Gia Lai tặng quà học sinh nghèo người Việt tại Ratanakiri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-9, tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ), thông qua Hội người Khmer-Việt Nam-Chi nhánh tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia), Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai đã trao quà cho học sinh người Việt ở tỉnh Ratanakiri.

Theo đó, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai đã trao tặng 120 bộ sách giáo khoa, tập vở và đồ dùng học tập cho con em người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Tổng giá trị quà tặng hơn 18 triệu đồng.

Ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai (thứ 2 từ trái qua) tặng quà cho học sinh người Việt tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Ảnh: Lê Đại

Ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai (thứ 2 từ trái qua) tặng quà cho học sinh người Việt tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia). Ảnh: Lê Đại

Thông qua Hội người Khmer-Việt Nam-Chi nhánh tỉnh Ratanakiri, ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai đã gửi lời thăm hỏi tình hình đời sống của cộng đồng người Việt tại tỉnh Ratanakiri. Đồng thời, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vươn lên trong cuộc, quan tâm tạo mọi điều kiện cho con em đến trường cũng như chấp hành tốt pháp luật của nước sở tại.

Được biết, cuối năm 2022, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai cũng đã trao tặng quà gồm sách giáo khoa, quần áo đồng phục học sinh cho con em người Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ratanakiri với tổng giá trị hơn 22 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Xã Ia Hiao khẩn trương triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

Xã Ia Hiao đẩy mạnh triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 16/3/2026 của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt dự án bố trí, sắp xếp định canh, định cư tập trung cho vùng thiên tai tại xã Ia Hiao, chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các hạng mục, hướng đến mục tiêu sớm ổn định nơi ở cho người dân.

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

null