Gia Lai tiêm được hơn 14,7 triệu liều vắc xin các loại cho đàn vật nuôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT, từ đầu năm đến nay, các địa phương đã bố trí được hơn 15,86 tỷ đồng (đạt khoảng 48% kế hoạch) tổ chức mua và tiêm phòng các loại vắc xin cho đàn vật nuôi trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ thú y huyện Kông Chro tiêm vắc xin viêm da nổi cục cho bò của người dân trên địa bàn huyện. Ảnh: Lê Nam

Cán bộ thú y huyện Kông Chro tiêm vắc xin viêm da nổi cục cho bò của người dân trên địa bàn huyện. Ảnh: Lê Nam

Đến nay, các địa phương đã triển khai tiêm được 190,6 ngàn liều vắc xin lở mồm long móng 2 type O và A (nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ 80,1 liều, nguồn ngân sách các địa phương bố trí được 110,5 ngàn liều) đạt 58% kế hoạch; hơn 121 ngàn liều vắc xin viêm da nổi cục, đạt 39% kế hoạch; 86,8 ngàn liều vắc xin tụ huyết trùng, đạt 37% kế hoạch; hơn 46,3 ngàn liều vắc xin kép (tụ huyết trùng và phó thương hàn) và dịch tả tiêm kèm kép đạt 36% kế hoạch; gần 19,7 ngàn liều vắc xin dại cho đàn chó, mèo đạt 46% kế hoạch.

Ngoài ra, Sở đã phối hợp với các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, người dân sử dụng các loại vắc xin để phòng bệnh cho đàn vật nuôi được hơn 14,3 triệu liều vắc xin các loại.

Có thể bạn quan tâm

Giải ngân vốn đầu tư công: Tín hiệu tích cực

Giải ngân vốn đầu tư công: Tín hiệu tích cực

(GLO)- Dù chịu nhiều tác động bởi các yếu tố khách quan, công tác giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Gia Lai vẫn đạt kết quả cao. Quý I/2026, toàn tỉnh đã giải ngân được hơn 1.763 tỷ đồng, đạt 12,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và đạt 11,3% kế hoạch HĐND tỉnh giao.

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Trong vụ Đông Xuân 2025-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị cao. Hướng đi này phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Chư Pưh: Ðiểm đến của các dự án năng lượng tái tạo

Chư Pưh: Ðiểm đến của các dự án năng lượng tái tạo

(GLO)- Hội tụ điều kiện tự nhiên thuận lợi, xã Chư Pưh đang đứng trước “cơ hội kép” thu hút dòng vốn đầu tư cho các dự án năng lượng tái tạo khi Quy hoạch điện VIII được triển khai cùng với chủ trương thu hút đầu tư mạnh mẽ của tỉnh Gia Lai.

null