Gia Lai tiếp nhận và cấp hơn 1.195 tấn gạo cứu đói của Chính phủ cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ký Quyết định số 46/QĐ-UBND về việc phân bổ gạo cứu đói của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt năm 2024 cho người dân.

Theo đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, UBND các huyện tiếp nhận và cấp phát 1.195,05 tấn gạo cứu đói cho người dân.

Gia Lai có 9.920 hộ với 40.445 người gặp khó khăn có nguy cơ thiếu đói được cấp gạo của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Đinh Yến
Gia Lai có 9.920 hộ với 40.445 người gặp khó khăn có nguy cơ thiếu đói được cấp gạo của Chính phủ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Đinh Yến

Cụ thể, 606,675 tấn gạo sẽ hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho 9.920 hộ/40.445 người thuộc 13 huyện: Chư Sê, Chư Păh, Kông Chro, Chư Prông, Phú Thiện, Mang Yang, Đak Pơ, Ia Grai, Đức Cơ, Đak Đoa, Krông Pa, Chư Pưh và Ia Pa; định mức hỗ trợ là 15 kg/khẩu. Trong đó, huyện Chư Păh có số hộ được hỗ trợ cao nhất với 1.250 hộ/4.306 người. Số gạo này được các địa phương cấp cho người dân hoàn thành trước ngày 9-2-2024 (30 Tết Giáp Thìn).

Cùng với đó, 588,375 tấn gạo hỗ trợ trong thời gian giáp hạt đầu năm 2024, cho 9.466 hộ/39.225 người (15 kg/người) sẽ được các địa phương cấp phát hoàn thành trước ngày 15-3-2024.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 cấp cứu ngư dân bị nạn

(GLO)- Bệnh nhân là ông La Văn Trú (SN 1966, trú tại Hoài Nhơn Đông, Gia Lai), có biểu hiện miệng méo, mắt nhắm, không nói được, tay chân yếu. Quân y nhận định sơ bộ bệnh nhân có dấu hiệu tai biến mạch máu não.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Trao 200 suất quà cho người nghèo xã Phú Thiện

Trao 200 suất quà cho người nghèo xã Phú Thiện

(GLO)- Sáng 25-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với nhóm thiện nguyện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) trao tặng 200 suất quà (trị giá 600.000 đồng/suất) cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Phú Thiện.

null