Gia Lai: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai vừa ban hành văn bản số 15/BATGT-VP về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.
Công an huyện Chư Pưh kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.Ảnh: R'Ô HOK
Công an huyện Chư Pưh kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.Ảnh: R'Ô HOK

Theo đó, tình hình TTATGT tháng 1 và tuần đầu tháng 2-2024 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, TNGT tăng cao về số vụ, số người chết và số bị thương so với cùng kỳ năm 2023.

Cụ thể, tháng 1-2024 (từ ngày 15-12-2023 đến ngày 14-1-2024) toàn tỉnh xảy ra 55 vụ TNGT, làm chết 35 người, bị thương 39 người. So với cùng kỳ năm 2023 tăng 16 vụ, tăng 4 người chết, tăng 17 người bị thương.

Đặc biệt, chỉ trong 7 ngày (từ 25-1 đến ngày 31-1-2024), toàn tỉnh đã xảy ra 14 vụ TNGT, làm 9 người chết và 8 người bị thương. Nguyên nhân gây ra TNGT chủ yếu do lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện.

Để bảo đảm TTATGT trong thời gian tới, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện thường xuyên rà soát, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai các chương trình, kế hoạch của cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện các văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25-5-2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19-4-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới; Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21-12-2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh.

Bên cạnh đó, tập trung thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024 theo chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 29-1-2024, chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 3558/UBND-NC ngày 19-12-2023.

Đối với UBND cấp huyện chủ động lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông cùng cấp và UBND cấp xã triển khai quyết liệt, kịp thời, hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT để đẩy lùi, giảm thiểu TNGT, không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn.

Công an tỉnh phân tích, đánh giá cụ thể, sát thực tình hình, nguyên nhân TNGT để lập kế hoạch huy động tối đa lực lượng tập trung tuần tra lưu động, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT.

Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải liên quan đến ATGT; chú trọng xử lý vi phạm thông qua thiết bị giám sát hành trình đối với phương tiện vận tải khách; tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc đảm bảo an toàn giao thông đối với dự án các đầu tư nâng cấp, cải tạo quốc lộ 19.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

Cảnh báo hành vi tự chế, mua bán, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ

(GLO)- Một số người, nhất là thanh thiếu niên, mua công cụ hỗ trợ, linh kiện để tự chế vũ khí theo hướng dẫn trên mạng xã hội mà chưa lường hết hậu quả pháp lý. Hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ có thể bị phạt hành chính hàng chục triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

null