Gia Lai: Phát động Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 12-5, tại TP. Pleiku, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Gia Lai đã phát động Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân và truyền thông cao điểm phát triển người tham gia năm 2023. Lễ phát động được trực tuyến tới các điểm cầu BHXH các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai có ông Trần Văn Lực-Giám đốc BHXH Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thúy Vân-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, đại diện các phòng, ban chuyên môn cơ quan BHXH và Bưu điện tỉnh.

Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lễ phát động tại điểm cầu BHXH Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Văn Lực- Giám đốc BHXH Gia Lai cho biết: Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh có trên 96 ngàn người tham gia BHXH, trong đó có trên 16 ngàn người tham gia BHXH tự nguyện. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, hoàn thành mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH và Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2023 có trên 104 ngàn người tham gia BHXH, với trên 14,8% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; có trên 92,75% dân số tham gia BHYT.

Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm nay với chủ đề truyền thông: “Đồng hành cùng BHXH vì cuộc sống chất lượng hơn”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân về những giá trị và lợi ích mà BHXH đem lại cho người tham gia, cũng như những nội dung dự kiến sửa đổi Luật BHXH trong thời gian tới, nhằm khuyến khích, vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân và tạo sự đồng thuận trong quá trình sửa đổi Luật BHXH.

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông trong Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Ảnh Như Nguyện

Giám đốc BHXH Gia Lai để nghị sau lễ phát động, BHXH các huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh, các tổ chức dịch vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết tâm chính trị, phấn đấu trong tháng 5 toàn tỉnh vận động, phát triển mới trên 1.000 người tham gia BHXH tự nguyện trở lên.

Ngay sau lễ phát động, trong ngày 13-5, ngành BHXH tỉnh phối hợp với hệ thống Bưu điện tỉnh tổ chức đồng loạt các hoạt động truyền thông đến người dân nhằm nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(GLO)- Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Gia Lai), tinh thần "gần dân nhất" được cụ thể hóa bằng những việc làm giản dị nhưng đầy trách nhiệm. Không chỉ hướng dẫn thao tác trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, mỗi hồ sơ được giải quyết là sự tận tụy, linh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

Tươi vui những làng tái định cư

Đổi thay những làng tái định cư

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, các làng tái định cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây tỉnh Gia Lai khoác lên mình một diện mạo mới ấm áp, tươi vui. Chuẩn bị vui xuân, đón Tết, bà con nơi đây bày tỏ sự niềm tin về một cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp hơn.

Lễ ra quân triển khai mô hình Tuyến đường số tại tổ dân phố Trần Phú, phường Bình Định, tỉnh Gia Lai nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến.

Triển khai “Tuyến đường số” tại phường Bình Định

(GLO)- Ngày 11-1, tổ dân phố Trần Phú (phường Bình Định, tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình “Tuyến đường số” nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu dân cư, hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến và tăng cường sử dụng công nghệ số trong xây dựng đời sống khu dân cư.

Lao động thời vụ dịp Tết: Lương cao cũng không dễ tuyển

Lao động thời vụ dịp Tết: Lương cao cũng không dễ tuyển

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường việc làm thời vụ trên địa bàn tỉnh đã trở nên sôi động. Nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng, siêu thị liên tục tuyển lao động với mức thù lao khá. Tuy nhiên, không ít chủ cơ sở “đứng ngồi không yên” vì không tuyển được lao động.

Trao quà "Xuân yêu thương" cho bệnh nhi ung thư máu

Trao 25 suất quà cho các bệnh nhi ung thư máu

(GLO)- Chiều 9-1, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tương chao đậu hũ 3 Phù Cát phối hợp với các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

null