Gia Lai: Qua thanh tra phát hiện sai phạm hơn 11 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 16-4, Thanh tra tỉnh Gia Lai cho biết: Trong quý I năm 2018, toàn ngành Thanh tra đã thực hiện được 48 cuộc thanh tra hành chính về chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng ngân sách và thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng  tại 63 đơn vị. 
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Ảnh minh họa (nguồn internet)
Đã kết thúc và kết luận 24 cuộc  tại 34 đơn vị; qua thanh tra đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền hơn 11, 3 tỷ đồng; đã kiến nghị nộp ngân sách nhà nước hơn 5 tỷ đồng, chuyển sang cơ quan điều tra 1 vụ với số tiền hơn 5,9 tỷ đồng và hoàn trả ngân sách tỉnh số tiền hơn 745 triệu đồng.
Cũng trong quý I, toàn ngành Thanh tra đã thực hiện 23 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với 314 tổ chức, cơ sở và 329 cá nhân trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đã phát hiện 98 tổ chức, cơ sở và 142 cá nhân vi phạm. Lực lượng Thanh tra đã ban hành 240 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.
Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

(GLO)- Sáng 1-7, Đội Cảnh sát Phản ứng nhanh (Cảnh sát 113), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai các điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), pháo, các loại vũ khí thô sơ và pô xe tự chế trong nhân dân.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

null