Gia Lai: Phổ biến pháp luật về tôn giáo cho chức việc đạo Tin lành

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-4), Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tôn giáo cho gần 200 vị là chức việc của các Chi hội Tin lành (thuộc Hội thánh Tin lành Việt Nam-miền Nam) và hệ phái Tin lành truyền giáo cơ đốc trên địa bàn tỉnh. 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Nhật
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Nhật

Tại hội nghị, các vị chức việc đã được nghe bà Thiều Thị Hương-Vụ trưởng Vụ Tin lành của Ban Tôn giáo Chính phủ giới thiệu tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam; quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo; nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo... Đồng thời, nghe lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh phổ biến tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Bà Thiều Thị Hương-báo cáo viên Ban Tôn giáo Chính phủ phổ biến chuyên đề quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo. Ảnh: Thanh Nhật
Bà Thiều Thị Hương-Vụ trưởng Vụ Tinh lành (Ban Tôn giáo Chính phủ) phổ biến chuyên đề quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo. Ảnh: Thanh Nhật


Bên cạnh đó, hội nghị còn dành thời gian trao đổi, giải đáp cho các chức việc những vấn đề quan tâm trong quá trình thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các quy định pháp luật khác liên quan về tôn giáo tại địa phương, cơ sở.

Cũng tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Nguyễn Văn Nô đã lưu ý các vị chức việc tiếp thu các nội dung theo chương trình. Qua đó, nắm vững toàn diện quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo để triển khai thực hiện. Đồng thời, khi trở về các chi hội, quan tâm hướng dẫn toàn thể bà con tín đồ sống "tốt đời-đẹp đạo", sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật; tích cực phát huy vai trò hướng dẫn tín đồ chấp hành sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật...

 

THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

Siết chặt quản lý việc đốt thực bì

(GLO)- Vụ cháy xảy ra trong quá trình đốt xử lý thực bì trên rẫy tại xã Cửu An (tỉnh Gia Lai) khiến 2 người tử vong vào cuối tháng 6-2026 thêm một lần cảnh báo về những rủi ro từ tập quán sử dụng lửa trong sản xuất.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

(GLO)- Công chức, viên chức và sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo ngoại ngữ hiếm, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ hằng tháng bằng 300% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng, không bao gồm phụ cấp.

Gia Lai thuộc nhóm 16 địa phương được đề xuất triển khai giải pháp ngăn trẻ vị thành niên sinh con

Gia Lai thuộc nhóm 16 địa phương được đề xuất triển khai giải pháp ngăn trẻ vị thành niên sinh con

(GLO)- Bộ Y tế đang lấy ý kiến đối với dự thảo Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035. Nội dung đáng chú ý là việc đề xuất triển khai các giải pháp can thiệp tại 16 tỉnh, thành phố có tỷ suất sinh ở tuổi vị thành niên cao, trong đó có Gia Lai.

Hơn 100 cán bộ xã tập huấn nâng cao năng lực công tác trẻ em

Gia Lai: Hơn 100 cán bộ làm công tác trẻ em tuyến xã tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn

(GLO)- Ngày 31-7, tại phường Pleiku, Sở Y tế Gia Lai tổ chức tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ công tác trẻ em cho hơn 100 cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác trẻ em của 77 xã, phường phía Tây tỉnh và cán bộ Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp Pleiku, Làng trẻ em SOS Pleiku.

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

CSGT Gia Lai mở đường đưa nạn nhân bị đứt lìa cánh tay do tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Chiều 30-7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1D, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời hỗ trợ mở đường, đưa một nạn nhân bị tai nạn lao động trong tình trạng đứt lìa cánh tay đến bệnh viện cấp cứu.

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

null