Gia Lai: Phát động Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 12-5, tại TP. Pleiku, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã phát động Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023. Lễ phát động được trực tuyến tới các điểm cầu BHXH các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai có ông Trần Văn Lực-Giám đốc BHXH Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thúy Vân-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, đại diện các phòng, ban chuyên môn cơ quan BHXH và Bưu điện tỉnh.

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Văn Lực- Giám đốc BHXH Gia Lai cho biết: Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh có trên 96 ngàn người tham gia BHXH, trong đó có trên 16 ngàn người tham gia BHXH tự nguyện. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH và Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023 có trên 104 ngàn người tham gia BHXH, với trên 14,8% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; có trên 92,75% dân số tham gia BHYT.

Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay với chủ đề truyền thông: “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về những giá trị và lợi ích mà BHXH đem lại cho người tham gia, cũng như những nội dung dự kiến sửa đổi Luật BHXH trong thời gian tới, nhằm khuyến khích, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân và tạo sự đồng thuận trong quá trình sửa đổi Luật BHXH.

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Giám đốc BHXH Gia Lai để nghị sau lễ phát động, BHXH các huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, các tổ chức dịch vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm chính trị, phấn đấu trong tháng 5 toàn tỉnh vận động, phát triển mới trên 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên.

Ngay sau lễ phát động, trong ngày 13-5, ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông đến người dân nhằm nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

(GLO)- 25 năm qua, lần lượt ông Đoàn Văn Tiến (75 tuổi) rồi đến người con trai Đoàn Văn Quyết (42 tuổi, cùng ở thôn Bầu Zút, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đảm nhận công việc quản trang tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Sê.

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

(GLO)- Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cho hộ nghèo, Gia Lai còn là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp đào tạo, sát hạch đặc biệt dành cho những học viên không biết chữ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

(GLO)- Sáng 23-7, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 72 phối hợp Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai).

null