Gia Lai: Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày 29 và 30-9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-Cơ quan thường trực Ban Công tác Người Cao tuổi tỉnh Gia Lai đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi (NCT) có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Ia Grai, Chư Păh và Krông Pa.

Đoàn thăm, tặng quà Rơ Châm Nglưr, làng Mrông Yố 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh. Ảnh. Đinh Yến
Đoàn thăm, tặng quà bà Rơ Châm Nglưr (làng Mrông Yố 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh). Ảnh: Đinh Yến

Cùng đi có đại diện Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh Gia Lai, lãnh đạo 3 huyện, các xã và Ban Nhân dân thôn, làng thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai), xã Ia Ka (huyện Chư Păh) và xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa). 

Theo đó, tại mỗi huyện, Đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình NCT, mỗi phần quà 500 ngàn đồng (trong đó 200 ngàn đồng tiền quà và 300 ngàn đồng tiền mặt). Tại huyện Ia Grai, Đoàn đã đến thăm, tặng quà các ông, bà ở thị trấn Ia Kha gồm: Trương Thị Hạnh (SN 1931, tổ dân phố 6), Nguyễn Văn Tao (SN 1930, tổ dân phố 7), Nguyễn Văn Dến (SN 1948, thôn Trạch 2), Rơ Mah AMui (SN 1950, làng Yam) và Puih Sơn (làng Kép). Tại huyện Chư Păh, Đoàn đến thăm các bà Rơ Châm Nglưr (SN 1927), H’ Ă (SN 1927) đều trú tại làng Mrông Yố 1; Siu Lão (SN 1930, làng Mrông Yố 2), H’ Kut (SN 1950, làng Mrông Ngó 3) và H’ Myêl (SN 1926, làng Mrông Ngó 4) đều ở xã Ia Ka. Tại huyện Krông Pa, Đoàn đến thăm các bà: Chu Thị Lý (SN 1957, làng Quỳnh Phú),  Nguyễn Thị Thắng (SN 1948, làng Hưng Phú), Vũ Thị Quýt (SN 1932, buôn Phùm), Rah Lan H’Kênh (SN 1944, buôn Toát) và ông Rah Lan Suet (SN 1949, buôn Nu) ở xã Ia Rsươm. Họ đều là những NCT có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh người già, nhiều người phải nằm tại giường, không thể tự chăm sóc cho bản thân.

Đoàn thăm ông Nguyễn Văn Dến, thôn Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai. Ảnh. Đinh Yến
Đoàn thăm ông Nguyễn Văn Dến (thôn Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai). Ảnh: Đinh Yến

Đến từng nhà thăm các cụ, ông Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, bà Rơ Châm H’Yéo-Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các cụ, chúc các cụ sống vui, sống khỏe cùng gia đình và cộng đồng. Các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương sẽ tiếp tục chăm lo đầy đủ chế độ chính sách bảo trợ xã hội, cấp thẻ bảo hiểm y tế, tổ chức các hoạt động hội, nhóm để NCT được chăm sóc cả về vật chất, tinh thần. 

Ngoài các phần quà được trao tặng trực tiếp cho 15 NCT tại 3 địa phương, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng trao tặng 135 phần quà của Cơ quan thường trực Ban Công tác Người Cao tuổi tỉnh, mỗi phần quà 500 ngàn đồng (200 ngàn đồng tiền quà và 300 ngàn đồng tiền mặt) cho các địa phương để chuyển đến các cụ nhân Kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm của các cấp, ngành và địa phương trong việc chăm lo, giúp đỡ NCT, nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

                                                                                ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

(GLO)- Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang vào cao điểm của mùa khô, với việc nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm tụt giảm khiến người dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn của xã Ia Nan thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.
Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

(GLO)- Sự việc gần 3.500 ha khoai lang tại huyện Phú Thiện vào vụ thu hoạch bị rớt giá thảm đang nhận được sự quan tâm của dư luận… Nghĩ đến hàng vạn tấn khoai lang tồn đọng, người viết bỗng nhiên nhớ đến một món ăn dân dã làm từ khoai ở một số vùng quê xưa như... củ chà.
Phát huy vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân

Phát huy vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân

(GLO)- Nguồn vốn thuộc Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) toàn tỉnh Gia Lai hiện có hơn 60 tỷ đồng, trong đó, vốn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ủy thác cho Hội Nông dân tỉnh là gần 10 tỷ đồng, vốn của tỉnh hơn 13 tỷ đồng, vốn cấp huyện hơn 24 tỷ đồng, vốn cấp xã gần 13 tỷ đồng.