Gia Lai: Thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày 29 và 30-9, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-Cơ quan thường trực Ban Công tác Người Cao tuổi tỉnh Gia Lai đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi (NCT) có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Ia Grai, Chư Păh và Krông Pa.

Đoàn thăm, tặng quà Rơ Châm Nglưr, làng Mrông Yố 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh. Ảnh. Đinh Yến
Đoàn thăm, tặng quà bà Rơ Châm Nglưr (làng Mrông Yố 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh). Ảnh: Đinh Yến

Cùng đi có đại diện Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh Gia Lai, lãnh đạo 3 huyện, các xã và Ban Nhân dân thôn, làng thị trấn Ia Kha (huyện Ia Grai), xã Ia Ka (huyện Chư Păh) và xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa). 

Theo đó, tại mỗi huyện, Đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình NCT, mỗi phần quà 500 ngàn đồng (trong đó 200 ngàn đồng tiền quà và 300 ngàn đồng tiền mặt). Tại huyện Ia Grai, Đoàn đã đến thăm, tặng quà các ông, bà ở thị trấn Ia Kha gồm: Trương Thị Hạnh (SN 1931, tổ dân phố 6), Nguyễn Văn Tao (SN 1930, tổ dân phố 7), Nguyễn Văn Dến (SN 1948, thôn Trạch 2), Rơ Mah AMui (SN 1950, làng Yam) và Puih Sơn (làng Kép). Tại huyện Chư Păh, Đoàn đến thăm các bà Rơ Châm Nglưr (SN 1927), H’ Ă (SN 1927) đều trú tại làng Mrông Yố 1; Siu Lão (SN 1930, làng Mrông Yố 2), H’ Kut (SN 1950, làng Mrông Ngó 3) và H’ Myêl (SN 1926, làng Mrông Ngó 4) đều ở xã Ia Ka. Tại huyện Krông Pa, Đoàn đến thăm các bà: Chu Thị Lý (SN 1957, làng Quỳnh Phú),  Nguyễn Thị Thắng (SN 1948, làng Hưng Phú), Vũ Thị Quýt (SN 1932, buôn Phùm), Rah Lan H’Kênh (SN 1944, buôn Toát) và ông Rah Lan Suet (SN 1949, buôn Nu) ở xã Ia Rsươm. Họ đều là những NCT có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh người già, nhiều người phải nằm tại giường, không thể tự chăm sóc cho bản thân.

Đoàn thăm ông Nguyễn Văn Dến, thôn Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai. Ảnh. Đinh Yến
Đoàn thăm ông Nguyễn Văn Dến (thôn Trạch 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai). Ảnh: Đinh Yến

Đến từng nhà thăm các cụ, ông Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, bà Rơ Châm H’Yéo-Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các cụ, chúc các cụ sống vui, sống khỏe cùng gia đình và cộng đồng. Các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương sẽ tiếp tục chăm lo đầy đủ chế độ chính sách bảo trợ xã hội, cấp thẻ bảo hiểm y tế, tổ chức các hoạt động hội, nhóm để NCT được chăm sóc cả về vật chất, tinh thần. 

Ngoài các phần quà được trao tặng trực tiếp cho 15 NCT tại 3 địa phương, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng trao tặng 135 phần quà của Cơ quan thường trực Ban Công tác Người Cao tuổi tỉnh, mỗi phần quà 500 ngàn đồng (200 ngàn đồng tiền quà và 300 ngàn đồng tiền mặt) cho các địa phương để chuyển đến các cụ nhân Kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2022.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm của các cấp, ngành và địa phương trong việc chăm lo, giúp đỡ NCT, nâng cao tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

                                                                                ĐINH YẾN

 

Có thể bạn quan tâm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

Xuân vui ở buôn Broăi

Xuân vui ở buôn Broăi

(GLO)- Broăi là một buôn hiền hòa thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) nằm bên bờ sông Ba, đất đai bằng phẳng và phù sa màu mỡ nên ruộng đồng luôn tươi tốt. Ít người biết rằng nơi đây từng mang tiếng dữ - “Sào huyệt Đê ga”. 

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Người dân đang tất bật chọn bình hoa đẹp để trang trí ngày Tết. Ảnh: D.L

Rộn ràng chợ truyền thống ngày cuối năm

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhịp mua bán tại các chợ truyền thống rộn ràng hơn hẳn. Người bán tất bật, người mua nán lại lâu hơn, sắm sửa cho đủ đầy. Chợ Tết không chỉ “thuận mua vừa bán” mà còn gói ghém nếp xuân, gửi gắm ước mong về một năm mới an vui, sung túc.

null