Gia Lai: Phát động Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 12-5, tại TP. Pleiku, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã phát động Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023. Lễ phát động được trực tuyến tới các điểm cầu BHXH các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai có ông Trần Văn Lực-Giám đốc BHXH Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thúy Vân-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, đại diện các phòng, ban chuyên môn cơ quan BHXH và Bưu điện tỉnh.

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện ảnh 1
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Văn Lực- Giám đốc BHXH Gia Lai cho biết: Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh có trên 96 ngàn người tham gia BHXH, trong đó có trên 16 ngàn người tham gia BHXH tự nguyện. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH và Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023 có trên 104 ngàn người tham gia BHXH, với trên 14,8% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; có trên 92,75% dân số tham gia BHYT.

Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay với chủ đề truyền thông: “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về những giá trị và lợi ích mà BHXH đem lại cho người tham gia, cũng như những nội dung dự kiến sửa đổi Luật BHXH trong thời gian tới, nhằm khuyến khích, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân và tạo sự đồng thuận trong quá trình sửa đổi Luật BHXH.

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện ảnh 2

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Giám đốc BHXH Gia Lai để nghị sau lễ phát động, BHXH các huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, các tổ chức dịch vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm chính trị, phấn đấu trong tháng 5 toàn tỉnh vận động, phát triển mới trên 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên.

Ngay sau lễ phát động, trong ngày 13-5, ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông đến người dân nhằm nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Bổ sung nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo phòng-chống khủng bố tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Bổ sung nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo phòng-chống khủng bố tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định bổ sung nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo phòng-chống khủng bố tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó, Ban này tham mưu, giúp UBND, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức, chỉ đạo hoạt động phòng-chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt...
Tuổi cao-gương sáng

Tuổi cao-gương sáng

(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai hiện có 122.783 hội viên người cao tuổi (NCT), trong đó, hơn 4.000 NCT đang tham gia công tác và hơn 47.000 NCT trực tiếp sản xuất kinh doanh. Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị-xã hội luôn tạo điều kiện thuận lợi để NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên Xuân Lộc Gia Lai

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH một thành viên Xuân Lộc Gia Lai

(GLO)- Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023-2028), chiều 30-9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Pleiku đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) và ra mắt Ban Chấp hành lâm thời CĐCS Công ty TNHH một thành viên Xuân Lộc Gia Lai.
Niềm vui trong những “Mái ấm Công đoàn”

Niềm vui trong những “Mái ấm Công đoàn”

(GLO)- “Mái ấm Công đoàn” là chương trình có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của Công đoàn Cao su Việt Nam. Những năm qua, chương trình đã góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người lao động, nhất là công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS) ở các công ty cao su trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Chư Păh tặng 300 thùng rác cho các câu lạc bộ bảo vệ môi trường

Chư Păh tặng 300 thùng rác cho các câu lạc bộ bảo vệ môi trường

(GLO)- Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, từ 25 dến 29-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông bảo vệ môi trường, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn cho hội viên phụ nữ tại các xã Nghĩa Hòa, Hòa Phú, Nghĩa Hưng và thị trấn Phú Hòa, thu hút 320 hội viên, phụ nữ tham gia.
Truyền thông về đối ngoại và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” Đức Cơ

Truyền thông về đối ngoại và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” Đức Cơ

(GLO)- Ngày 28-9, tại xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Cơ tiến hành truyền thông về công tác đối ngoại, an ninh biên giới năm 2023 và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”.
Gần 300 cán bộ, công chức, người lao động huyện Ia Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Thảo

Ia Pa: Tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 28-9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.
Gia Lai phổ biến các quy định về đóng Bảo hiểm Xã hội cho người lao động

Gia Lai phổ biến các quy định về đóng Bảo hiểm Xã hội cho người lao động

(GLO)- Ngày 27-9, tại TP. Pleiku, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai phối hợp với Công an tỉnh, Chi cục Thuế TP. Pleiku tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về trách nhiệm tham gia, đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) cho người lao động. Tham dự hội nghị có trên 100 người là đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động trong tỉnh.