Gia Lai: Quy định diện tích đất xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-11, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 59/2024/QĐ-UBND quy định diện tích đất để xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

hang-nam-gia-din-nha-ba-thao-thuong-thue-8-10-nhan-cong-tu-huyen-phu-thien-len-o-lai-thu-hai-ca-phe.jpg
Người dân trên địa bàn huyện Ia Grai bước vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2023-2024. Ảnh: Lê Nam

Theo quy định, diện tích đất để xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp, gồm: Không quá 10 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích dưới 500 m2; không quá 30 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 500 m2 đến dưới 5.000 m2; không quá 60 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 5.000 m2 đến dưới 10.000 m2; không quá 100 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 10.000 m2 đến dưới 50.000 m2; không quá 150 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 50.000 m2 đến dưới 100.000 m2; không quá 200 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 100.000 m2 đến dưới 300.000 m2 và không quá 300 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 300.000 m2 trở lên.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18-11-2024. Đặc biệt, Quyết định này không quy định về diện tích đất để xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên đất trồng lúa.

Có thể bạn quan tâm

Cảng Quy Nhơn xưa, nay & mai này

Cảng Quy Nhơn giữ vai trò cầu nối quan trọng

(GLO)- Với việc hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai (cũ) với Bình Định thành tỉnh Gia Lai, kinh tế biển sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển và là ngành mũi nhọn của địa phương. Và, cảng Quy Nhơn giữ vai trò cầu nối quan trọng trong khu vực.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Công ty cổ phần Phát triển Yến Xuân Cao Nguyên hiện có khoảng 20 dòng sản phẩm yến sào. Ảnh: H.T

Nâng tầm sản phẩm yến sào Gia Lai

(GLO)-Với điều kiện khí hậu mát mẻ, nguồn thức ăn dồi dào, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đang trở thành một trong những vùng trọng điểm phát triển nghề nuôi yến. Để yến sào Gia Lai vươn xa, các cấp, các ngành, người dân, doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng, quảng bá thương hiệu.

Chủ động phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Chủ động phòng-chống dịch tả heo châu Phi

(GLO)- Dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện tại phường An Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) buộc chính quyền địa phương đã phải tiêu hủy hơn 200 con heo nhiễm bệnh. Nguy cơ lây lan dịch bệnh đang hiện hữu khi thời tiết diễn biến thất thường, người chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn.

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

(GLO)- Sau nhiều năm tìm kế mưu sinh khắp nơi, anh Dương Văn Thiết (SN 1976, thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) đã chọn vùng biên viễn làm bến đỗ cho gia đình nhỏ. Không chỉ phát triển chăn nuôi, anh đã mạnh dạn khởi nghiệp với cây dừa xiêm-giống cây mới hứa hẹn mang lại thu nhập ổn định.

null