Gia Lai: Phát động Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 12-5, tại TP. Pleiku, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã phát động Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023. Lễ phát động được trực tuyến tới các điểm cầu BHXH các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai có ông Trần Văn Lực-Giám đốc BHXH Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thúy Vân-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, đại diện các phòng, ban chuyên môn cơ quan BHXH và Bưu điện tỉnh.

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Văn Lực- Giám đốc BHXH Gia Lai cho biết: Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh có trên 96 ngàn người tham gia BHXH, trong đó có trên 16 ngàn người tham gia BHXH tự nguyện. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH và Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023 có trên 104 ngàn người tham gia BHXH, với trên 14,8% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; có trên 92,75% dân số tham gia BHYT.

Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay với chủ đề truyền thông: “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về những giá trị và lợi ích mà BHXH đem lại cho người tham gia, cũng như những nội dung dự kiến sửa đổi Luật BHXH trong thời gian tới, nhằm khuyến khích, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân và tạo sự đồng thuận trong quá trình sửa đổi Luật BHXH.

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Giám đốc BHXH Gia Lai để nghị sau lễ phát động, BHXH các huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, các tổ chức dịch vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm chính trị, phấn đấu trong tháng 5 toàn tỉnh vận động, phát triển mới trên 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên.

Ngay sau lễ phát động, trong ngày 13-5, ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông đến người dân nhằm nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

Người y sĩ tâm huyết với đồng bào vùng khó

(GLO)- Sinh ra và lớn lên tại xã An Toàn, y sĩ Đinh Văn Na sớm chứng kiến nhiều người đau ốm nhưng không đến cơ sở y tế mà chỉ trông cậy vào thầy cúng. Không ít trường hợp vì chậm chữa trị đã để lại hậu quả đáng tiếc.

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

Mưu sinh trên lòng hồ Định Bình

(GLO)- Hồ Định Bình không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là nơi mưu sinh của nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh, tỉnh Gia Lai. Giữa mênh mông sóng nước, ngày ngày, bằng nhiều nghề khác nhau, họ bền bỉ vun đắp cuộc sống.

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

Mua flycam về có được tự mang ra bay?

(GLO)- Mua flycam về không đồng nghĩa có thể mang ra bay ở bất kỳ đâu. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý quy định về đăng ký phương tiện, giấy phép điều khiển, khu vực bay và trường hợp phải xin phép bay.

Tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Ảnh: Đ.Y

Quy Nhơn Tây ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”

(GLO)- Chiều 4-8, Công an phường Quy Nhơn Tây (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Khu phố không vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo” trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở.

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

Người kết nối những tấm lòng nhân ái

(GLO)- Từ những việc làm bình dị và tấm lòng sẻ chia, chị Mai Thị Ngọc Ánh đã tập hợp được nhiều tấm lòng cùng chung tay xây dựng các mô hình thiện nguyện thiết thực, góp phần chăm lo người nghèo, bệnh nhân, trẻ em khó khăn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao tặng 90 suất quà cho nạn nhân da cam/dioxin

(GLO)- Từ ngày 28 - 7 đến 10 - 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tham gia kháng chiến và hộ nghi nhiễm chất độc hóa học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

Cán bộ thành thạo ngoại ngữ hiếm được hỗ trợ gấp 3 lần mức lương hiện hưởng

(GLO)- Công chức, viên chức và sĩ quan thuộc lực lượng vũ trang sử dụng thành thạo ngoại ngữ hiếm, trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hội nhập quốc tế và đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định sẽ được hỗ trợ hằng tháng bằng 300% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng, không bao gồm phụ cấp.

null