Gia Lai: Quy định diện tích đất xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 8-11, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 59/2024/QĐ-UBND quy định diện tích đất để xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

hang-nam-gia-din-nha-ba-thao-thuong-thue-8-10-nhan-cong-tu-huyen-phu-thien-len-o-lai-thu-hai-ca-phe.jpg
Người dân trên địa bàn huyện Ia Grai bước vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2023-2024. Ảnh: Lê Nam

Theo quy định, diện tích đất để xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp, gồm: Không quá 10 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích dưới 500 m2; không quá 30 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 500 m2 đến dưới 5.000 m2; không quá 60 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 5.000 m2 đến dưới 10.000 m2; không quá 100 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 10.000 m2 đến dưới 50.000 m2; không quá 150 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 50.000 m2 đến dưới 100.000 m2; không quá 200 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 100.000 m2 đến dưới 300.000 m2 và không quá 300 m2 đối với thửa đất hoặc khu đất có diện tích từ 300.000 m2 trở lên.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 18-11-2024. Đặc biệt, Quyết định này không quy định về diện tích đất để xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên đất trồng lúa.

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.