Gia Lai: Qua thanh tra phát hiện sai phạm hơn 11 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 16-4, Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết: Trong quý I năm 2018, toàn ngành Thanh tra đã thực hiện được 48 cuộc thanh tra hành chính về chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng ngân sách và thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng  tại 63 đơn vị. 
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Đã kết thúc và kết luận 24 cuộc  tại 34 đơn vị; qua thanh tra đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền hơn 11, 3 tỷ đồng; đã kiến nghị nộp ngân sách nhà nước hơn 5 tỷ đồng, chuyển sang cơ quan điều tra 1 vụ với số tiền hơn 5,9 tỷ đồng và hoàn trả ngân sách tỉnh số tiền hơn 745 triệu đồng.
Cũng trong quý I, toàn ngành Thanh tra đã thực hiện 23 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với 314 tổ chức, cơ sở và 329 cá nhân trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đã phát hiện 98 tổ chức, cơ sở và 142 cá nhân vi phạm. Lực lượng Thanh tra đã ban hành 240 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.
Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null