Gia Lai tăng cường cung ứng hàng hóa thiết yếu đến các tỉnh phía Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Công thương tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 1295/SCT-QLTM về việc tăng cường cung ứng, kết nối hàng hóa thiết yếu đến các tỉnh, thành phía Nam.
Sở Công thương yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tăng cường hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa thiết yếu giữa đơn vị với các đầu mối tại tỉnh, thành phố phía Nam đang có nhu cầu.
Sở Công thương yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tăng cường hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa thiết yếu với các đầu mối tại tỉnh, thành phố phía Nam đang có nhu cầu. Ảnh: Đức Thụy

Theo đó, Sở Công thương đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đẩy mạnh cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn quản lý; đặc biệt lưu ý các giải pháp về an toàn phòng-chống dịch cho người lao động để duy trì sản xuất kinh doanh, không để gián đoạn sản xuất. Đồng thời, bám sát tình hình thực tế tại địa phương và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu từ địa phương tới các tỉnh, thành phía Nam kịp thời, đảm bảo phòng-chống dịch.

Bên cạnh đó, Sở Công thương cũng chỉ đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh hàng hóa thiết yếu đã có hoạt động giao thương kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam nhằm tăng cường cung ứng các mặt hàng thiết yếu đến những địa phương đang có nhu cầu và ngược lại. Các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tăng cường hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa thiết yếu giữa đơn vị với các đầu mối tại tỉnh, thành phố phía Nam đang có nhu cầu.
THẢO NGUYÊN

Có thể bạn quan tâm

Tránh tăng giá 'đồng bộ'

Tránh tăng giá 'đồng bộ'

Đó là mong muốn của người dân, bởi hệ quả của việc tăng giá "đồng bộ" không chỉ là điện tăng, xăng tăng, học phí tăng... mà còn kéo cả mặt bằng giá cả hàng hóa trên thị trường tăng theo.
Kim ngạch xuất khẩu gạo tăng hơn 38%

Kim ngạch xuất khẩu gạo tăng hơn 38%

(GLO)- Kinhtedothi.vn dẫn số liệu thống kê mới nhất của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu gần 4,2 triệu tấn gạo, trị giá gần 2,7 tỷ USD (tăng gần 15% về lượng và tăng hơn 38% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).