Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 28-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh mở lớp “Tập huấn giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường” (khóa 2). Tham gia lớp tập huấn có 34 học viên là cán bộ, hội viên nông dân và cán bộ khuyến nông các cấp trong tỉnh.

Trong 2 ngày (28 và 29-3) tập huấn, các học viên được PGS.TS Lê Văn Hưng-Giảng viên cao cấp và các giảng viên, chuyên gia của Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” truyền đạt những nội dung: Tầm quan trọng của nông dân trong việc xử lý rác thải chăn nuôi, kỹ thuật nuôi sâu canxi (ấu trùng ruồi lính đen), kỹ thuật nuôi giun (trùn) quế và thực hành những kỹ năng điều phối.

Quang cảnh lớp “Tập huấn giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường”(khóa 2) tại TP. Pleiku. Ảnh: Hoàng Minh

Quang cảnh lớp “Tập huấn giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường”(khóa 2) tại TP. Pleiku. Ảnh: Hoàng Minh

Sau khóa tập huấn, các học viên được chia thành từng nhóm để xây dựng các mô hình thực hành về kỹ thuật nuôi sâu canxi và kỹ thuật nuôi giun (trùn) quế tại các xã. Thực hành thành công, các học viên sẽ được chọn làm giảng viên, cán bộ hỗ trợ giới thiệu, hướng dẫn những phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường ở cơ sở.

HOÀNG MINH

Có thể bạn quan tâm

Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến khích các cá nhân, tổ chức đăng ký giải quyết TTHC bằng tài khoản VneID và thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Ảnh: Hà Duy

Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến

(GLO)- Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Thông báo số 23/TB-SKHĐT về việc khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích (BCCI), thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia sang VneID.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

(GLO)- Trong ngày 16-6-2024, liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả và triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ.

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

(GLO)-Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.