Gia Lai: Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày 29 và 30-9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-Cơ quan thường trực Ban Công tác Người Cao tuổi tỉnh Gia Lai đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi (NCT) có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Ia Grai, Chư Păh và Krông Pa.

Đoàn thăm, tặng quà Rơ Châm Nglưr, làng Mrông Yố 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh. Ảnh. Đinh Yến
Đoàn thăm, tặng quà bà Rơ Châm Nglưr (làng Mrông Yố 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh). Ảnh: Đinh Yến

Cùng đi có đại diện Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh Gia Lai, lãnh đạo 3 huyện, các xã và Ban Nhân dân thôn, làng thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai), xã Ia Ka (huyện Chư Păh) và xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa). 

Theo đó, tại mỗi huyện, Đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình NCT, mỗi phần quà 500 ngàn đồng (trong đó 200 ngàn đồng tiền quà và 300 ngàn đồng tiền mặt). Tại huyện Ia Grai, Đoàn đã đến thăm, tặng quà các ông, bà ở thị trấn Ia Kha gồm: Trương Thị Hạnh (SN 1931, tổ dân phố 6), Nguyễn Văn Tao (SN 1930, tổ dân phố 7), Nguyễn Văn Dến (SN 1948, thôn Trạch 2), Rơ Mah AMui (SN 1950, làng Yam) và Puih Sơn (làng Kép). Tại huyện Chư Păh, Đoàn đến thăm các bà Rơ Châm Nglưr (SN 1927), H’ Ă (SN 1927) đều trú tại làng Mrông Yố 1; Siu Lão (SN 1930, làng Mrông Yố 2), H’ Kut (SN 1950, làng Mrông Ngó 3) và H’ Myêl (SN 1926, làng Mrông Ngó 4) đều ở xã Ia Ka. Tại huyện Krông Pa, Đoàn đến thăm các bà: Chu Thị Lý (SN 1957, làng Quỳnh Phú),  Nguyễn Thị Thắng (SN 1948, làng Hưng Phú), Vũ Thị Quýt (SN 1932, buôn Phùm), Rah Lan H’Kênh (SN 1944, buôn Toát) và ông Rah Lan Suet (SN 1949, buôn Nu) ở xã Ia Rsươm. Họ đều là những NCT có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh người già, nhiều người phải nằm tại giường, không thể tự chăm sóc cho bản thân.

Đoàn thăm ông Nguyễn Văn Dến, thôn Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai. Ảnh. Đinh Yến
Đoàn thăm ông Nguyễn Văn Dến (thôn Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai). Ảnh: Đinh Yến

Đến từng nhà thăm các cụ, ông Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, bà Rơ Châm H’Yéo-Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các cụ, chúc các cụ sống vui, sống khỏe cùng gia đình và cộng đồng. Các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương sẽ tiếp tục chăm lo đầy đủ chế độ chính sách bảo trợ xã hội, cấp thẻ bảo hiểm y tế, tổ chức các hoạt động hội, nhóm để NCT được chăm sóc cả về vật chất, tinh thần. 

Ngoài các phần quà được trao tặng trực tiếp cho 15 NCT tại 3 địa phương, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng trao tặng 135 phần quà của Cơ quan thường trực Ban Công tác Người Cao tuổi tỉnh, mỗi phần quà 500 ngàn đồng (200 ngàn đồng tiền quà và 300 ngàn đồng tiền mặt) cho các địa phương để chuyển đến các cụ nhân Kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm của các cấp, ngành và địa phương trong việc chăm lo, giúp đỡ NCT, nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

                                                                                ĐINH YẾN

 

Có thể bạn quan tâm

Chung tay vì người nghèo

Chung tay vì người nghèo

(GLO)- Từ sự chung tay của chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng, những căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương được triển khai trên địa bàn Gia Lai không chỉ giúp hộ nghèo, gia đình khó khăn “an cư” mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên.

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

Sáng mãi nghị lực nữ cựu chiến binh

(GLO)- Rời quân ngũ, từ hai bàn tay trắng, nhiều nữ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản lĩnh, bền bỉ gây dựng cơ nghiệp, vượt qua biến cố, lan tỏa nghĩa tình bằng những việc làm thiết thực, giữ vững phẩm chất người lính Cụ Hồ giữa đời thường.

Các mô hình sản xuất hiệu quả được triển khai tại xã An Lão đã tạo ra động lực giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.

An Lão ưu tiên nguồn lực cho công tác giảm nghèo

(GLO)- Những năm qua, xã An Lão (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững, phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất và nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

Đề xuất 6 mức phụ cấp ưu đãi theo nghề cho nhân viên y tế tại các cơ sở công lập

(GLO)- Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định dự thảo Nghị định quy định chi tiết về chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động tại các cơ sở y tế công lập. Theo đó, ngành Y tế sẽ áp dụng 6 mức phụ cấp từ 30-100%, tùy theo tính chất công việc và môi trường làm việc.

null