năm mới an vui, sung túc.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

Nhộn nhịp những chuyến đò chở Tết ra đảo.

Nhộn nhịp những chuyến tàu ra đảo Cù Lao Xanh

(GLO)- Những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngay từ sáng sớm, không khí tại cảng Hàm Tử (phường Quy Nhơn) đã nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở người và mang đầy hàng hóa hướng ra đảo Cù Lao Xanh và bán đảo Phương Mai để kịp đón Tết Bính Ngọ 2026.

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

Giữ hương vị Tết qua những chiếc bánh truyền thống

(GLO)- Mỗi độ xuân về, khi những chuyến xe về quê cuối năm bắt đầu chật kín, nhiều gia đình Việt lại tất bật chuẩn bị cho mùa Tết mới. Trong không khí rộn ràng ấy, hình ảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng, bánh tét như một nét sinh hoạt quen thuộc, gắn với ký ức và giá trị truyền thống lâu đời.

Xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xã Tuy Phước tổ chức “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

(GLO)- Chiều 13-2, tại khu vực Chợ Gò, UBND xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

(GLO)- Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất.

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết Bính Ngọ, các chuyến xe của chương trình “Chuyến xe hạnh phúc - Cùng Saigon Co.op về quê đón Tết” tiếp tục mang Tết đoàn viên đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện trở về quê sum họp cùng gia đình.

null