Gia Lai: Phát động Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 12-5, tại TP. Pleiku, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã phát động Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023. Lễ phát động được trực tuyến tới các điểm cầu BHXH các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai có ông Trần Văn Lực-Giám đốc BHXH Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thúy Vân-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, đại diện các phòng, ban chuyên môn cơ quan BHXH và Bưu điện tỉnh.

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Văn Lực- Giám đốc BHXH Gia Lai cho biết: Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh có trên 96 ngàn người tham gia BHXH, trong đó có trên 16 ngàn người tham gia BHXH tự nguyện. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH và Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023 có trên 104 ngàn người tham gia BHXH, với trên 14,8% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; có trên 92,75% dân số tham gia BHYT.

Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay với chủ đề truyền thông: “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về những giá trị và lợi ích mà BHXH đem lại cho người tham gia, cũng như những nội dung dự kiến sửa đổi Luật BHXH trong thời gian tới, nhằm khuyến khích, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân và tạo sự đồng thuận trong quá trình sửa đổi Luật BHXH.

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Giám đốc BHXH Gia Lai để nghị sau lễ phát động, BHXH các huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, các tổ chức dịch vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm chính trị, phấn đấu trong tháng 5 toàn tỉnh vận động, phát triển mới trên 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên.

Ngay sau lễ phát động, trong ngày 13-5, ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông đến người dân nhằm nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) nằm sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19, mỗi ngày cán bộ, công chức đi làm đều phải “trả phí qua trạm”.

Trả phí qua trạm BOT để đi làm - nghịch lý ở xã Hra

(GLO)- Sau khi sáp nhập, trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) được đặt sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19. Điều tưởng như thuận lợi về giao thông lại trở thành nghịch lý khi nhiều cán bộ, công chức mỗi ngày đi làm đều phải “trả phí qua trạm”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tâm lý công tác.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

null